Dịch COVID-19: Hơn 662.000 người trên thế giới đã nhiễm bệnh
Mỹ tiếp tục có số bệnh nhân COVID-19 cao nhất thế giới (123.428 người), tăng 19.302 người so với hôm trước.
Đứng thứ hai là Italy với 92.472 ca nhiễm (tăng 5.974 ca), trong khi Trung Quốc ghi nhận 81.439 ca nhiễm (tăng 45 người).
Về số trường hợp tử vong, Italy đứng đầu danh sách với 10.023 bệnh nhân tử vong (tăng 889 người trong 24 giờ qua), tiếp đến là Tây Ban Nha (5.982 ca – tăng 844 ca), Trung Quốc (3.300 ca – tăng 5 ca), Iran (2.517 ca – tăng 139 ca).
Tuy đứng đầu về số ca nhiễm mới, Mỹ hiện ghi nhận 2.211 trường hợp tử vong, tăng 515 ca. “Tâm dịch” của nước Mỹ là bang New York với tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 là 52.318 trường hợp, trong đó có 728 ca tử vong.
Điểm nóng thứ hai của Mỹ về dịch COVID-19 là bang New Jersey đã ghi nhận 11.124 ca mắc COVID-19, trong đó 140 ca tử vong. Bang California ở Bờ Tây nước Mỹ cũng đã ghi nhận 4.950 ca nhiễm bệnh, trong đó có 104 ca tử vong.
Đáng lo ngại là tại Mỹ đã xác nhận trường hợp trẻ sơ sinh đầu tiên tử vong do nhiễm COVID-19 tại bang Illinois. Trước đó, một ca tử vong là trẻ em dưới một tuổi được xác nhận ở Trung Quốc. Tuy nhiên, trường hợp này có tiền sử bệnh nền.
Theo Bộ Y tế Cuba, chỉ trong 24 giờ qua nước này có thêm 39 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, đồng thời ghi nhận ca tử vong thứ 3 do dịch bệnh. Đây là ngày có số ca nhiễm cao nhất kể từ khi xuất hiện dịch bệnh tại Cuba.
Đến thời điểm hiện tại, đảo quốc Caribe đã có tổng cộng 119 ca nhiễm COVID-19, trong đó 108 bệnh nhân được xác nhận trong tình trạng định về sức khỏe và 4 người đã được chữa khỏi bệnh.
Tình hình dịch bệnh tại điểm nóng Italy ở châu Âu chưa có dấu hiệu cải thiện khi trong ngày 28/3, nước này đã ghi nhận thêm 5.974 ca mới nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc COVID-19 lên 92.472 trường hợp.
Số ca tử vong tăng lên 10.023 trường hợp (tăng 889 ca). Số ca hồi phục tăng lên 12.384 ca (tăng 1.434 ca). Trong tổng số ca nhiễm bệnh hiện có 26.676 ca nhập viện, trong đó có 3.856 ca phải điều trị tích cực và 39.533 ca cách ly tại nơi ở.
Số ca tử vong tại Pháp đã tăng lên con số 2.314 người và riêng trong ngày 28/3 ghi nhận thêm 319 ca tử vong. Cơ quan y tế Pháp cũng cho hay, số ca nhiễm mới SARS-CoV-2 đã tăng lên 37.575 trường hợp so với 32.964 ca một ngày trước đó.
Các nước khác ở châu Âu tiếp tục ghi nhận tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như Anh (tăng 2.546 ca nhiễm mới và 260 người tử vong), Hy Lạp (thêm 95 ca mới, lên tổng 1.061 bệnh nhân COVID-19 và 32 ca tử vong).
Tỷ lệ nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Đức hiện đang tăng gấp đôi sau từ 3 đến 5 ngày. Số liệu mới nhất của worldometers.info cho biết Đức 57.695 ca nhiễm bệnh (tăng 6.824 ca) và 433 ca tử vong.
Một số nước ở châu Á và châu Phi cũng ghi nhận những diễn biến dịch theo chiều hướng ít khả qua. Cùng với Sri Lanka, Qatar ghi nhận ca đầu tiên tử vong do COVID-19 và thêm 28 ca mới nhiễm mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 của nước này lên 590 trường hợp.
Hãng thông tấn nhà nước QNA của Qatar cho biết, trường hợp tử vong đầu tiên tại nước này là một công dân Bangladesh 57 tuổi trước đó đã có bệnh lý mãn tính. Hầu hết các ca nhiễm SARS-CoV-2 ở Qatar đã được chẩn đoán là lao động nhập cư, và nhà chức trách đã phong tỏa một phần rộng lớn trong một khu công nghiệp, nơi có rất nhiều lao động nhập cư sinh sống và làm việc.
Trong khi đó, số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Israel đã lên tới 3.460 người, sau khi có thêm 425 người được xác nhận dương tính với loại virus SARS-CoV-2. Đến nay, COVID-19 đã cướp đi mạng sống của 12 người tại Israel.
Tại Israel, dịch bệnh chủ yếu lây lan trong trong cộng đồng Do Thái chính thống cực đoan do các cuộc tụ tập đông người liên tục diễn ra như đám cưới, lễ cầu nguyện và các sự kiện khác.
Việc thiếu các phương tiện tuyên truyền trong cộng đồng này là một trong những nguyên nhân góp phần vào việc lây lan nhanh của căn bệnh chết người này, trong khi những cư dân thuộc nhóm Do Thái giáo chính thống lại không thích sử dụng máy tính và điện thoại thông minh kết nối Internet.
Bộ Y tế và Bộ Ngoại giao Các tiểu vương Quốc Arab Thống nhất (UAE) cho biết nước này có thêm 63 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc bệnh tại nước này lên 468 người.
Pakistan hiện đang dẫn đầu khu vực Nam Á về số ca mắc dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 với 1.495 trường hợp (trong đó có 7 ca nguy kịch) tính đến tối 28/3, sau khi ghi nhận thêm 130 bệnh nhân mới.
Nguyên nhân khiến số ca nhiễm ở Pakistan gia tăng mạnh được cho là do chính quyền quản lý yếu kém những người hành hương tại trung tâm cách ly Taftan và việc người dân không chịu tuân thủ các hướng dẫn về giữ khoảng cách khi tiếp xúc.
Tại Bắc Phi, Ai Cập đã ghi nhận thêm 6 trường hợp tử vong và 40 ca nhiễm mới. Tổng số trường hợp mắc COVID-19 ở Ai Cập đã lên đến 576 người, trong đó có 36 ca tử vong. Tình hình tại Algeria cũng diễn biến xấu khi ghi nhận thêm 45 trường hợp nhiễm mới SARS-CoV-2 và 3 ca tử vong, nâng tổng số ca mắc COVID-19 trong cả nước lên 454 người và 29 ca tử vong./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Pháp đặt mua thêm 1 tỷ khẩu trang
08:35' - 29/03/2020
Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran cho biết, nước này đã đặt mua thêm hơn 1 tỷ khẩu trang, phần lớn từ Trung Quốc, nhằm tăng nguồn lực trong bối cảnh dịch bệnh chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Số ca tử vong tại Italy vượt 10.000 người
08:12' - 29/03/2020
Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy công bố cho biết, trong ngày 28/3, Italy đã ghi nhận thêm 5.974 ca mới mắc COVID-19, số ca tử vong tăng lên 10.023 trường hợp (tăng 889 ca).
-
Kinh tế & Xã hội
Thêm 5 người mắc COVID-19, trong đó có 4 người liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai
06:51' - 29/03/2020
Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính tới 6 giờ ngày 29/3/2020, đã ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số người mắc COVID-19 của Việt Nam lên 179.
-
DN cần biết
Dịch COVID-19: Bộ Y tế đề nghị cung cấp số lượng và giá bán vật tư y tế
06:30' - 29/03/2020
Bộ Y tế đã ký công văn số 1654/BYT-KH-TC gửi các đơn vị sản xuất, cung ứng khẩu trang y tế đề nghị cung cấp số lượng và giá bán vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho Bộ Y tế.
-
Thời sự
Dịch COVID-19 sáng 29/3: Mỹ có số ca mắc và tử vong tăng cao kỷ lục
06:02' - 29/03/2020
Mỹ vẫn là quốc gia có số ca mắc COVID-19 nhiều nhất thế giới với 123.313 ca; còn Italy là quốc gia có số ca tử vong nhiều nhất thế giới với 10.023 ca, bỏ xa Trung Quốc và Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Hàng ngàn người tham dự Festival khinh khí cầu lớn nhất Việt Nam
14:15'
Ngày 27/4, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức khai mạc Festival khinh khí cầu năm 2025 với quy mô lớn nhất từ trước đến nay.
-
Kinh tế & Xã hội
Gần 800 phóng viên trong và ngoài nước tham gia tác nghiệp tại Đại lễ 30/4
13:05'
Lễ Khai trương Trung tâm Báo chí tuyên truyền các hoạt động Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã được tổ chức sáng 27/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng duyệt cấp Nhà nước Lễ kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
12:59'
Chương trình Tổng duyệt bắt đầu bằng nghi lễ chào cờ trong tiếng vang rền của 21 phát đại bác do đội Pháo lễ thực hiện tại bến Bạch Đằng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc điều chỉnh chính sách hoàn thuế cho du khách quốc tế
12:33'
Bước đi này cũng là một phần của nỗ lực mở rộng tiêu dùng trong nước và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh nhu cầu nội địa còn yếu.
-
Kinh tế & Xã hội
Lực lượng quân đội các nước tham gia Tổng duyệt Lễ diễu binh, diễu hành Kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam
11:09'
Sáng 27/4/2025, Tiểu ban diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước tổ chức Tổng duyệt, trong đó có sự tham gia của lực lượng quân đội các nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ nổ tại cảng của Iran: Ít nhất 18 người thiệt mạng, 750 người bị thương
10:50'
Truyền thông nhà nước Iran tối 26/4 đưa tin, tính đến thời điểm này, số người thiệt mạng đã tăng lên ít nhất 18, trong khi số người bị thương là khoảng 750.
-
Kinh tế & Xã hội
Hình ảnh Tổng duyệt diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam
09:31'
Những hình ảnh đầu tiên về Tổng duyệt diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Không khí trước giờ Tổng duyệt cấp Nhà nước lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành
08:27'
Ngay từ sáng sớm, rất đông người dân đã tập trung ở các tuyến đường xung quanh để theo dõi các hoạt động Tổng duyệt.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 27/4/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 27/4, sáng mai 28/4 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.