Đẩy nhanh việc khoan hơn 100 lỗ thoát hiểm trên hang Tham Luang
Tuy nhiên, cho đến nay chưa lỗ thoát hiểm nào mở đến được vị trí của các em.
Phát biểu với báo giới ngày 7/7, Chỉ huy chiến dịch giải cứu đội bóng mắc kẹt, ông Norongsak Osottanakorn, cho biết một số lỗ thoát hiểm đã sâu tới 400 mét nhưng vẫn chưa thể đến được vị trí của đội bóng.
Nhóm giải cứu tính toán vị trí mắc kẹt của đội bóng thiếu niên cách mặt đất 600 mét song hiện không có đủ phương tiện để xác địch chính xác vị trí của các em trong hang.
Ông Osottanakorn cũng cho biết tạm thời không cần lo lắng về oxy trong hang. Đội cứu hộ đã tìm được cách bơm không khí vào hang, đồng thời đã rút bớt những người không cần thiết khỏi hang để đảm bảo trong hang không thiếu dưỡng khí.
Các lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những phương án khác để giải cứu đội bóng thiếu niên trong trường hợp hang tiếp tục ngập sâu và việc đưa các em lặn ra khỏi hang được đánh giá là quá mạo hiểm.
Trước đó, nhà chức trách Thái Lan cho biết lực lượng cứu hộ sẽ không cố sớm đưa các nam sinh ra khỏi hang Tham Luang vì tình hình sức khỏe các em vẫn chưa tốt và các em chưa học được kỹ năng lặn cần thiết, song khẳng định việc giải cứu theo phương án này sẽ buộc phải tiến hành nếu trời mưa lớn.
Phương án khoan lỗ thoát hiểm từ phía trên hang động được đánh giá là tương đối mất nhiều thời gian do tổng chiều dài nếu khoan chính diện đến chỗ các em là hơn 600 mét, trong khi nguy cơ nước dâng lên cao ngày càng lớn trong những ngày tới do tình hình thời tiết đang trở nên xấu đi./.
>>>Giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan: Khó khăn vượt dự tính nhiều lần
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan: Phát hiện một đường hầm mới
19:11' - 06/07/2018
Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, chiều 6/7 đã xuất hiện thông tin về việc phát hiện một đường hầm có thể là lối đi dẫn tới ngách đá nơi các cầu thủ thiếu niên mắc kẹt trong hang Tham Luang.
-
Kinh tế & Xã hội
Giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan: Một cựu đặc nhiệm hải quân tử nạn
10:07' - 06/07/2018
Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, sáng 6/7 nhà chức trách nước này thông báo một cựu đặc nhiệm hải quân đã tử nạn khi tham gia cứu hộ đội bóng mắc kẹt ở hang Tham Luang.
-
Kinh tế & Xã hội
Giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan: Đảm bảo liên lạc trong hang Tham Luang
20:47' - 05/07/2018
Hiện lực lượng cứu hộ đang tìm cách đưa một chiếc điện thoại khác vào hang.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 18/9
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 18/9 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 18/9, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 9, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Châm cứu – Cầu nối y học và văn hóa giữa Việt Nam và Pháp
16:11' - 17/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, ngày 16/9, tại thành phố Sauset-les Pins thuộc thành phố cảng Marseille, miền Đông Nam nước Pháp, đã diễn ra “Hội nghị Châm cứu Quốc tế Việt - Pháp” lần thứ hai.
-
Đời sống
Hành trình đưa hương vị chè Shan Tuyết vươn xa
10:38' - 17/09/2025
Dưới chân dãy Tây Côn Lĩnh, thôn Xà Phìn (xã biên giới Thanh Thủy, Tuyên Quang) có hơn 100 ha chè Shan Tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi, được đồng bào Dao gìn giữ như báu vật.
-
Đời sống
Hà Nội dứt điểm dẹp bỏ chợ “tạm”, chợ “cóc”
09:19' - 17/09/2025
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã có chỉ đạo các sở, ngành liên quan và UBND các xã, phường xử lý dứt điểm các chợ “cóc”, chợ “tạm”.
-
Đời sống
Hàn Quốc nâng mức cảnh báo đi lại tới Campuchia vì lo ngại lừa đảo việc làm
07:51' - 17/09/2025
Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, ngày 16/9, nước này đã nâng mức cảnh báo đi lại đặc biệt đối với một số khu vực ở Campuchia do lo ngại về tình trạng gia tăng các vụ lừa đảo việc làm và giam giữ.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 17/9
05:00' - 17/09/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 17/9 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 17/9, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 9, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Hàn Quốc cảnh báo vi khuẩn “ăn thịt người” Vibrio vulnificus, 8 ca tử vong
16:57' - 16/09/2025
KDCA cho biết Hàn Quốc ghi nhận 19 ca nhiễm Vibrio vulnificus từ đầu năm, 8 người tử vong. Cơ quan y tế khuyến cáo người dân không ăn hải sản sống và tránh tiếp xúc nước biển khi có vết thương.
-
Đời sống
Làm vườn – “Chìa khóa” sức khỏe tinh thần cho người cao tuổi Australia
14:38' - 16/09/2025
Một nghiên cứu mới của Đại học Swinburne, Australia, cho thấy 94% số người trên 50 tuổi ở nước này coi việc có không gian làm vườn tại nhà là vô cùng quan trọng.
-
Đời sống
Pháp: Mô hình tắm sông “nở rộ” hậu Olympic Paris 2024
14:38' - 16/09/2025
Mùa Hè 2025 đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của hoạt động tắm sông tại khu vực thủ đô Paris (Pháp).