Đầu tư cho hoạt động R&D của Samsung Electronics đạt mức kỷ lục
Nhà sản xuất điện tử hàng đầu Hàn Quốc Samsung Electronics Co. ngày 14/8 cho biết, đầu tư cho hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) của hãng trong 6 tháng đầu năm 2020 đã tăng hơn 500 tỷ won so với cùng kỳ năm ngoái, lên mức kỷ lục 10.580 tỷ won (8,9 tỷ USD), giữa lúc doanh nghiệp này đang nỗ lực tìm kiếm các động lực tăng trưởng mới.
Theo báo cáo của Samsung Electronics, chi phí cho hoạt động R&D chiếm 9,8% tổng doanh số bán của họ trong nửa đầu năm nay. Trong giai đoạn từ tháng 1-6/2020, tổng chi tiêu vốn của Samsung Electronics đã lên tới 17.100 tỷ won, trong đó 14.700 tỷ won dành cho mảng kinh doanh chip nhớ. Tính đến hết tháng Sáu, lực lượng lao động của Samsung Electronics tại Hàn Quốc tăng 0,9% so với cùng kỳ năm trước, lên 106.074 nhân viên. Bên cạnh đó, báo cáo của Samsung Electronics cũng cho biết 5 khách hàng chủ chốt của hãng này là những cái tên Apple, Deutsche Telekom, Tektronix Hong Kong, Huawei và Verizon. Báo cáo cũng cho hay, trong 6 tháng đầu năm nay, Samsung Electronics chiếm 32,4% thị phần trên thị trường TV toàn cầu và 16,3% thị phần trên thị trường điện thoại di động thế giới.Hãng điện tử hàng đầu “xứ sở kim chi” nãy cũng chiếm tới 43,8% thị phần trên trường chip nhớ DRAM và 41,3% thị phần trên thị trường tấm nền màn hình hiển thị cho điện thoại di động thông minh./.
Tin liên quan
-
Công nghệ
Samsung Electronics khai trương dịch vụ chăm sóc thiết bị di động toàn diện
15:49' - 14/08/2020
Công ty sản xuất hàng điện tử gia dụng Samsung Electronics Co. ngày 14/8 đã khai trương dịch vụ chăm sóc thiết bị di động toàn diện có tên Samsung Care+ ở thị trường Hàn Quốc.
-
Chuyển động DN
Giá trị thương hiệu của Samsung Electronics vượt 57 tỷ USD
22:15' - 11/08/2020
Báo cáo của công ty tư vấn thương hiệu Interbrand ngày 11/8 cho biết giá trị thương hiệu của hãng điện tử Samsung Electronics Co. ước đạt gần 68.000 tỷ won (khoảng 57,3 tỷ USD).
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Bộ Công Thương tiếp nhận yêu cầu điều tra chống bán phá giá kính nổi
11:40'
Ngày 6/6/2025, Cục Phòng vệ thương mại (cơ quan điều tra) xác nhận hồ sơ yêu cầu điều tra đã đầy đủ, hợp lệ theo quy định của pháp luật về phòng vệ thương mại.
-
Doanh nghiệp
Tesla hứng đòn khi mối quan hệ giữa CEO với Tổng thống Trump rạn nứt
07:55'
Cổ phiếu của Tesla giảm mạnh trong phiên 5/6 khi mâu thuẫn công khai giữa Giám đốc điều hành (CEO) Elon Musk và Tổng thống Donald Trump leo thang.
-
Doanh nghiệp
Vingroup và Shopee hợp tác phát triển hạ tầng thương mại điện tử
15:40' - 06/06/2025
Ngày 6/6, Tập đoàn Vingroup và Công ty TNHH Shopee - đại diện cho Sea Ltd. vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về phát triển cơ sở hạ tầng đối với dịch vụ hoàn tất đơn hàng thương mại điện tử.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Bến Tre sắp “dễ thở”: 30% điều kiện kinh doanh bị xóa bỏ
14:59' - 06/06/2025
Bến Tre sẽ rà soát kiến nghị cấp có thẩm quyền cắt giảm tốt đa các thủ tục hành chính, giảm ít nhất 30% thời gian xử lý thủ tục hành chính; giảm tối thiểu 30% chi phí tuân thủ.
-
Doanh nghiệp
Chuyển đổi xanh: Doanh nghiệp vẫn "loay hoay" tìm đường
10:02' - 06/06/2025
Để tháo gỡ những "nút thắt" trong tiến trình chuyển đổi xanh, cần hoàn thiện các quy định, thể chế và các chính sách đồng bộ để tạo lập thông tin và sự tin cậy giữa hai bên cung - cầu.
-
Doanh nghiệp
Trước ngày 15/8 sẽ hoàn thành kéo rải cáp toàn tuyến trên Côn Đảo
17:41' - 05/06/2025
Ban Quản lý dự án điện 3 đặt mục tiêu phấn đấu hoàn thành kéo rải cáp điện toàn tuyến trên huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trước ngày 15/8/2025.
-
Doanh nghiệp
Quyết tâm đưa Thủy điện Hòa Bình mở rộng phát điện vào ngày 19/8
17:32' - 05/06/2025
Tập đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu các nhà thầu tiếp tục tăng cường nhân lực, bố trí thực hiện các giải pháp thi công, quyết tâm đưa Thủy điện Hòa Bình mở rộng phát điện vào ngày 19/8.
-
Doanh nghiệp
Các nhà sản xuất thép UAE có thể tránh được tác động từ mức thuế mới của Mỹ
08:37' - 05/06/2025
Các nhà sản xuất thép của Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) có thể sẽ tránh được tác động lớn từ động thái mới nhất của Mỹ nhằm tăng gấp đôi thuế quan đối với thép nhập khẩu.
-
Doanh nghiệp
EVNNPT tiếp nhận tài sản - Công trình đấu nối điện thuộc Dự án Nhà máy nhiệt điện BOT Vũng Áng II
20:11' - 04/06/2025
EVNNPT và VAPCO đã tổ chức Lễ ký kết biên bản bàn giao, tiếp nhận tài sản - Công trình đấu nối điện thuộc dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Vũng Áng II tại Trạm biến áp 500kV Vũng Áng.