Đề nghị kiểm chứng tin hàng ngàn người dân Thanh Hóa không nhận tiền hỗ trợ dịch COVID-19
Thông tin từ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho hay, ngày 12/5, Bộ này có công văn gửi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa về việc kiểm tra thông tin người dân không nhận tiền hỗ trợ do dịch COVID-19.
Theo đó, trên một số phương tiện truyền thông đại chúng và mạng xã hội có đưa tin, bình luận về việc “Một huyện có 2.400 người tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ do dịch COVID-19”.Nội dung thông tin nêu: Tại huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa), qua rà soát của Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, trên địa bàn có hơn 46.500 người ở các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo... thuộc diện được hỗ trợ dịch COVID-19, với tổng số tiền trên 48 tỉ đồng. Tuy nhiên, đến nay hơn 2.000 người dân trên địa bàn đã tự nguyện không nhận hỗ trợ với tổng số tiền lên đến 1,5 tỉ đồng.
Ngoài huyện Thọ Xuân, còn có nhiều người dân khác ở các huyện như Quảng Xương, Hoằng Hóa… từ chối nhận tiền từ gói hỗ trợ 62.000 tỉ đồng. Riêng huyện Quảng Xương có hơn 300 hộ nghèo, cận nghèo với gần 1.350 khẩu từ chối nhận hỗ trợ. Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã đề nghị Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa phối hợp cùng Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thanh Hóa và các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã tiến hành kiểm tra tính xác thực của thông tin nêu trên. Kết quả báo cáo rà soát gửi về Bộ trước ngày 14/5./.>>>Hơn 2.000 người dân Thọ Xuân, Thanh Hóa xin không nhận tiền hỗ trợ
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Từ 12/5, thêm 6 dịch vụ công hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó do COVID-19
22:34' - 11/05/2020
Ngày 11/5, thông tin từ Văn phòng Chính phủ cho biết, từ ngày 12/5/2020, Cổng Dịch vụ công quốc gia sẽ cung cấp thêm 6 dịch vụ công hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch COVID-19.
-
Ngân hàng
Agribank miễn phí chuyển tiền hỗ trợ người dân gặp khó do dịch COVID-19
08:34' - 05/05/2020
Đây là lần miễn, giảm phí thứ 4 liên tiếp trong năm 2020 của Agribank.
-
Đời sống
VietinBank triển khai “Ngân hàng gạo nghĩa tình” hỗ trợ người dân gặp khó vì COVID-19
10:15' - 01/05/2020
Những hạt gạo nghĩa tình đầu tiên đã được VietinBank tổ chức trao tặng cho người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19 tại tỉnh Quảng Trị.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Ninh Bình đặt mục tiêu là thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2030
10:26'
Hiện Sở Xây dựng đã chủ động tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch xây dựng và phát triển đô thị tỉnh Ninh Bình đến năm 2030 làm cơ sở để tổ chức triển khai thực hiện trên phạm vi toàn tỉnh.
-
Kinh tế Việt Nam
"3 ca, 4 kíp" tăng nhịp thi công mở rộng cao tốc Nội Bài – Lào Cai
10:20'
Với sự giám sát chặt chẽ của Ban quản lý dự án, vấn đề an toàn lao động đã được các đơn vị thi công Dự án mở rộng cao tốc Nội Bài - Lào Cai thực hiện nghiêm túc.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân sẽ thăm chính thức Thái Lan
08:43'
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm chính thức Thái Lan từ ngày 27 -29/5.
-
Kinh tế Việt Nam
Ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo về IUU
06:30'
Ban Chỉ đạo phát huy vai trò, trách nhiệm nhưng không làm thay chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan, tổ chức và người đứng đầu các cơ quan, tổ chức trong hệ thống hành chính nhà nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát triển mô hình nhà lắp ghép phục vụ tái định cư Dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình
21:18' - 21/05/2026
Nhà bê tông công nghệ cao SPAN giúp rút ngắn hơn 70% thời gian thi công phần thô so với phương pháp xây dựng truyền thống trong cùng điều kiện thi công.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 21/5/2026
20:55' - 21/05/2026
Dưới đây là một số thông tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 21/5/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát triển vận tải đa phương thức khi cơ cấu vận tải đang mất cân đối
20:24' - 21/05/2026
Đẩy mạnh kết nối, phát triển vận tải đa phương thức, đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số và chuyển đổi xanh trong lĩnh vực vận tải là yêu cầu tất yếu.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Xây dựng Khung kiến trúc tổng thể quốc gia số chất lượng, phục vụ hiệu quả công tác quản lý nhà nước
19:05' - 21/05/2026
Chiều 21/5, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng thăm, làm việc với Viện Phát triển chuyển đổi xanh, chuyển đổi số Việt Nam (Viện IGD).
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phát triển công nghiệp vật liệu theo hướng xanh, bền vững, tự chủ
18:36' - 21/05/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh, nhìn tổng thể, Việt Nam không thiếu tài nguyên, không thiếu nhu cầu, thiếu lớn nhất là công nghệ lõi, năng lực chế biến sâu, doanh nghiệp đầu đàn...

Gia đình chị Nguyễn Thị Hiền xã Xuân lập, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa đã từ chối nhận tiền hỗ trợ với hy vọng chung sức cùng cả nước vượt qua đại dịch. Ảnh: Khiếu Tư-TTXVN