Dệt Kim Đông Xuân đặt mục tiêu sản xuất 60.000 chiếc khẩu trang/ngày

11:06' - 23/03/2020
BNEWS Dệt Kim Đông Xuân đặt mục tiêu sản xuất 60.000 chiếc khẩu trang/ngày và tiến tới sẽ đạt 120.000 sản phẩm/ngày vào cuối tuần.

Trước nhu cầu về khẩu trang cũng như các vật tư y tế dự phòng dịch bệnh COVID-19 càng tăng cao, dự kiến trong tuần này (từ ngày 23-29/3/2020), Dệt Kim Đông Xuân đặt mục tiêu sản xuất 60.000 chiếc khẩu trang/ngày và tiến tới sẽ đạt 120.000 sản phẩm/ngày vào cuối tuần.

Ông Cao Hữu Hiếu, Phó tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam cho biết, Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex)  đã cho ra mắt khẩu trang mới với tên gọi “khẩu trang vải kháng giọt bắn, kháng khuẩn 3 lớp”, qua một tuần đưa ra tiêu thụ tại thị trường được người tiêu dùng đón nhận nồng nhiệt.
Lớp ngoài của khẩu trang vải kháng khuẩn được làm bằng vải dệt thoi kháng nước, kháng bụi, kháng khuẩn công nghệ nano bạc của Dệt Kim Đông Phương, 2 lớp trong là vải dệt kim kháng khuẩn của Dệt Kim Đông Xuân đáp ứng tiêu chuẩn theo Hướng dẫn số 870/QĐ – BYT ngày 12/3/2020 về các yêu cầu kỹ thuật khẩu trang vải phòng dịch tại cộng đồng.
Cùng với sản xuất loại khẩu trang mới này, sản phẩm khẩu trang vải dệt kim kháng khuẩn 2 lớp với giá 7.000 đồng/chiếc vẫn được Dệt Kim Đông Xuân duy trì sản xuất với số lượng 300.000 chiếc/ngày. Các đơn vị khác thuộc Vinatex như Tổng công ty May 10, Tổng công ty CP May Việt Tiến, Dệt May Hòa Thọ, Hanosimex, Nhà Bè, Hưng Yên, Dệt May Huế… cũng đạt sản lượng từ 10.000 - 150.000 chiếc khẩu trang/ngày.

Như vậy, tổng sản lượng khẩu trang vải phòng dịch trong cộng đồng được các đơn vị thành viên của Vinatex sản xuất từ đầu tháng 2/2020 cho tới nay đã đạt hơn 38 triệu chiếc; trong đó, khẩu trang từ vải dệt thoi đã cung ứng ra thị trường 5 triệu sản phẩm (Tổng công ty CP May Việt Tiến là 2 triệu chiếc, Công ty CP Dệt lụa Nam Định là 3 triệu chiếc).
Trong các tháng tiếp theo, sản lượng khẩu trang vải phòng dịch của Vinatex dự kiến sẽ đạt từ 28-30 triệu chiếc/tháng. Đồng thời, nếu thị trường có nhu cầu sử dụng nhiều khẩu trang hơn, toàn hệ thống của Tập đoàn sẽ sắp xếp tổ chức sản xuất để có thể cung ứng lên tới 50 triệu chiếc khẩu trang/tháng.
Ông Cao Hữu Hiếu cho biết thêm, từ đầu mùa dịch đến nay, Vinatex và Dệt kim Đông Xuân đã cung ứng đến tay người tiêu dùng hơn 2 triệu khẩu trang. Số lượng khẩu trang mà Vinatex sản xuất để bán qua hệ thống Co.opmart, BigC, Vinmart là 3,7 triệu khẩu trang.
“Vinatex đảm bảo cung ứng ổn định trên hệ thống 5 cửa hàng bán lẻ trực thuộc Tập đoàn, với số lượng từ 150.000 – 200.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn mỗi ngày do đơn vị Dệt Kim Đông Xuân sản xuất. Đặc biệt trong tuần tới, khẩu trang sẽ được bán đến tay người tiêu dùng thông qua Văn phòng đại diện của Tập đoàn Dệt May Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh. Khách hàng có thể yên tâm mua mỗi lần 5 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn, không nên tích trữ nhiều, dành cơ hội mua khẩu trang cho nhiều người hơn.”, ông Cao Hữu Hiếu bày tỏ.
Ngoài Dệt kim Đông Xuân, các đơn vị thành viên khác trong Tập đoàn cũng đã cho ra mắt các dòng sản phẩm khẩu trang vải kháng khuẩn riêng của mình và bán trên toàn hệ thống bán lẻ toàn quốc, bao gồm: Hanosimex, Đức Giang, May Chiến Thắng, Dệt lụa Nam Định, May Nhà Bè, Việt Tiến, Dệt May Hoà Thọ, Dệt May Huế, Việt Thắng, Dệt kim Đông Phương…/.
Xem thêm:

>>> Vinatex hoàn thành cung cấp 6 triệu khẩu trang ra thị trường

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục