DCM được bình chọn là một trong 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam

08:01' - 12/12/2021
BNEWS Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, mã chứng khoán DCM) vừa được Forbes Việt Nam bình chọn là một trong 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2021.

Giải thưởng “Doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2021” đã ghi nhận thành tích của các doanh nghiệp niêm yết có nền tảng vững vàng, có sức bền vượt khó khăn và sức bật tốt để bứt phá mạnh mẽ vượt qua các tác động bất lợi của đại dịch COVID-19.

Với PVCFC, doanh nghiệp đã đáp ứng các tiêu chí khắt khe của Forbes áp dụng toàn cầu và phù hợp đặc thù Việt Nam. Đó bao gồm các tiêu chí định lượng như: Tỉ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, tỉ suất lợi nhuận trên vốn (ROE), tỷ lệ thay đổi (ROC) cũng như tỷ suất lợi nhuận trên cổ phiếu (EPS) trong 5 năm kể từ 2016. 

Forbes Việt Nam cũng đã tiếp tục điều tra định tính để đánh giá về mức phát triển bền vững của Phân bón Việt Nam. Theo đó, vị thế đầu ngành xác lập qua hơn 10 năm phát triển phục vụ, nguồn gốc lợi nhuận minh bạch, rõ ràng và có hệ thống, chất lượng quản trị không ngừng được cải cách nâng cao nhờ ứng dụng thành tựu công nghệ và đổi mới tư duy…. 

Hiệu quả kinh doanh của Phân bón Cà Mau luôn có sự tăng trưởng ổn định qua từng năm, vững vàng thị phần truyền thống trong nước, mở rộng ra khu vực.

PVCFC còn được nhìn nhận về vai trò với cộng đồng xã hội thông qua chuỗi hoạt động đồng hành liên tục, ý nghĩa đầy nhân văn. Forbes đánh giá cao về nhận thức trách nhiệm của Công ty, nỗ lực duy trì sứ mệnh một doanh nghiệp luôn hướng đến phát triển bền vững là lấy con người, cân bằng hài hòa quyền lợi là tôn chỉ phấn đấu.

Năm 2021, trong khi tác động của đại dịch COVID -19 vẫn còn phức tạp nặng nề, giá đầu vào tăng vọt dẫn đến giá bán tăng, chuỗi cung ứng đứt gãy, tiêu thụ sụt giảm so với mọi năm, PVCFC tiếp tục đẩy mạnh hơn việc đa dạng hóa các dòng phân bón chất lượng cao ứng dụng công nghệ nhưng giá thành hợp lý phục vụ bà con nông dân.

NPK Cà Mau đã đưa ra thị trường bộ công thức một hạt trên dây chuyền hiện đại, cung ứng sản lượng tăng dần lên qua từng năm, cao nhất có thể lên đến 300.000 tấn sản lượng mỗi năm. 

Hết quý III/2021, lãi gộp của DCM tăng gấp 2.3 lần so với cùng kỳ, giúp lãi ròng của DCM tăng gấp 3.7 lần so với cùng kỳ năm trước.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần trước vào ngày 10/12, cổ phiếu DCM của PVCFC đóng cửa ở mức 37.650 đồng/cổ phiếu, tăng 1,35% so với ngày trước đó./.

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục