VietinBank triển khai “Ngân hàng gạo nghĩa tình” hỗ trợ người dân gặp khó vì COVID-19

10:15' - 01/05/2020
BNEWS Những hạt gạo nghĩa tình đầu tiên đã được VietinBank tổ chức trao tặng cho người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19 tại tỉnh Quảng Trị. 

Với thông điệp “Không ai bị bỏ lại phía sau - Cùng nhau, chúng ta sẽ chiến thắng”, chương trình thiện nguyện “Ngân hàng gạo nghĩa tình” càng ý nghĩa hơn khi được tổ chức đúng vào dịp Kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước.
Dự chương trình có đồng chí Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên VietinBank Quảng Trị và đông đảo bà con nhân dân trong tỉnh.
Bám sát Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, tích cực đồng hành cùng Chính phủ hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; đồng thời phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái” và tinh thần trách nhiệm với cộng đồng xã hội, VietinBank triển khai chương trình “Ngân hàng gạo nghĩa tình”.

Quảng Trị là địa phương đầu tiên thực hiện hoạt động ý nghĩa này trong số gần 50 điểm phát gạo sẽ được VietinBank triển khai tại nhiều tỉnh, thành phố trên toàn quốc trong những ngày tới đây.
Mỗi người khi đến “Ngân hàng gạo nghĩa tình” của VietinBank sẽ được nhận một túi gạo 05 kg. Tổng số gạo được phát qua “Ngân hàng gạo nghĩa tình” tại tỉnh Quảng Trị đợt này với số lượng 4 tấn, tương đương 800 suất gạo.

Các đối tượng nhận gạo bao gồm các hộ nghèo, cận nghèo; các gia đình công nhân làm việc tại khu công nghiệp phải nghỉ việc vì dịch COVID-19; người lao động bị mất việc làm thuộc ngành nghề, dịch vụ phải ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh; người lao động bị mất việc làm do thực hiện cách ly xã hội...
Trong quá trình phát gạo, để bảo đảm trật tự và an toàn phòng dịch, VietinBank Quảng Trị đã bố trí cán bộ hướng dẫn người dân xếp hàng, thực hiện các bước phòng, chống dịch COVID-19 như do thân nhiệt, sát khuẩn, xếp hàng theo thứ tự...
Được biết, tổng số gạo sẽ được phát qua “Ngân hàng gạo nghĩa tình” của VietinBank trên toàn quốc lên đến 130 tấn, tương đương với 26.000 suất gạo với mức kinh phí hỗ trợ gần 2 tỷ đồng.

Trong thời gian tới, những “Ngân hàng gạo nghĩa tình” của VietinBank sẽ nhanh chóng đến tận tay người dân tại các địa phương trên cả nước.

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Y tế và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về công tác phòng chống dịch COVID-19, VietinBank đã ủng hộ 10 tỷ đồng để mua sắm vật dụng, thiết bị y tế cho Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch COVID-19; tài trợ 05 máy thở đặc biệt cho Bệnh viện Bạch Mai; đóng góp 08 tỷ đồng về Công đoàn Ngân hàng Việt Nam… hay tích cực đồng hành tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, người dân vượt qua COVID-19.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục