Dịch COVID-19: EVN ủng hộ thành phố Đà Nẵng hơn 1,6 tỷ đồng

10:20' - 01/08/2020
BNEWS Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã trao 1 tỷ đồng ủng hộ thành phố phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, đặc biệt sau khi thành phố Đà Nẵng phát hiện hàng loạt ca dương tính với SARS-CoV-2, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã trao 1 tỷ đồng ủng hộ thành phố phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19. Số tiền ủng hộ được trích từ quỹ đóng góp của cán bộ nhân viên ngành Điện.

Cũng nhân dịp này, Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã trao  500 triệu đồng ủng hộ thành phố Đà Nẵng cho công tác phòng chống dịch.

Cán bộ công nhân viên Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) thuộc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia cũng vừa quyên góp mỗi người 2 ngày lương, tương đương với số tiền 122 triệu đồng để ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

EVN cho biết, ngay khi có thông tin dịch bệnh COVID-19 quay trở lại vào những ngày cuối tháng 7, Tập đoàn đã có ngay các văn bản yêu cầu các đơn vị thực hiện nhiệm vụ đảm bảo điện phục vụ phát triển kinh tế-xã hội và sinh hoạt của nhân dân, đồng thời thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh.

Riêng các đơn vị ngành Điện ở miền Trung đã triển khai kịp thời các biện pháp cần thiết để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục trước tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp.

Theo EVN, trong những ngày qua, các Công ty Điện lực từ Quảng Bình đến Khánh Hòa đã chủ động xây dựng phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho các bệnh viện, các cơ sở y tế, các bệnh viện dã chiến có tiếp nhận theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân COVID-19, đặc biệt là Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng.

Tổng công ty Điện lực miền Trung cũng chuyển lực lượng trực điều độ tại Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi sang trạng thái trực tập trung, đặc biệt khu vực tâm dịch là thành phố Đà Nẵng.

Công ty Thủy điện Sông Bung đã tổ chức cho bộ phận đi ca vận hành, bộ phận bảo trì tại các nhà máy thực hiện cách ly tập trung làm việc và nghỉ ca tại khu nghỉ ca nhà máy.

Việc này nhằm đảm bảo đủ lực lượng sẵn sàng vận hành Nhà máy thủy điện Sông Bung 2 và Sông Bung 4 an toàn, đồng thời hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm dịch bệnh có thể xảy ra.

Công ty Truyền tải điện 2 là đơn vị quản lý vận hành lưới truyền tải điện quốc gia từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi đã khẩn trương cô lập lực lượng vận hành tại 27 trạm biến áp từ 220-500 kV để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống truyền tải điện quốc gia. Lực lượng vận hành trạm được bố trí ăn, nghỉ cách ly riêng biệt, không được tiếp xúc với bên ngoài.
Ngoài ra, Công ty còn bố trí 50% lao động làm việc ở nhà để tăng cường giãn cách xã hội. Tại trụ sở cơ quan và nhà điều hành sản xuất của các đơn vị trực thuộc cũng tiến hành phun thuốc khử khuẩn môi trường, hàng ngày thực hiện đo thân nhiệt của cán bộ, công nhân viên và khách đến làm việc./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục