1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Đề nghị cấp thị thực khẩn cho thân nhân du khách Việt bị nạn ở Ai Cập

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Ngoại giao Việt Nam đã đề nghị hỗ trợ cấp thị thực khẩn cho thân nhân của những người bị nạn, để sớm sang Ai Cập, phối hợp với các bên liên quan giải quyết quyền lợi cho các nạn nhân.

Đề nghị cấp thị thực khẩn cho thân nhân du khách Việt bị nạn ở Ai Cập

Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouli (thứ 2, trái) thăm du khách Việt Nam bị thương trong vụ nổ bom xe khách tại quận Al-Haram, tỉnh Giza, đang được điều trị tại bệnh viện El-Haram, tối 28/12/2018. Ảnh: Youtube/TTXVN

Vào lúc 18h15 ngày 28/12 (giờ địa phương) đã xảy ra một vụ đánh bom tại thủ đô Cairo của Ai Cập. Đoàn xe chở 15 khách du lịch Việt Nam của Saigontourist đã trúng bom, khiến 3 người tử vong và 12 người bị thương, trong đó 10 người bị thương nặng hiện đang điều trị tại bệnh viện và 2 người bị thương nhẹ đã được đưa về trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập chăm sóc.

\Lực lượng chức năng Ai Cập khắc phục hậu quả vụ nổ bom xe chở du khách ở quận Haram, tỉnh Giza tối 28/12/2018. Ảnh: THX/ TTXVN

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công đã đến hiện trường và tới bệnh viện Al Haram nơi điều trị các nạn nhân để thăm hỏi, động viên và nắm tình hình.

Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouli đã cũng đến bệnh viện để thăm hỏi và chia buồn với các nạn nhân. Đại sứ đã làm việc với Bộ trưởng Du lịch và Bộ Y tế Ai Cập, đề nghị có biện pháp hỗ trợ điều trị tích cực cho các nạn nhân bị thương và tạo thuận lợi để giúp công dân Việt Nam sớm trở về nước an toàn.

 Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouli (phải) thăm du khách Việt Nam bị thương trong vụ nổ bom tại quận Al-Haram, tỉnh Giza tối 28/12/2018. Ảnh: AAP/TTXVN

Bộ Ngoại giao Việt Nam đã liên hệ với Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam, đề nghị hỗ trợ cấp thị thực khẩn cho thân nhân của những người bị nạn, để sớm sang Ai Cập, phối hợp với các bên liên quan giải quyết quyền lợi cho các nạn nhân.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập tiếp tục theo dõi tình hình, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho các công dân Việt Nam.

 Lực lượng chức năng điều tra tại hiện trường vụ đánh bom xe khách ở quận Haram, tỉnh Giza, Ai Cập tối 28/12/2018. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập +201060396518 hoặc số tổng đài bảo hộ công dân: +84981848484 hoặc số đường dây nóng của Cục Lãnh sự: 0965411118./.

>>> Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập thông tin về vụ nổ bom làm 3 người Việt thiệt mạng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những ứng dụng thanh toán điện tử không còn mấy xa lạ trong cuộc sống của chúng ta. Xu hướng này đang được nhiều quốc gia trên thế giới theo đuổi.

ncif