Dịch COVID-19: ACV chung tay với cả nước chống dịch

11:49' - 21/03/2020
BNEWS Sáng 21/3, tại Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài tiến hành trao tặng phần quà trị giá 3 tỷ đồng phục vụ phòng chống dịch COVID-19.

Sáng 21/3,  tại Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, ông Nguyễn Đức Hùng - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (ACV), bà Trịnh Thị Liên Hương - Phó chủ tịch Công đoàn ACV cùng với Đại diện lãnh đạo Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài tiến hành trao tặng phần quà trị giá 3 tỷ đồng phục vụ phòng chống dịch COVID-19.
Ông Nguyễn Đức Hùng, Phó Tổng giám đốc ACV chia sẻ, giá trị vật chất tuy không lớn song đây là tình cảm của toàn thể cán bộ nhân viên của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam muốn gửi gắm để đồng lòng, chung tay với cả nước quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.
Trước đó, nhằm chia sẻ với doanh nghiệp, các hãng hàng không trước khó khăn chung do dịch bệnh COVID-19, ACV quyết định giảm giá nhiều dịch vụ cho tất cả các hãng hàng không đang sử dụng dịch vụ tại 21 sân bay trực thuộc ACV.
Cụ thể, ACV sẽ giảm 50% dịch vụ dẫn tàu bay, 10% dịch vụ thang ống, thuê băng chuyền, xử lý hành lý tự động, thuê quầy, phục vụ mặt đất. Đối với dịch vụ thuê văn phòng đại diện, các hãng hàng không dừng bay sẽ được miễn 100%, các hãng vẫn duy trì bay sẽ giảm ở mức tối đa theo quy định của nhà nước là 30%.

Việc miễn giảm này sẽ được áp dụng từ tháng 3 đến hết tháng 8/2020. Đối với các hoạt động phi hàng không, ACV đang nghiên cứu xây dựng các kịch bản và phương án hỗ trợ theo diễn biến.
Đáng chú ý, quyết định trên của ACV được đưa ra trong bối cảnh tổng sản lượng hành khách thông qua các cảng hàng không của doanh nghiệp này năm 2020 dự kiến sẽ sụt giảm tới 40% so với năm 2019; trong đó khách quốc tế giảm khoảng 70%. Lợi nhuận hoạt động kinh doanh của ACV năm 2020 dự kiến sẽ giảm khoảng 10 nghìn tỷ đồng so với năm 2019./.
Xem thêm:

>>Honda ủng hộ Việt Nam 10 tỷ đồng hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19

>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục