Dịch COVID-19: Amazon tạm dừng một số dịch vụ vận chuyển đến Italy và Pháp
Trong thông báo, Amazon cho biết công ty này tuân theo hướng dẫn giữ khoảng cách xã hội nhằm đảm bảo sự an toàn cũng như sức khỏe của các nhân viên trong bối cảnh bùng phát dịch COVID-19.
Theo Amazon, điều này đồng nghĩa công ty phải tập trung năng lực có sẵn vào các mặt hàng ưu tiên cao nhất.
Vì vậy, công ty này sẽ ngừng nhận các đơn hàng với mặt hàng có ưu tiên thấp hơn trên Amazon.it và Amazon.fr. Quyết định có hiệu lực từ ngày 21/3 và kéo dài tới ngày 5/4.
Các mặt hàng thiết yếu sẽ vẫn được cung cấp bao gồm các sản phẩm dành cho trẻ em; đồ y tế và đồ gia dụng; sản phẩm chăm sóc và làm đẹp, nhu yếu phẩm và các hàng cho vật nuôi, phục vụ công nghiệp và khoa học.
Trước đó, Amazon cũng thông báo không vận chuyển các mặt hàng không cần thiết ở Mỹ và Anh do nhu cầu tăng cao đối với các mặt hàng nhằm đối phó với dịch COVID-19.
Amazon cho biết sẽ thuê hơn 100.000 nhân viên quản lý kho và giao hàng tại Mỹ để giải quyết các đơn đặt hàng trực tuyến đang có xu hướng tăng vọt hiện nay, đồng thời thông báo tăng lương từ 15 USD lên 17 USD/giờ cho công nhân làm việc của công ty này tại Mỹ./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Đơn hàng online gia tăng, Amazon tuyển thêm 100.000 nhân viên thời vụ
13:55' - 17/03/2020
Để thu hút nhân viên mới, Amazon cho biết sẽ tăng thêm 2 USD vào mức lương tối thiểu 15 USD/giờ cho người lao động tới tháng 4/2020.
-
Doanh nghiệp
Amazon khai trương siêu thị tự động không cần thu ngân đầu tiên
08:24' - 26/02/2020
Ngày 25/2, Amazon đã khai trương siêu thị rau quả, thực phẩm tự động, không cần thu ngân đầu tiên sau khi đã ứng dụng công nghệ không thu ngân của mình thành công tại một số thành phố lớn ở Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh "lên tiếng" về tác động áp thuế mới của Hoa Kỳ
19:49'
Chiều 8/4, Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức gặp gỡ, trao đổi với các hội ngành nghề, doanh nghiệp về khó khăn, tác động khi Hoa Kỳ áp thuế mới đối với hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
PVEP - Động lực nền tảng của chuỗi giá trị Petrovietnam
12:53'
Vượt qua các thách thức trong nhiệm kỳ 2020-2025 đầy gian khó, Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đang thực hiện những giải pháp đột phá mới cho giai đoạn phát triển tiếp theo.
-
Doanh nghiệp
PVFCCo và PTSC hợp tác chiến lược trong chuỗi cung ứng phân bón – hóa chất
12:21'
PVFCCo và PTSC vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm tối ưu hóa chuỗi cung ứng và nâng cao năng lực dịch vụ logistics trong ngành phân bón – hóa chất.
-
Doanh nghiệp
Nhiều chỉ tiêu tài chính của Petrovietnam tăng 2 con số trong quý I/2025
11:33'
Trong bối cảnh thị trường thế giới nhiều biến động khó lường, nhiều chỉ tiêu tài chính của Petrovietnam vẫn tăng trưởng 2 con số nhờ việc hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh.
-
Doanh nghiệp
Hà Giang thu hồi hơn 79.000 m² đất của Tập đoàn FLC tại núi Mỏ Neo
10:59'
UBND tỉnh Hà Giang giao diện tích đất thu hồi cho Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh quản lý theo quy định của Luật Đất đai năm 2024.
-
Doanh nghiệp
Liên doanh Wicresoft của Microsoft ngừng hoạt động tại Trung Quốc
08:00'
Tờ Caijing của Trung Quốc ngày 7/4 dẫn nhiều nguồn tin cho hay liên doanh Wicresoft của Microsoft sẽ ngừng hoạt động tại Trung Quốc kể từ ngày 8/4.
-
Doanh nghiệp
"Ông lớn" ngành hàng điện tử LG Electronics ước đạt doanh thu cao kỷ lục
19:41' - 07/04/2025
Trong hướng dẫn về thu nhập, LG Electronics ước tính doanh số là 22.750 tỷ won và lợi nhuận hoạt động là 1.260 tỷ won trong giai đoạn từ tháng 1-3.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Mỹ quan tâm đến kinh doanh tại Nga
07:47' - 07/04/2025
Trong một cuộc phỏng vấn, khi được hỏi về khả năng các doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng quay trở lại thị trường Nga, người đứng đầu Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga khẳng định: "Chắc chắn là có".
-
Doanh nghiệp
Samsung điều chỉnh chiến lược sản xuất toàn cầu
07:46' - 07/04/2025
Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc có khả năng phải điều chỉnh chiến lược sản xuất toàn cầu do các mức thuế quan mới của Mỹ có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh điện thoại của hãng.