Vinatex hoàn thành cung cấp 6 triệu khẩu trang ra thị trường

08:47' - 01/03/2020
Bnews Theo Tập đoàn Dệt may Việt Nam đã hoàn thành kế hoạch cung ứng khoảng 5,5 – 6 triệu sản phẩm ra thị trường.
Người dân xếp hàng mua khẩu trang của Công ty Dệt kim Đông Xuân chiều 6/2/2020. Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN
Theo Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), đến ngày 1/3, Vinatex và các đơn vị thành viên tiếp tục sản xuất thêm 3 triệu khẩu trang sử dụng vải dệt kim kháng khuẩn, hoàn thành kế hoạch cung ứng khoảng 5,5 – 6 triệu sản phẩm ra thị trường.
Ông Cao Hữu Hiếu, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam cho biết, Vinatex đã cung ứng ra thị trường gần 2,5 triệu khẩu trang sử dụng vải dệt kim kháng khuẩn, cũng như sản xuất vải không dệt kháng khuẩn để cung ứng cho các đơn vị sản xuất khẩu trang sử dụng 1 lần.
Nguồn vải dệt kim kháng khuẩn của Tập đoàn được 3 đơn vị tham gia sản xuất và cung ứng ra thị trường gồm Công ty TNHH Một thành viên Dệt kim Đông Xuân, Công ty TNHH Một thành viên Dệt kim Đông Phương và Công ty cổ phần Dệt kim Hanosimex, nâng tổng sản lượng sản xuất vải dệt kim kháng khuẩn lên 30 tấn/ngày.
Theo Vinatex, mặc dù đã hoàn thành việc trao tặng 500.000 chiếc khẩu trang miễn phí ra cộng đồng như đã cam kết từ những ngày đầu tham gia phòng chống dịch COVID-19, Tập đoàn và các đơn vị thành viên sẽ tiếp tục tặng khẩu trang đến các điểm nóng trên toàn quốc, góp phần phòng chống dịch, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục