Đề nghị truy tố 141 người trong vụ án đánh bạc hơn 2.600 tỷ đồng
Ngày 3/6, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an cho biết vừa hoàn tất bản kết luận điều tra bổ sung vụ án "Tổ chức đánh bạc" và "Đánh bạc" tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố diễn ra tại Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Kiều - Chi nhánh Hà Nội (gọi tắt là King Club, tầng 1, Khách sạn Pullman, quận Đống Đa, Hà Nội).
Tổng số bị can trong vụ án là 141 người. Trong đó 136 người bị đề nghị truy tố tội "Đánh bạc"; 5 người bị đề nghị truy tố tội "Tổ chức đánh bạc".
Trong những người bị đề nghị truy tố có Hồ Đại Dũng, cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ; Ngô Ngọc Đức, cựu Bí thư Thành ủy thành phố Hòa Bình. Cơ quan an ninh xác định đây là vụ án có tính chất rất nghiêm trọng, hành vi phạm tội tổ chức đánh bạc, đánh bạc diễn ra trong thời gian dài, nhiều tình tiết phức tạp; có sự móc nối giữa các đối tượng người Việt Nam với các đối tượng người nước ngoài.Do đó, việc điều tra, làm rõ vai trò của các đối tượng chủ mưu, cầm đầu là người nước ngoài gặp nhiều khó khăn. Trong khi đó, người Việt Nam vào đánh bạc tại King Club có nhiều thành phần khác nhau, có cả cán bộ, công chức Nhà nước, doanh nhân, với số tiền đánh bạc đặc biệt lớn...
Hành vi của các bị can gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, cần phải truy tố, xét xử nghiêm trước pháp luật. Cơ quan điều tra xác định, việc King Club cho người Việt Nam vào chơi trò chơi điện tử có thưởng, được thua bằng tiền là trái phép.
Căn cứ dữ liệu điện tử thu được từ ngày 4/2/2024 đến 22/6/2024, Cơ quan điều tra kết luận, các bị can đã đánh bạc dưới hình thức trò chơi điện tử có thưởng như Slot, Roulettee, Bacarat. Tổng số tiền đánh bạc là 111,4 triệu USD, tương đương hơn 2.683 tỷ đồng.
Nguồn: https://baotintuc.vn/phap-luat/de-nghi-truy-to-141-nguoi-trong-vu-an-danh-bac-hon-2600-ty-dong-20250603205529820.htm
- Từ khóa :
- bộ công an
- đánh bạc
- truy tố 141 người đánh bạc
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo tình trạng mở tài khoản, lập công ty để rửa tiền, lừa đảo chiếm đoạt tài sản
19:26' - 03/06/2025
Ngày 3/6, Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo tình trạng thuê người Việt Nam mở tài khoản ngân hàng, lập công ty để rửa tiền cho các đường dây lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố Tuấn “thần đèn”
11:50' - 03/06/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố Nguyễn Anh Tuấn (51 tuổi, quê Thanh Hóa, thường được gọi là Tuấn "thần đèn").
-
Kinh tế và pháp luật
Bắc Ninh thu gần 226.000 mỹ phẩm, hàng gia dụng không rõ nguồn gốc
18:54' - 02/06/2025
Vừa qua,các lực lượng phối hợp kiểm tra phát hiện Công ty Cổ phần Chuỗi cung ứng Thương mại Á Châu hoạt động kinh doanh nhưng không thực hiện thủ tục thông báo địa điểm với cơ quan đăng ký kinh doanh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Làm rõ hành vi rửa tiền của "Shark Bình" trong vụ Mr Pips
19:09' - 03/04/2026
Chiều 3/4, tại họp báo Bộ Công an quý I/2026, lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội thông tin về các vụ án liên quan Nguyễn Hòa Bình (tức Shark Bình), Chủ tịch Tập đoàn NextTech.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá nhóm tài xế gian lận cân tải, chiếm đoạt hạt điều nhập khẩu
16:51' - 03/04/2026
Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với 24 đối tượng để điều tra về các hành vi: lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo, huy động vốn lãi suất cao để "đáo hạn hộ"
11:21' - 03/04/2026
Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần hết sức cảnh giác trước các hình thức huy động vốn hoặc vay mượn tiền với lãi suất cao bất thường.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ cướp giật tại Khu du lịch Tân Huê Viên: Bắt tạm giam thêm 7 nghi phạm
08:42' - 03/04/2026
Công an thành phố Cần Thơ đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy xét các đối tượng còn lại trong nhóm để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
-
Kinh tế và pháp luật
Tòa án Mỹ bác quyền miễn trừ của Tổng thống D.Trump trong vụ bạo loạn tại Điện Capitol
16:35' - 02/04/2026
Diễn biến mới nhất cho thấy tranh chấp pháp lý liên quan đến biến cố ngày 6/1/2021 vẫn chưa khép lại và sẽ tiếp tục là một điểm nóng trong đời sống chính trị và pháp lý tại Mỹ.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ bắt giữ đối tượng đe dọa Tổng thống Trump trên mạng xã hội
16:33' - 02/04/2026
Ngày 1/4, nhà chức trách Mỹ thông báo đã bắt giữ một người đàn ông sau khi đăng tải một loạt bài viết trên Facebook với nội dung đe dọa sát hại Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế và pháp luật
Từ tháng 4/2026: 2 chính sách tài chính mới cần biết
16:06' - 02/04/2026
Nguyên tắc hoạt động và nhiệm vụ của Quỹ phòng thủ dân sự; Quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí chi trả chuyến bay chuyên cơ, chuyên khoang... là chính sách mới về tài chính có hiệu lực từ tháng 4.
-
Kinh tế và pháp luật
Rà soát tài khoản ngân hàng, hội nhóm mạng có dấu hiệu lừa đảo
09:11' - 02/04/2026
UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương đồng loạt triển khai các biện pháp rà soát, quản lý tài khoản ngân hàng, hội nhóm mạng có dấu hiệu nghi vấn.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ cựu Thứ trưởng Bộ NN PTNT: Các bị cáo thừa nhận hành vi, xin giảm nhẹ hình phạt
20:33' - 01/04/2026
Nói lời nói sau cùng, hầu hết các bị cáo đều thừa nhận hành vi vi phạm, bày tỏ sự ăn năn hối hận và xin được giảm nhẹ hình phạt.
