Tiền điện tử trở thành công cụ thanh toán chính thức trên PayPal

10:32' - 31/03/2021
BNEWS Từ ngày 30/3, mạng thanh toán điện tử PayPal chính thức cho phép người dùng tại Mỹ sử dụng tiền điện tử cho các giao dịch mua bán hàng hóa trực tuyến trên nền tảng này.

Trước đó, mạng thanh toán điện tử hàng đầu thế giới đã cho phép người dùng mua, bán và tích trữ tiền số.

Tuy nhiên, với việc giới thiệu tính năng mới- "Checkout with Crypto", phạm vi sử dụng tiền điện tử trên PayPal tiếp tục được mở rộng thành công cụ thanh toán trong các giao dịch mua bán.

Khi sử dụng tính năng "Checkout with Crypto", khách hàng thực hiện thanh toán bằng tiền điện tử, sau đó PayPal quy đổi sang giá trị USD tương đương và chốt giao dịch tại thời điểm bán. Như vậy, các nhà bán lẻ vẫn nhận được khoản thanh toán bằng tiền thông thường.

Trong thông báo mới đưa ra, Giám đốc điều hành (CEO) Dan Schulman cho biết PayPal triển khai "Checkout with Crypto" nhằm thúc đẩy việc sử dụng và đưa các loại tiền điện tử trở thành những công cụ thanh toán chính thống, đáp ứng thực tế rằng các hình thức thanh toán điện tử và tiền kỹ thuật số đang ngày càng được ưa dùng.

Thông báo có đoạn khẳng định việc đưa các loại tiền điện tử vào giao dịch mua bán trong lĩnh vực kinh doanh trên toàn cầu chính là chương mới trong tiến trình phổ biến tiền điện tử mà công ty đang tập trung thực hiện.

Các hãng công nghệ trên thế giới đang tích cực thúc đẩy xu hướng phổ biến tiền điện tử. Tuần trước, tỷ phú công nghệ Elon Musk thông báo trên Twitter cá nhân rằng hãng xe điện Tesla do ông sáng lập bắt đầu chấp nhận tiền bitcoin trong giao dịch mua bán xe.

Đây là một phần trong kế hoạch mà CEO này công bố hồi tháng 2 trong đó nêu rõ tiền điện tử sẽ được chấp nhận như một hình thức thanh toán khả dụng.

Tính đến sáng 31/3 (giờ Việt Nam), một đồng bitcoin, loại tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay, có giá trị quy đổi tương đương 58.721 USD./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục