1. >

Đề phòng gió mạnh và sóng lớn trên vịnh Bắc Bộ

Facebook Share

BNEWS.VN Dự báo thời tiết hôm nay (30/6), vùng áp thấp phía Tây đang mở rộng về phía Đông Nam. Vịnh Bắc Bộ đã có gió giật mạnh cấp 7.

Đề phòng gió mạnh và sóng lớn trên vịnh Bắc Bộ

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây nên ngày và đêm 30/6, ở vịnh Bắc Bộ có gió Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao 1.5-2.5m. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Trên đất liền, do ảnh hưởng của rìa phía Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn, nên ngày 30/6 nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Dự báo thời tiết hôm nay 30/6: Nắng nóng xảy ra trên diện rộng ở Bắc Bộ. Ảnh: TTXVN

Các tỉnh Đồng bằng Bắc Bộ và ở các tỉnh Trung Bộ xảy ra nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

Nắng nóng gay gắt diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 5/7. Trong đợt nắng nóng kéo dài này, nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh Đồng bằng Bắc Bộ phổ biến 37-39 độ C, nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh Trung Bộ phổ biến 38-40 độ C./.

>>>Dự báo thời tiết 7 ngày tới: Nắng nóng có khả năng kéo dài đến ngày 5/7logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của 2 mẫu sedan và SUV, VinFast tiếp tục công bố hàng chục mẫu thiết kế xe, từ xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao đến xe gia đình để người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. Đứng sau các mẫu xe này là 3 nhà thiết kế lừng danh đến từ Ý là Ital Design, Torino Design và Pininfarina – nơi khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

ncif