Dịch COVID-19: Dỡ bỏ phong tỏa tuyến đường Hồ Văn Đại, Đồng Nai

15:36' - 17/08/2020
BNEWS Ngày 17/8, đường Hồ Văn Đại (phường Quang Vinh, TP Biên Hòa, Đồng Nai) được dỡ bỏ cách ly, phong tỏa sau 14 ngày do liên quan đến các bệnh nhân số 595 và số 669 dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đúng 12 giờ ngày 17/8, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Quang Vinh Huỳnh Tấn Phát đọc quyết định hết thời gian khoanh vùng cách ly khu dân cư có nguy cơ lây lan vùng dịch trên tuyến đường Hồ Văn Đại và các hẻm kết nối tuyến đường tại tổ 13, 14 và 15; giải thể hai chốt trực ở hai đầu đường Hồ Văn Đại giao với đường Cách mạng tháng 8 và đường Nguyễn Ái Quốc (quốc lộ 1K).
Ghi nhận tại tuyến đường Hồ Văn Đại, mặc dù 12 giờ mới chính thức dỡ bỏ phong tỏa nhưng từ rất sớm, hàng chục hộ dân sống dọc hai bên đường Hồ Văn Đại đã sẵn sàng chờ đợi. Thời điểm lực lượng chức năng đọc quyết định hết phong tỏa, gỡ bỏ rào chắn, người dân bày tỏ phấn khởi, vui mừng khi hoàn thành tốt thời gian cách ly mà không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19.
Cháu Võ Hoàng Bảo Trân, 8 tuổi, trú tại đường Hồ Văn Đại, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai cho biết, nhiều ngày qua, cháu phải ở trong nhà, thực hiện quy định cách ly nên rất nhớ các bạn, nay Trân rất vui vì đã hết thời gian khoanh vùng cách ly.

Cũng trú tại đường Hồ Văn Đại, bà Lê Thị Lài chia sẻ, những ngày qua, cư dân trên tuyến đường Hồ Văn Đại rất cảm kích những tấm lòng vàng, những nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ người dân địa phương trong việc cung cấp nhu yếu phẩm hàng ngày như thịt gà, thịt lợn, rau xanh...

Đặc biệt người dân ở đây vui mừng hơn hết là đã hoàn thành thời gian cách ly và không ghi nhận thêm trường hợp nào mắc COVID-19.

Theo Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ, ngày 16/8 ngành y tế Đồng Nai đã huy động nhân lực tại 3 cơ sở xét nghiệm SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân và lực lượng chức năng phục vụ trên tuyến đường Hồ Văn Đại.

Cụ thể, ngành Y tế Đồng Nai đã lấy tổng cộng 620 mẫu (gồm 575 người dân và 45 người là lực lượng phục vụ). Đến tối 16/8, kết quả cho thấy, tất cả mẫu xét nghiệm đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Dù đã thực hiện xong thời gian cách ly, tuy nhiên, UBND thành phố Biên Hòa giao Phòng Y tế thành phố, Trung tâm Y tế thành phố và UBND phường Quang Vinh tiếp tục theo dõi, yêu cầu người dân tại khu vực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Trước đó, do tình hình dịch COVID-19 tại tỉnh Đồng Nai có hai bệnh nhân số 595 và số 669 sinh sống trên tuyến đường Hồ Văn Đại, từ trưa 3/8, UBND thành phố Biên Hòa đã quyết định phong tỏa, cách ly tuyến đường này 14 ngày.

Đường Hồ Văn Đại dài khoảng 400 m với tổng số 182 hộ, 900 nhân khẩu là nơi cư trú của hai bệnh nhân nói trên.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai, hai bệnh nhân này được xác định ra Bệnh viện Đà Nẵng thăm người thân và có tiếp xúc gần với ca bệnh số 510./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục