Đề thi Lịch sử vào lớp 10 THPT ở Hà Nội bám sát nội dung ôn tập

15:59' - 03/06/2019
BNEWS Sáng 3/6, hơn 85.000 thí sinh ở Hà Nội đã hoàn thành các môn thi cuối cùng là Ngoại ngữ và Lịch sử trong Kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 công lập năm học 2019 - 2020.
Thí sinh trao đổi cùng người thân sau khi hoàn thành hai môn thi cuối tại điểm thi THPT Việt Đức. Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN

Kết thúc cả hai môn thi, nhiều thí sinh rời phòng thi với gương mặt rạng rỡ. Các thí sinh đều nhận xét đề thi tiếng Anh và Lịch sử đều dễ, hoàn toàn nằm trong chương trình sách giáo khoa lớp 9.
Em Nguyễn Đăng Trung (điểm thi Trường Trung học phổ thông Việt Nam - Ba Lan, quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, mỗi bài thi em chỉ mất khoảng 15 - 20 phút để hoàn thành. Các câu hỏi trắc nghiệm trong đề thi Lịch sử bám sát theo phần mềm ôn tập của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Về môn tiếng Anh em cũng không gặp khó khăn gì, đề còn dễ hơn cả kiểm tra 1 tiết ở trên lớp.
Cùng chung nhận xét, em Nguyễn Thảo Nguyên (điểm thi Trường Trung học cơ sở Phan Chu Trinh, quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết, em không nghĩ đề Lịch sử lại dễ thế. “Đề Lịch sử quá dễ, học sinh không cần đi học thêm cũng có thể làm được dễ dàng”, em Nguyên tự tin nói và dự đoán sẽ được khoảng 9 điểm cho môn thi này.
Đây là năm đầu tiên Hà Nội áp dụng hình thức thi tuyển để tuyển sinh vào lớp 10 công lập với 4 môn thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử. Trong đó môn Toán và Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, môn Ngoại ngữ thi trắc nghiệm khách quan kết hợp tự luận và môn Lịch sử thi trắc nghiệm khách quan.
Chiều 3/6 và sáng 4/6, học sinh thi vào lớp 10 chuyên sẽ thi các môn chuyên. Cụ thể: Chiều 3/6, các thí sinh thi Ngữ văn, Toán, Tin học, Sinh học, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Đức. Sáng 4/6, thi Vật lý, Hóa học, tiếng Anh, Lịch sử, Địa lý.
Thời gian xác nhận nhập học và nộp hồ sơ nhập học đối với các thí sinh thi chuyên tương tự quy định của các Trường Trung học phổ thông công lập./.

>>> Đề thi và hướng dẫn trả lời môn Lịch sử lớp 10 THPT tại Hà Nội

>>> Tham khảo đề thi và đáp án các môn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại đây.

>>> Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của Hà Nội: Đề Toán phân loại mạnh

>>> Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM: Đề Ngữ văn khá dễ và thực tế

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục