1. >

Đến 7/4, sự cố cáp quang biển AAG mới được sửa chữa xong

Facebook Share

BNEWS.VN Thêm một lần nữa, cáp quang biển AAG lại lùi thời gian sửa chữa sự cố và dự kiến đến ngày 7/4, nếu không có gì thay đổi, tuyến cáp này mới được sửa xong.

Đến 7/4, sự cố cáp quang biển AAG mới được sửa chữa xong

Như vậy, sự cố cáp AAG, cáp quang biển Liên Á liên tục bị thay đổi thời hạn sửa chữa xong.

Đường đi của AAG. (Nguồn: VNPT)

Không cho biết nguyên nhân dẫn đến việc lùi thời gian sửa chữa, song trưa 28/3, một đại diện của nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam cho biết, đó là thông báo mới nhất của Trung tâm điều hành tuyến cáp quang biển AAG cập nhật tới các ISP trong nước.

Theo thông báo này, dự kiến tàu sửa cáp sẽ đến vị trí cáp AAG bị lỗi vào lúc 1 giờ sáng ngày 3/4; mối hàn đầu tiên sẽ được hoàn thành vào 18 giờ ngày 4/4 và mối hàn cuối cùng được hoàn tất vào 8 giờ ngày 7/4.

AAG có chiều dài 20.191km, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Tuyến cáp quang này được đưa vào khai thác từ năm 2009, đi qua Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam (nhánh cáp rẽ vào Việt Nam dài 314 km, điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei, Hong Kong, Philippines và Hoa Kỳ (Guam, Hawaii và California).

Sự cố đang sửa chữa xảy ra vào ngày 18/2. Đây cũng là lần thứ hai trong năm nay tuyến cáp này xảy ra trục trặc./.

Xem thêm:

>>Lùi thời gian hoàn thành việc sửa chữa cáp quang biển AAG?

>>Sự cố đứt cáp quang biển: Đã khắc phục được 90% đường truyền

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mấy ngày nay ông Trần Văn Dương lo lắng vì hơn 2 tấn mực vẫn còn trữ trên tàu cá. Nhiều lần tìm thương lái thu mua nhưng do giá mua rất thấp nên nếu bán ở thời điểm này, ông sẽ lỗ nặng.

ncif