Đề xuất thu phí không dừng tại các cảng hàng không
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi Cục Đường bộ Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) về việc triển khai thu phí không dừng tại các cảng hàng không.
Trước đó, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã có văn bản báo báo Bộ Giao thông Vận tải đề xuất kế hoạch này.
Theo ACV, việc triển khai thu phí không dừng tại cảng hàng không sẽ góp phần tăng cường công khai, minh bạch trong công tác thu phí dừng đỗ xe đón trả khách, tạo thuận tiện cho khách hàng và giảm ùn tắc giao thông tại các sân bay. Đồng thời, đề xuất này cũng phù hợp với chủ trương đã được lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo thực hiện.
Phản hồi đề xuất của ACV, Bộ Giao thông Vận tải cho biết: Ngày 17/6/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 19/2020/QĐ-TTg để điều chỉnh quá trình đầu tư, quản lý, vận hành hệ thống thu phí điện tử không dừng.
Từ đây, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải đề nghị ACV nghiên cứu Quyết định 19/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng và các quy định pháp luật để xác định chức năng, nhiệm vụ, vai trò của các cơ quan liên quan.
Cùng với đó, nghiên cứu trình tự, thủ tục tổ chức triển khai thực hiện, bảo đảm đồng bộ, kết nối liên thông, tuân thủ quy định pháp luật và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Ngoài ra, Bộ Giao thông Vận tải cũng giao Cục Đường bộ Việt phối hợp với ACV trong quá trình thực hiện, bảo đảm đồng bộ, kết nối liên thông…/.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Giao thông Vận tải nói gì về đề xuất của 10 địa phương bổ sung cảng hàng không?
19:04' - 21/02/2023
Bộ Giao thông Vận tải cho hay, Bộ đã nhận được đề xuất của 10 địa phương kiến nghị bổ sung quy hoạch cảng hàng không mới trong quy hoạch hệ thống cảng hàng không.
-
Doanh nghiệp
Sự cố hệ thống thông tin tại hãng hàng không Lufthansa
17:29' - 15/02/2023
Tập đoàn Lufthansa của Đức cho biết đã gặp sự cố nghiêm trọng trong hệ thống công nghệ thông tin khiến tất cả các hãng hàng không thuộc Tập đoàn Lufthansa đều bị ảnh hưởng.
-
Kinh tế Việt Nam
Rà soát đối với giấy phép các đơn vị kinh doanh vận tải hàng không
10:37' - 13/02/2023
Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu rà soát đối với Giấy phép kinh doanh của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng không đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật hiện hành…
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Vietnam Airlines duy trì khai thác 12 đường bay kết nối trực tiếp Việt Nam - châu Âu
09:27'
Các chuyến bay đi và đến châu Âu hiện được vận hành theo kế hoạch với sự theo dõi sát sao và phối hợp chặt chẽ cùng cơ quan chức năng.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chủ trì Phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 2, trực tuyến với địa phương
09:08'
Sáng 4/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2026, trực tuyến với các địa phương - phiên họp đầu tiên của Chính phủ sau Tết Bính Ngọ 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Kinh tế Việt Nam: Từ lợi thế ổn định vĩ mô đến khát vọng bứt phá
08:14'
Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu còn nhiều bất định, cách nhìn của các tổ chức quốc tế về Việt Nam không chỉ dừng ở những con số tăng trưởng.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 3/3/2026
21:04' - 03/03/2026
Hôm nay, nhiều thông tin đáng chú ý như: Bộ Công Thương đề nghị EAEU mở cửa thị trường cho thủy sản Việt Nam; EU nhận hồ sơ điều tra chống bán phá giá với sản phẩm ống đồng xuất khẩu của Việt Nam...
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Chống khai thác IUU - Không để một cá nhân làm ảnh hưởng nỗ lực chung của cả nước
20:28' - 03/03/2026
Chiều tối 3/3, Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) đã họp Phiên thứ 32, trực tuyến với 22 tỉnh, thành phố ven biển.
-
Kinh tế Việt Nam
Quyền Bộ trưởng Lê Mạnh Hùng đề nghị EAEU mở cửa thị trường cho thủy sản Việt Nam
20:06' - 03/03/2026
Quyền Bộ trưởng Lê Mạnh Hùng khẳng định, Liên minh Kinh tế Á-Âu luôn là đối tác thương mại truyền thống, tin cậy và quan trọng của Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp, ngành hàng đối phó gián đoạn vận chuyển hàng hải trước xung đột tại Trung Đông
19:37' - 03/03/2026
Những năm gần đây, Trung Đông nổi lên là điểm đến tiềm năng trong chiến lược đa dạng hoá thị trường của nhiều mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Ứng phó rủi ro xung đột Trung Đông: Petrovietnam kiến nghị loạt giải pháp đảm bảo nguồn
19:11' - 03/03/2026
Trước những diễn biến phức tạp từ xung đột tại Trung Đông, Petrovietnam đã kiến nghị Chính phủ loạt giải pháp để đảm bảo nguồn cung nguyên liệu cho sản xuất xăng dầu thành phẩm.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp 32 Ban Chỉ đạo quốc gia về IUU
19:05' - 03/03/2026
Chiều tối 3/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp lần thứ 32 của Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Nhà ga T2 sân bay quốc tế Nội Bài. Ảnh: CTV/BNEWS/TTXVN