Dịch COVID-19: Dịch vụ giao hàng nhanh tại Mỹ đình trệ
Dịch vụ giao hàng trong ngày hoặc ngay ngày hôm sau của các hãng lớn tại Mỹ như Amazon, Instacart và Walmart hiện bị đình trệ bởi quá tải đơn hàng do người dân đổ xô đi mua tích trữ đồ vì lo ngại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sẽ lan rộng.
Hiện đa phần khách hàng muốn đặt đồ trực tuyến đã nhận được thông báo không thể đặt được hàng tới ngay ngày hôm sau và việc giao hàng sẽ chậm hơn bình thường. Dịch vụ giao hàng nhanh Prime Now của Amazon từ đầu tuần đã thông báo công khai về tình trạng giao hàng bị hạn chế ở các thị trường như Seattle, thành phố New York, khu vực Vịnh San Francisco, Orlando, Chigago, Miami và Boston. Một số mặt hàng hiện hết hoặc rất khan hiếm trên các trang mua sắm trực tuyến là nước cọ vệ sinh, giấy vệ sinh và giấy lau tay kháng khuẩn. Một số trang hiện chỉ cho phép khách hàng mua một số lượng hàng nhất định cho mỗi lệnh đặt hàng, nhất là đối với mặt hàng giấy vệ sinh và nước uống. Dịch vụ giao hàng ngay ngày hôm sau của hãng Walmart đã phải tạm dừng từ tuần trước tại New York. Tình trạng tương tự cũng xảy ra khi khách hàng đặt đồ từ một số trang mua sắm trực tuyến phổ biến khác. Hãng Instacart cho hãng tin CNBC biết nhu cầu đặt hàng trực tuyến của người dân tăng cao mấy ngày vừa qua, trung bình tăng gấp 10 lần trong vòng 72 giờ qua và gấp tới 20 lần ở các bang California, Washington, Oregon và New York. Hiện hãng vẫn đang cố gắng đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng này. Trước tình hình đơn đặt hàng ngày càng nhiều, các nhân viên giao nhận phải hoạt động hết công suất và các công ty cũng đã đưa ra khuyến cáo với nhân viên của mình phải chủ động có các biện pháp phòng tránh dịch bệnh khi phải giao tiếp với rất nhiều khách hàng mỗi ngày. Theo thống kê chính thức, tính tới sáng 5/3 đã có hơn 95.000 trường hợp dương tính với chủng virus mới Corona (SARS-CoV-2) trên toàn thế giới và hơn 3.250 người chết. Ở Mỹ, dịch đã khiến 149 người nhiễm bệnh và 11 người tử vong. Trong nỗ lực mới nhất để tăng cường đối phó với dịch COVID-19, Quốc hội Mỹ ngày 4/3 đã thông qua khoản ngân sách khẩn cấp 8,3 tỷ USD để chống dịch, trong đó có 1 tỷ USD dành cho trang thiết bị y tế.Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh của Mỹ dự tính sử dụng một phần ngân sách này để mua khoảng 500 triệu khẩu trang y tế và khẩu trang N95 trong 18 tháng tới./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ ghi nhận 149 ca nhiễm chủng mới của virus corona
08:08' - 05/03/2020
Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 4/3 cho biết nước này đã ghi nhận 149 ca nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2), trong đó có 11 ca tử vong.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch do virus corona: Hạ viện Mỹ thông qua gói ngân sách 8,3 tỷ USD
07:52' - 05/03/2020
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 4/3, Hạ viện Mỹ đã thông qua một gói ngân sách nhằm đối phó với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (virus corona) trị giá 8,3 tỷ USD.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Trường hợp muốn xét nghiệm tại Mỹ phải có chỉ định của bác sĩ
10:44' - 04/03/2020
Bất cứ người dân nào muốn xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đều phải có chỉ định của bác sĩ.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ sẽ sớm cung cấp thuốc điều trị virus Corona chủng mới
10:28' - 03/03/2020
Theo Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, những liệu pháp điều trị với người nhiễm chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) có thể xuất hiện vào mùa Hè hoặc mùa Thu.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Samsung tiếp tục giữ ngôi vương thương hiệu giá trị nhất châu Á năm 2025
08:14'
Theo khảo sát Thương hiệu Toàn cầu 2025 do Nikkei Research thực hiện, Samsung của Hàn Quốc tiếp tục dẫn đầu danh sách thương hiệu giá trị nhất tại các thị trường lớn ở châu Á năm thứ hai liên tiếp.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn Mỹ chuẩn bị tiến hành đợt sa thải lớn nhất trong một thập kỷ
15:36' - 24/10/2025
Tập đoàn bán lẻ Target ngày 24/10 thông báo sẽ cắt giảm 1.800 vị trí việc làm, tương đương khoảng 8% lực lượng nhân sự khối văn phòng của tập đoàn này.
-
Doanh nghiệp
Container của Hòa Phát xuất hiện tại triển lãm vận tải lớn nhất thế giới
12:31' - 24/10/2025
Từ ngày 21-23/10/2025 tại Barcelona, Tây Ban Nha, Tập đoàn Hòa Phát tham gia triển lãm Intermodal Europe 2025, khẳng định vị thế nhà sản xuất container lớn nhất Đông Nam Á.
-
Doanh nghiệp
LG tham gia sàn giao dịch phần mềm ô tô toàn cầu SDVerse
09:06' - 24/10/2025
LG Electronics ngày 23/10 thông báo tham gia nền tảng SDVerse để mở rộng hợp tác với các đối tác toàn cầu và khẳng định vị thế trong lĩnh vực xe được định nghĩa bằng phần mềm – xu hướng mới của ô tô.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp toàn cầu chi 160 tỷ USD cho martech nhưng khó đo hiệu quả
08:48' - 23/10/2025
Theo McKinsey, chi tiêu cho công nghệ tiếp thị (martech) toàn cầu năm 2025 dự kiến đạt 160 tỷ USD, song nhiều doanh nghiệp vẫn loay hoay trong việc đo lường và khai thác hiệu quả đầu tư.
-
Doanh nghiệp
Công ước Hà Nội: Pháo đài số của doanh nghiệp Việt không chỉ là tường lửa mà là văn hóa an ninh
08:06' - 23/10/2025
Hiện nay, nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn mang tâm lý "chắc chỉ có mấy ông lớn mới bị hacker nhòm ngó." Tuy nhiên, chính các doanh nghiệp nhỏ và vừa lại là miếng mồi ngon và dễ bị tổn thương hơn.
-
Doanh nghiệp
Vốn hóa thị trường của Samsung lần đầu tiên vượt mốc 900 nghìn tỷ won
19:17' - 22/10/2025
Ngày 22/10, giá trị vốn hóa thị trường của tập đoàn điện tử Samsung (Hàn Quốc) đã lần đầu tiên vượt mốc 900 nghìn tỷ won nhờ đà tăng trưởng mạnh mẽ của nhà sản xuất chất bán dẫn Samsung Electronics.
-
Doanh nghiệp
Airbus khánh thành dây chuyền lắp ráp máy bay A320 thứ 2 ở Trung Quốc
16:35' - 22/10/2025
Ngày 22/10, Tập đoàn chế tạo máy bay Airbus của châu Âu đã khánh thành dây chuyền lắp ráp hoàn thiện (FAL) mới dành cho dòng máy bay A320 tại thành phố cảng Thiên Tân ở miền Bắc Trung Quốc.
-
Doanh nghiệp
Meta ký thỏa thuận 27 tỷ USD xây trung tâm dữ liệu Hyperion lớn nhất thế giới
15:07' - 22/10/2025
Meta hợp tác Blue Owl Capital triển khai dự án trung tâm dữ liệu Hyperion trị giá 27 tỷ USD tại Mỹ, cung cấp hơn 2 gigawatt năng lực tính toán phục vụ đào tạo mô hình AI quy mô lớn.
