1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Đề phòng triều cường gây ngập lụt sâu các vùng trũng thấp tại TPHCM

Facebook Share

BNEWS.VN Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hạ lưu sông Cửu Long, sông Sài Gòn tiếp tục lên và đạt mức cao nhất vào ngày 10-11/10.

Đêm 9/10, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ

Tp. Hồ Chí Minh thường hay xảy ra ngập lụt sau những trận mưa lớn. Ảnh minh họa: TTXVN

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long biến đổi chậm, hạ lưu sông Cửu Long, sông Sài Gòn tiếp tục lên và đạt mức cao nhất vào ngày 10-11/10, tại Tân Châu ở mức 3,60m (trên báo động 1 là 0,10m); tại Châu Đốc lên mức 3,45m (dưới báo động 2 là 0,05 m), tại các trạm hạ lưu sông Cửu Long, sông Sài Gòn lên trên báo động 3 từ 0,1-0,3m, sau đó xuống. Đến ngày 18/10, mực nước cao nhất ngày tại Tân Châu xuống mức 3,3m; tại Châu Đốc xuống mức 3,10m (trên báo động 1 là 0,10m), tại các trạm hạ lưu sông Cửu Long, sông Sài Gòn xuống dưới mức báo động 1.

Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra ngập lụt các vùng trũng thấp và mất an toàn đê bao tại tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là các tỉnh: Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, Long An. Đề phòng triều cường gây ngập lụt sâu các vùng trũng thấp thuộc khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Vĩnh Long, Cần Thơ. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2-3.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, trong chiều tối và đêm 9/10, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông nhiều nơi; riêng vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 10-13/10, các tỉnh từ Nghệ An đến Bình Định có mưa, mưa vừa; riêng các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi có mưa to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24 giờ). Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cấp 1.

Tối và đêm 9/10, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, từ ngày 10/10 sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Từ đêm 9/10, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ ngày 10/10, các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-22 độ C, vùng núi phía Bắc có nơi chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ C.

Vịnh Bắc Bộ sáng sớm ngày 10/10 gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên vịnh Bắc Bộ cấp 1./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 18/2, trang mạng xã hội Facebook đã ra tòa trong một vụ kiện bạc tỉ với cơ quan thuế vụ Mỹ về cáo buộc gian lận thuế.

ncif