BNEWS Chính quyền thành phố Seoul ngày 23/4 thông báo đã thu giữ tiền kỹ thuật số từ hàng trăm đối tượng nợ thuế nhiều nhất, những người đã cất giấu tài sản dưới dạng "tiền ảo".
Với quyết định này, Seoul đã trở thành chính quyền địa phương đầu tiên ở Hàn Quốc thu thuế bằng tiền điện tử.
Chính quyền thành phố cho biết Sở Thuế đã tìm thấy tiền điện tử của 1.566 cá nhân và chủ doanh nghiệp và đã thu giữ hơn 25 tỷ won (22 triệu USD) tài sản "ảo" này của 676 người trong số đó.
Những người này đang nợ 27,4 tỷ won tiền thuế phải nộp cho chính quyền và vì vậy 118 người trong số họ đã được hoàn trả 1,26 tỷ won.
Trong một thông cáo báo chí, chính quyền thành phố cho biết: "Chúng tôi liên tục được người nợ thuế đề nghị không bán tiền điện tử của họ khi họ sắp nộp thuế. Người đóng thuế nghĩ là giá trị tiền điện tử của mình sẽ tăng hơn".
Một trường hợp điển hình là chủ một bệnh viện sở hữu số tiền điện tử trị giá 12,5 tỷ won đã lập tức thanh toán 580 triệu won trong số 1 tỷ won tiền thuế chưa nộp đồng thời cam kết sẽ sớm nộp phần còn lại kèm đề nghị không được bán số tiền điện tử mà chính quyền đang thu giữ.
Một người chậm nộp thuế khác, sở hữu 20 triệu won tiền điện tử, đã đề nghị không bán 3 triệu won từ tài sản "ảo" bị thu giữ trong vòng 2 năm tới. Người này hy vọng tổng số tiền điện tử đó sẽ tăng giá trị lên đủ để nộp phần thuế đang nợ, thậm chí còn thừa ra một phần.
Loại tiền điện tử phổ biến nhất của những người chậm nộp thuế là đồng Bitcoin (19%), đồng DragonVein và Ripple (16% mỗi loại), đồng Ethereum (10%) và đồng Stellar (9%). Các loại tiền điện tử khác chiếm tổng cộng 30%.
Tin liên quan
Giá đồng tiền điện tử bitcoin ổn định quanh mức 56.000 USD
Giá đồng tiền điện tử bitcoin đã ổn định quanh mức 56.000 USD, giảm hơn 9% so với đỉnh điểm, sau khi có thời điểm mất tới hơn 15% vào cuối tuần qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàngNghị quyết 10-NQ/TW: TP. Hồ Chí Minh từ hút vốn đến kiến tạo hệ sinh thái FDI
Nửa thế kỷ từ ngày vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, TP. Hồ Chí Minh luôn là địa phương tiên phong trong những bước chuyển của nền kinh tế Việt Nam.
-
Tài chính & Ngân hàngTín dụng tăng hơn 7,4% sau gần 6 tháng, vượt 19,97 triệu tỷ đồng
Đến ngày 26/6/2026, dư nợ tín dụng toàn hệ thống ngân hàng đạt trên 19,97 triệu tỷ đồng, tăng 7,41% so với cuối năm 2025 và tăng 18,1% so với cùng kỳ năm trước.
-
Tài chính & Ngân hàngChủ tịch Fed: Lạm phát Mỹ vẫn quá cao, chưa tiết lộ định hướng lãi suất
Theo thước đo lạm phát ưu tiên của Fed, lạm phát cơ bản trong tháng 5 ở mức 3,4%, trong khi lạm phát toàn phần (bao gồm tất cả các mặt hàng) còn cao hơn, ở mức 4,1%.
-
Tài chính & Ngân hàngLãi suất liên ngân hàng tăng lên mức cao nhất 3 tháng
Lãi suất trên thị trường liên ngân hàng vừa ghi nhận đợt tăng mạnh, với lãi suất vay mượn qua đêm có thời điểm vọt lên 13%/năm, mức cao nhất trong khoảng 3 tháng.
-
Tài chính & Ngân hàngCitigroup hạ dự báo giá bitcoin và ether
Trong báo cáo công bố ngày 1/7, Citi hạ dự báo giá bitcoin trong 12 tháng tới từ 112.000 USD xuống còn 82.000 USD. Dự báo đối với đồng ether cũng được điều chỉnh giảm từ 3.175 USD xuống 2.240 USD.
-
Tài chính & Ngân hàngUOB đầu tư 450 triệu USD xây trụ sở tại trung tâm tài chính TP. Hồ Chí Minh
Ngày 1/7, tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng UOB Việt Nam tổ chức Lễ khởi công xây dựng tòa nhà trụ sở mới mang tên UOB Plaza TP. Hồ Chí Minh với tổng vốn đầu tư khoảng 450 triệu USD.
-
Tài chính & Ngân hàngECB cân nhắc tăng gấp đôi tỷ lệ dự trữ bắt buộc
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đang xem xét tăng gấp đôi tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng từ 1% lên 2%.
-
Tài chính & Ngân hàngVPBank thu xếp thành công khoản vay quốc tế 1,44 tỷ USD với 15 đối tác
VPBank vừa ký kết khoản vay hợp vốn liên kết bền vững (SLL) trị giá 1,44 tỷ USD với 15 định chế tài chính quốc tế, đánh dấu thương vụ huy động vốn quốc tế lớn nhất từ trước đến nay của ngân hàng.
-
Tài chính & Ngân hàngHưng Yên bổ sung gần 1.000 tỷ đồng nguồn “vốn rẻ” giúp xóa nghèo, tạo việc làm
Dòng vốn ưu đãi của tỉnh giúp hộ nghèo, cận nghèo như được “hà hơi, tiếp sức” vượt qua khó khăn trước mắt, tạo sinh kế bền vững, khơi dậy ý chí tự lực vươn lên và đẩy lùi vấn nạn tín dụng đen.










