Deutsche Bank giảm đến 50% tiền thưởng cho lãnh đạo cấp cao
Ngân hàng Deutsche Bank đã cắt giảm đến 50% tiền thưởng trong năm nay cho các lãnh đạo cấp cao sau khi một dự án công nghệ thông tin (IT) thất bại gây nhiều xáo trộn cho các khách hàng lẻ tại Đức và nhận sự chỉ trích từ Cơ quan giám sát tài chính Đức BaFin.
Đây là năm thứ hai ban kiểm soát của Deutsche Bank cắt giảm các khoản chi cho nhân sự cấp cao nhất. Năm ngoái, ngân hàng này đã giảm 1 triệu euro (khoảng 1,09 triệu USD) tiền lương cho cấp lãnh đạo vì không đạt được các mục tiêu và sự chậm trễ trong việc cải thiện công tác kiểm soát nội bộ.
Mức cắt giảm của năm nay, 1,95 triệu euro, cao gấp đôi năm ngoái, cho thấy tình trạng gián đoạn trong mảng bán lẻ trong nước của Deutsche Bank.
Tháng Bảy năm ngoái, Deutsche Bank cho biết dự án chuyển đổi dữ liệu của ngân hàng này đã diễn ra mà không có trục trặc nào. Nhưng hàng nghìn khách hàng đã bị khóa tài khoản và các trung tâm dịch vụ đã bị quá tải sau khi 12 triệu khách hàng và 50 tỷ bộ dữ liệu cá nhân được chuyển sang một hệ thống IT khác.
BaFin đã có sự chỉ trích chưa từng có tiền tệ đối với Deutsche Bank về sự việc này, và đã cử một bên theo dõi độc lập để giám sát những cải thiện tại ngân hàng này.
Trong báo cáo thường niên, Deutsche Bank đã thừa nhận rằng sự gián đoạn này đối với khách hàng là “không thể chấp nhận được” và ngân hàng này đã không thể “đáp ứng được tiêu chuẩn cao do chính mình đặt ra và những kỳ vọng của khách hàng”.
Tổng ngân sách tiền thưởng của Deutsche Bank đã giảm 6,1% xuống 2 tỷ euro, mức thấp nhất kể từ năm 2020, sau khi doanh thu của ngân hàng này giảm 9% trong năm 2023. Số nhân viên có thu nhập từ 1 triệu euro trở lên đã giảm 12% xuống 505 người.
- Từ khóa :
- Ngân hàng Deutsche Bank
- Deutsche Bank
- doanh thu
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Thụy Sĩ: Lãnh đạo cấp cao của ngân hàng được giải cứu phải hoàn trả 50% thu nhập
11:49' - 15/03/2024
Hạ viện Thụy Sĩ đã thông qua kiến nghị buộc lãnh đạo cấp cao của các ngân hàng lớn phải hoàn trả 50% thu nhập trong 10 năm qua nếu ngân hàng đó được giải cứu bằng ngân sách nhà nước.
-
Ngân hàng
BoJ dự kiến thảo luận việc chấm dứt chính sách lãi suất âm
08:50' - 14/03/2024
Trong khi các nhà đầu tư ngày càng đánh giá cao khả năng BoJ thay đổi chính sách vào tháng 3/2024, bất kỳ quyết định nào như vậy đều có thể ảnh hưởng đến thị trường tài chính toàn cầu.
-
Ngân hàng
Một năm sau khi Credit Suisse sụp đổ, ngành ngân hàng châu Âu vất vả phục hồi
19:05' - 13/03/2024
Vào thời điểm này một năm trước, Credit Suisse - một trong số 30 ngân hàng hàng đầu toàn cầu - đứng trên bờ vực sụp đổ.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Đồng USD chững đà tăng giữa áp lực chính sách và rủi ro địa chính trị
11:33'
Thị trường ngoại hối quốc tế trong phiên giao dịch sáng ngày 25/3 ghi nhận trạng thái tâm lý thận trọng của giới đầu tư.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 25/3: Giá USD tăng tại các ngân hàng thương mại
08:49'
Vietcombank niêm yết tỷ giá USD hôm nay ở mức 26.139 – 26.359 VND/USD (mua vào – bán ra), tăng 35 đồng ở chiều mua vào và tăng 20 đồng ở chiều bán ra so với phiên trước.
-
Ngân hàng
Ngân hàng với tham vọng làm chủ “cuộc chơi” bảo hiểm
16:43' - 24/03/2026
Không còn dừng ở vai trò “bán hộ”, nhiều ngân hàng đang tăng tốc lấn sâu vào lĩnh vực bảo hiểm thông qua việc thành lập công ty con hoặc góp vốn.
-
Ngân hàng
OCB đặt mục tiêu lãi gần 7.000 tỷ đồng, tăng vốn lên hơn 30.600 tỷ đồng
16:26' - 24/03/2026
OCB đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế năm 2026 đạt 6.960 tỷ đồng, tăng 39% so với kết quả năm 2025.
-
Ngân hàng
MB có tốc độ cho vay doanh nghiệp nhỏ nhanh nhất thị trường
15:49' - 24/03/2026
Khảo sát độc lập của MiBrand trên 350 doanh nghiệp cho thấy Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB) được xếp hạng số 1 về tốc độ cho vay đối với nhóm doanh nghiệp nhỏ.
-
Ngân hàng
Khi ngân hàng không chỉ là nơi giữ tiền
18:13' - 23/03/2026
Đại diện VPBank cùng chuyên gia kinh tế đã mở ra những lát cắt thực tế về cách quản trị tài chính, vận hành doanh nghiệp và thích ứng với kỷ nguyên số.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 23/3: Giá USD đi ngang
08:48' - 23/03/2026
Vietcombank niêm yết tỷ giá USD hôm nay ở mức 26.099 – 26.339 VND/USD (mua vào – bán ra), giữ nguyên ở cả hai chiều so với ngày 20/3.
-
Ngân hàng
Lãi suất ngân hàng “tăng nhiệt”: Áp lực vốn lan rộng
13:05' - 22/03/2026
Sự gia tăng mạnh của lãi suất huy động đã nhanh chóng lan sang thị trường cho vay, tạo áp lực lên chi phí vốn của doanh nghiệp và người dân.
-
Ngân hàng
Ngân hàng trung ương Nga giảm lãi suất lần thứ bảy liên tiếp
05:30' - 21/03/2026
Ngày 20/3, Ngân hàng trung ương Nga đã giảm lãi suất chủ chốt 50 điểm cơ bản, xuống còn 15%.

Biểu tượng của ngân hàng Deutsche Bank. Ảnh: Reuters