Dịch COVID-19: Dừng hoạt động xe điện 4 bánh phục vụ tham quan trong 15 ngày

18:00' - 01/04/2020
BNEWS Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các đơn vị liên quan dừng hoạt động xe 4 bánh sử dụng năng lượng điện để vận chuyển hành khách tham quan trong nội bộ các khu du lịch, khu di tích trong 15 ngày.

Ngày 1/4, Bộ Giao thông Vận tải có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở Giao thông Vận tải các tỉnh trên cả nước về thực hiện chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với các biện pháp cấp bách, phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các đơn vị trên bổ sung quy định dừng hoạt động xe 4 bánh có sử dụng năng lượng điện để vận chuyển hành khách tham quan trong nội bộ các khu du lịch, khu di tích. Thời gian thực hiện trong 15 ngày, kề từ 0 giờ ngày 1/4/2020.
“Bên cạnh đó, trường hợp hành khách là người hết thời hạn cách ly  hoặc trường hợp đặc biệt cấp thiết có nhu cầu di chuyển, Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Sở Y tế tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố xem xét quyết định…”, văn bản Bộ Giao thông Vạn tải cho hay.
Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải các tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, hoạt động vận tải xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước.
Các địa phương chỉ cho phép các phương tiện trên hoạt động vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.
Bên cạnh đó, các cơ quan chỉ đạo các bến xe tại địa phương thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh. “Trường hợp đặc biệt, Sở Giao thông Vận tải tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố xem xét, quyết định…”, Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo.
Đối với hàng không, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu chỉ khai thác hai chuyến khứ hồi/ngày đối với đường bay Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh. Đường bay Đà Nẵng - Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh - Đà Nẵng khai thác một chuyến khứ hồi/ngày. Các đường bay nội địa còn lại dừng khai thác. Tuy nhiên, Bộ Giao thông Vận tải không hạn chế với các chuyến bay vận chuyển hàng hoá.
Cục Đường sắt Việt Nam được giao nhiệm vụ từ ngày 1/4 tạm dừng tất cả tàu khách địa phương. Đối với tuyến Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh  chỉ được khai thác tối đa một đôi tàu/ngày. Tương tự hàng không, Bộ Giao thông Vận tải cũng không hạn chế việc khai thác tàu hàng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục