Dịch bệnh viêm phổi do virus Corona: Facebook xóa tin giả về dịch bệnh
Trong thông báo ngày 30/1, Facebook cho biết họ sẽ hạn chế những thông tin sai sự thật về virus Corona trên Facebook và Instagram, đồng thời cung cấp cho người dùng thông tin chính xác về chủng virus nguy hiểm này từ các cơ quan y tế quốc tế như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các bên thứ ba kiểm chứng thông tin trên toàn cầu.
Facebook nêu rõ hãng sẽ bắt đầu xóa các bài đăng trong đó đưa ra các thông tin sai lệch hoặc những giả thuyết bị các tổ chức y tế toàn cầu cho là có thể gây hại cho những người tin vào.
Cũng theo Facebook, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới này đang phối hợp với các tổ chức y tế và các nhà nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ) để cung cấp cho người dùng thông tin chính xác về tình hình hiện tại, bao gồm cả các hướng dẫn từ WHO.
Các biện pháp mới của Facebook được công bố sau khi Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu (PHEIC) vì dịch viêm đường hô hấp do 2019nCoV gây ra.
Tình trạng khẩn cấp toàn cầu là công cụ ràng buộc về mặt pháp lý quốc tế liên quan đến phòng chống dịch bệnh, giám sát, kiểm soát và phản ứng.
Virus Corona chủng mới được cho là có nguồn gốc từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.
Tính đến sáng 31/1, trên toàn thế giới đã có hơn 9.800 ca nhiễm bệnh ở 22 quốc gia, vùng lãnh thổ và 213 người tử vong vì dịch bệnh này./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch bệnh do chủng mới virus Corona: Xử phạt các trường hợp đưa tin sai trên mạng xã hội
20:14' - 31/01/2020
Cơ quan chức năng đã xử phạt các trường hợp đưa tin sai sự thật tại Phú Thọ và Quảng Ninh về dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona.
-
Kinh tế & Xã hội
Người dân nên tỉnh táo với thông tin về dịch do virus Corona
16:13' - 31/01/2020
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa đề nghị các cơ quan báo chí tăng cường phối hợp với Bộ Y tế, khuyến cáo người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh.
-
Kinh tế và pháp luật
Phạt 12,5 triệu đồng vì tung tin sai sự thật về một người chết do virus Corona
14:31' - 31/01/2020
Theo các cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn, đến thời điểm hiện tại trên địa bàn chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm bệnh do chủng mới virus Corona.
-
Kinh tế & Xã hội
Facebook, Google và Twitter chặn tin giả về dịch bệnh do virus corona
20:39' - 29/01/2020
Các hãng công nghệ Facebook, Google và Twitter đang cố gắng ngăn chặn những thông tin giả hoặc bóp méo sự thật về dịch bệnh do virus corona phát tán trên mạng xã hội.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Bảng tổng sắp huy chương Sea Games 33 mới nhất (ngày 14/12/2025)
07:00'
Bảng xếp hạng huy chương SEA Games 33 mới nhất hôm nay (14/12/2025) tiếp tục chứng kiến cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa các đoàn thể thao hàng đầu Đông Nam Á.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 14/12/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 14/12, sáng mai 15/12 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
SEA Games 33: Điền kinh Việt Nam phá sâu kỷ lục Đại hội
21:12' - 13/12/2025
Điền kinh tiếp tục là điểm tựa vững chắc của đoàn Thể thao Việt Nam khi đội tiếp sức 4x400m hỗn hợp xuất sắc mang về HCV thứ 30 tại SEA Games 33, đồng thời thiết lập cột mốc kỷ lục mới của đại hội.
-
Kinh tế & Xã hội
Thần tốc xây nhà, ấm lòng dân đón Tết
20:45' - 13/12/2025
Những ngày cuối năm, khi không khí lạnh vẫn mang theo những cơn mưa dai dẳng phủ xuống thành phố Huế, công trường dựng nhà ở Lộc An, Khe Tre vẫn diễn ra rộn ràng và khẩn trương.
-
Kinh tế & Xã hội
Vĩnh Long xuất khẩu vượt kế hoạch, đạt hơn 3,66 tỷ USD
20:44' - 13/12/2025
Theo Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Long, năm 2025, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hoá của tỉnh đạt hơn 3,66 tỷ USD, đạt gần 104 % so kế hoạch năm và tăng 16,41% so với năm 2024 (tương đương 3,144 tỷ USD).
-
Kinh tế & Xã hội
TP. Hồ Chí Minh siết chặt quản lý tàu cá không đủ điều kiện ra khơi
20:44' - 13/12/2025
Theo UBND Thành phố Hồ Chí Minh, dù các cảng cá đã thực hiện nghiêm kiểm tra, kiểm soát tàu cá ra vào cảng và có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, số tàu cá vi phạm chống khai thác IUU vẫn còn.
-
Kinh tế & Xã hội
Hải Phòng ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp
20:43' - 13/12/2025
Việc ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất nông nghiệp như tưới tự động, cảm biến, nhật ký số, mã QA, kiểm soát chất lượng đất, nhiệt độ,.. giúp hình thành nền nông nghiệp hiện đại.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngày của Phở 2025: Nâng tầm gạo Việt - Lan tỏa năm châu
20:27' - 13/12/2025
Ngày của Phở được khởi xướng từ năm 2017 từ một sáng kiến, sau đó năm 2018 ngày 12/12 đã chính thức được xác lập là “Ngày của Phở”.
-
Kinh tế & Xã hội
SEA Games 33: HCV thứ 29 của Thể thao Việt Nam gọi tên Nguyễn Thị Oanh
20:22' - 13/12/2025
Ở nội dung đòi hỏi sức bền và bản lĩnh chiến thuật này, Nguyễn Thị Oanh xuất sắc bảo vệ thành công ngôi vô địch với thành tích 16 phút 27 giây 13.

Biểu tượng của mạng xã hội Facebook. Ảnh: AFP/TTXVN