Đêm Noel và sáng 25/12, Hà Nội có sương mù, mưa phùn

14:44' - 24/12/2019
BNEWS Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 24 và sáng 25/12, sương mù, mưa phùn tiếp tục xảy ra ở các tỉnh, thành phố thuộc Đông Bắc Bộ và Hà Nội.

Đến ngày 26 và 27/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên sương mù có khả năng giảm, nhưng sau đó có thể quay trở lại từ ngày 27-28/12.

Đêm 24 và sáng 25/12, sương mù, mưa phùn xảy ra Hà Nội. Ảnh minh họa: TTXVN

Lý giải về hiện tượng sương mù dày đặc ở khu vực nội thành Hà Nội và Đồng bằng Bắc Bộ sáng 24/12, ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, lúc 7 giờ sáng tầm nhìn xa ước lượng ở khu vực nội thành Hà Nội phổ biến từ 300-500m.

Đây là dạng sương mù Bình Lưu, hình thành khi không khí lạnh đã tồn tại những ngày trước ở khu vực Đông Bắc Bộ hiện suy yếu, dịch chuyển về phía Đông mang nhiều hơi ẩm hơn vào đất liền.

Các lớp nghịch nhiệt xuất hiện ở độ cao từ 500-1.500m kết hợp với điều kiện lặng gió ở bề mặt, chính là điều kiện tổ hợp để xuất hiện tình trạng sương mù.

Dự báo với dạng sương mù Bình Lưu và các điều kiện thời tiết như hiện tại có khả năng kéo dài đến trưa, về chiều sẽ giảm nhẹ.
Hiện tượng sương mù làm giảm tầm nhìn, có khả năng gây nguy hiểm đến giao thông, đặc biệt trên các quốc lộ và các khu vực sân bay. Do vậy, người sử dụng phương tiện giao thông cần chú ý hiện tượng thời tiết này để chủ động đi lại, đảm bảo an toàn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục