Deloitte đồng ý trả Chính phủ Malaysia 80 triệu USD liên quan tới vụ bê bối 1MDB
Trong thông báo ngày 3/3, Bộ Tài chính Malaysia cho biết công ty kiểm toán Deloitte PLT đã đồng ý chi trả chính phủ nước này 80 triệu USD nhằm giải quyết cả các khiếu nại pháp lý liên quan đến nghĩa vụ ủy thác của mình đối với việc kiểm toán tài khoản của quỹ đầu tư 1MDB và SRC International Sdn Bhd trong khoảng thời gian từ năm 2011 đến năm 2014.
Bộ này nhấn mạnh: “Việc dàn xếp thành công ngoài tòa án với Deloitte sẽ đẩy nhanh việc thanh toán các khoản tiền, để hoàn thành các nghĩa vụ chưa thanh toán của 1MDB và SRC, nếu không sẽ bị trì hoãn bởi các cuộc đấu tranh tại tòa án có thể kéo dài và tốn kém”.
Theo Bộ trưởng Zafrul Abdul Aziz, việc này là một thành công của Chính phủ Malaysia trong nỗ lực phục hồi “uy tín” sau bê bối tại quỹ đầu tư đầy tai tiếng này.
Đáng chú ý, trước đó ngày 26/2, Bộ Tài chính Malaysia cũng đạt được thỏa thuận với tập đoàn tài chính AMMB Holdings Berhad về việc giải quyết các khiếu nại trên phạm vi toàn cầu liên quan tới quỹ 1MDB.
Theo đó, AMMB Holdings Berhad chấp nhận chi trả Chính phủ Malaysia khoản tiền trị giá 2,83 tỷ ringgit (567,76 triệu USD)./.
Tin liên quan
-
Tài chính
Hong Kong phạt Goldman Sachs do liên quan tới bê bối Quỹ 1MDB
08:03' - 23/10/2020
Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai - cơ quan giám sát các thị trường của Hong Kong (Trung Quốc), đã phạt chi nhánh châu Á của Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs (Mỹ) số tiền kỷ lục 350 triệu USD.
-
Tài chính
Goldman Sachs chuyển trả Malaysia 2,5 tỷ USD tiền mặt liên quan vụ bê bối quỹ 1MDB
08:16' - 26/07/2020
Goldman Sachs sẽ bàn giao lượng tiền mặt trị giá 10,65 tỷ ringgit (tương đương 2,5 tỷ USD) cho Chính phủ Malaysia trong 2 tháng tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Ấn Độ siết quản lý, giới siêu giàu vẫn đẩy mạnh đầu tư toàn cầu qua kênh mới
07:39'
Theo số liệu chính thức, các khoản đầu tư được chuyển ra nước ngoài thông qua những quỹ tại trung tâm tài chính Gujarat International Finance Tec-City (GIFT City) đã tăng hơn gấp ba lần.
-
Tài chính
Khoảng 6.000 xe công dự kiến sẽ được giao cho cấp xã
14:28' - 24/04/2025
Ngày 24/4, tại buổi trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Tân Thịnh, Cục trưởng Cục Công sản ( Bộ Tài chính) cho biết, dự kiến sẽ có khoảng 6.000 xe công được cấp cho cấp xã.
-
Tài chính
Sắp có chính sách tín dụng vượt trội hỗ trợ học viên ngành STEM
14:19' - 24/04/2025
Chính sách tín dụng đối với học sinh, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh học các ngành STEM thực hiện qua Ngân hàng Chính sách xã hội được nghiên cứu, xây dựng.
-
Tài chính
Thái Lan dự kiến bơm 500 tỷ baht vào nền kinh tế
12:31' - 24/04/2025
Bộ Tài chính Thái Lan đặt mục tiêu bơm hơn 500 tỷ baht (khoảng 15 tỷ USD) vào nền kinh tế để thúc đẩy Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này lên trên 1,8%.
-
Tài chính
Ngành thuế đã giải quyết cho hơn 4.300 công chức, người lao động nghỉ hưu trước tuổi hoặc thôi việc
14:22' - 23/04/2025
Theo đó, ngành thuế đã thực hiện giải quyết chế độ cho 4.311 công chức, người lao động nghỉ hưu trước tuổi hoặc thôi việc theo quy định của Nghị định số 178/2024/NĐ-CP.
-
Tài chính
Bước tiến mới trong kiểm tra tài chính công
08:11' - 23/04/2025
Trong khuôn khổ Tuần lễ Trí tuệ nhân tạo (AI) Dubai, Sở Tài chính Dubai (DOF) đã ra mắt ASCEND – hệ thống hỗ trợ xác minh và khuyến nghị dựa trên AI.
-
Tài chính
Hải quan phát hiện bắt giữ một số vụ buôn lậu, gian lận thương mại
16:03' - 22/04/2025
Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đã thu thập thông tin quản lý rủi ro đối với hành khách trọng điểm, chuyến bay trọng điểm.
-
Tài chính
Người tiêu dùng Mỹ lo ngại lạm phát khi giá hàng hóa tiếp tục tăng
09:56' - 22/04/2025
Một phân tích mới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại Boston cho thấy người tiêu dùng có lý khi cho rằng chi phí từ các mức thuế quan mới sẽ được phản ánh trực tiếp vào hóa đơn mua sắm của họ.
-
Tài chính
Khi đồng USD suy yếu và vị thế lung lay
20:23' - 21/04/2025
Giá trị của đồng bạc xanh đã giảm gần 10% kể từ mức đỉnh vào giữa tháng 1/2025 xuống mức thấp nhất trong ba năm so với rổ các đồng tiền chủ chốt.