Đề nghị miễn dán thẻ nhận diện xe chở hàng dễ hỏng vào vùng dịch

10:12' - 20/07/2021
BNEWS Nhằm tạo thuận lợi cho các phương tiện vận chuyển các loại hàng hoá thiết yếu và hàng hoá phục vụ sản xuất kinh trong vùng dịch, đề nghị miễn dán thể nhận diện xe chở hàng vào vùng dịch.
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi UBND và Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố về việc tạo thuận lợi cho các phương tiện vận chuyển các loại hàng hoá thiết yếu và hàng hoá phục vụ sản xuất kinh doanh tại các địa phương áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Văn bản nêu rõ, để tạo thuận lợi hơn việc lưu thông hàng hoá, đặc biệt là các loại hàng hoá thiết yếu, hàng hoá phục vụ sản xuất kinh doanh tại các địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị UBND và Sở Giao thông Vận tải các địa phương tạo điều kiện hơn nữa cho phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu.
Cụ thể, đối với các phương tiện vận chuyển hàng hoá là các loại hàng mau hỏng như: hàng nông sản, thực phẩm tươi sống, hàng đông lạnh, các loại hàng thiết yếu, hàng hoá phục vụ sản xuất kinh doanh khi lưu thông giữa các địa phương trong khu vực đang áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg thì không cần đăng ký, không cần dán thẻ nhận diện phương tiện có mã QRCode trên xe.
UBND các tỉnh, thành phố, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 địa phương chỉ đạo các đơn vị liên quan và các chốt kiểm soát trên địa bàn có biện pháp ưu tiên cho các phương tiện thuộc trường hợp nêu trên. Đồng thời, xây dựng phương án quản lý chặt lái xe và người đi theo xe để đề phòng và đảm bảo an toàn, ngăn chặn lây lan dịch bệnh từ lái xe và người đi theo xe trước, trong và sau khi vận chuyển.
“Sở Giao thông Vận tải các địa phương có trách nhiệm chỉ đạo đơn vị vận tải trên địa bàn yêu cầu lái xe và người đi theo xe phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch; hạn chế tiếp xúc trước, trong và sau quá trình vận chuyển. Cam kết và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về mục đích, loại hàng hoá và tổ chức vận chuyển an toàn và đảm bảo phòng, chống dịch bệnh”, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục