Deutsche Bank nhận án phạt 70 triệu USD vì thao túng lãi suất
Ủy ban Giao dịch hàng hóa Kỳ hạn của Mỹ (CFTC) mới đây tuyên bố phạt Ngân hàng Deutsche Bank của Đức 70 triệu USD vì một công ty con của ngân hàng này là Deutsche Bank Securities đã cố ý thao túng lãi suất tham chiếu USD ISDAFIX.
ISDAFIX là chuẩn lãi suất toàn cầu được sử dụng cho các các loại chứng khoán phái sinh và các công cụ tài chính khác. CFTC cho biết hành vi cố ý thao túng nói trên diễn ra từ tháng 1/2007 đến tháng 5/2012. Deutsche Bank đã phải nhận nhiều án phạt ở Mỹ vì thao túng thị trường. Hồi tháng 4/2015, ngân hàng lớn nhất nước Đức này đã đạt được thảo thuận dàn xếp toàn cầu trị giá 2,5 tỷ USD với các nhà chức trách ở London, Washington và New York vì hành vi thao túng lãi suất LIBOR, vốn là lãi suất ảnh hưởng đến các giao dịch trên toàn thế giới. Các ngân hàng khác lớn khác như Royal Bank of Scotland, Citibank và Goldman Sachs, cũng đã từng bị phạt vì cố ý thao túng lãi suất ISDAFIX.>>> Vụ thao túng lãi suất LIBOR: Deutsche Bank chi hàng trăm triệu USD để dàn xếp bê bối
- Từ khóa :
- deutsche bank
- án phạt
- thao túng lãi suất
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Deutsche Bank thua lỗ ba năm liên tiếp
20:34' - 31/01/2018
Ngân hàng lớn nhất nước Đức Deutsche Bank dự báo khoản lỗ năm 2017 sẽ vào khoảng 1,5 tỷ euro (1,86 tỷ USD)
-
Ngân hàng
Deutsche Bank đối mặt với vụ kiện mới
15:27' - 04/01/2018
Vấn đề được coi là tâm điểm của vụ kiện này là thời điểm Deutsche nắm quyền kiểm soát Postbank từ công ty dịch vụ hậu cần Deutsche Post, chủ sở hữu trước đó của Postbank.
-
Ngân hàng
Deutsche Bank cung cấp khoản vay trị giá 100 triệu USD cho FE CREDIT
12:50' - 23/11/2017
Ngày 23/11, tại Tp. Hồ Chí Minh, Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (FE CREDIT) và Deutsche Bank của Đức đã ký kết khoản vay vốn có đảm bảo trị giá 100 triệu USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu tiếp tục giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế
20:18'
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu hệ thống tín dụng ổn định lãi suất tiền gửi, giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân và tăng trưởng kinh tế từ nay đến cuối năm 2025.
-
Ngân hàng
OPES lọt Top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam 2025
18:57'
Đây là lần đầu tiên OPES ghi danh vào bảng xếp hạng “Top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín” do Vietnam Report công bố.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 4/8: Giá USD và NDT biến động trái chiều
08:33'
Vietcombank và BIDV cùng niêm yết tỷ giá USD hôm nay ở mức 26.030 - 26.390 VND/USD (mua vào - bán ra), tăng 10 đồng ở cả chiều mua và bán so với sáng 1/8.
-
Ngân hàng
BoE dự kiến cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tới
15:47' - 03/08/2025
Ngân hàng trung ương Anh (BoE) nhiều khả năng sẽ thực hiện một đợt cắt giảm lãi suất nữa tại cuộc họp ngày 7/8.
-
Ngân hàng
Lãi suất tiết kiệm tháng 8 xuất hiện xu hướng tăng nhẹ
09:58' - 03/08/2025
Biểu lãi suất ngân hàng mới nhất tháng 8/2025 cho thấy mặt bằng lãi suất huy động VND tại các ngân hàng vẫn ở mức thấp, song đã xuất hiện một số ngân hàng điều chỉnh tăng nhẹ lãi suất.
-
Ngân hàng
Cắt giảm lãi suất khiến hộ gia đình Anh thiệt hại gần 15 tỷ USD/năm
09:31' - 03/08/2025
Đúng một năm sau khi Ngân hàng Trung ương Vương quốc Anh (BoE) bắt đầu cắt giảm lãi suất, gánh nặng chi phí vay mượn cao nhất trong một thế hệ vẫn tiếp tục đè nặng lên các hộ gia đình nước này.
-
Ngân hàng
Nâng tầm VietinBank thành NHTM đa năng, hiện đại
18:50' - 02/08/2025
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, cần tiếp tục củng cố vị trí của Vietinbank là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu, đóng góp hữu hiệu cho tiến trình chuyển đổi mô hình tăng trưởng.
-
Ngân hàng
Goldman Sachs sẵn sàng mua lại nhà sản xuất kem Froneri với giá trên 17 tỷ USD
08:07' - 02/08/2025
Bộ phận quản lý tài sản của ngân hàng Goldman Sachs sẽ trở thành nhà đầu tư chính trong một liên doanh do công ty cổ phần tư nhân Pháp PAI Partners thành lập.
-
Ngân hàng
Lý do nào khiến Thống đốc Fed từ chức?
07:45' - 02/08/2025
Thông báo ngày 1/8 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết Thống đốc Fed Adriana Kugler sẽ từ chức vào ngày 8/8 tới, sớm hơn thời hạn kết thúc nhiệm kỳ của bà vào tháng 1/2026.