Dịch COVID-19: JP Morgan Chase sẽ đóng cửa 1.000 chi nhánh

14:19' - 19/03/2020
BNEWS Ngân hàng JP Morgan Chase & Co sẽ tạm thời đóng cửa khoảng 1.000 chi nhánh (chiếm 20% trong tổng số chi nhánh) để bảo vệ nhân viên cũng như giảm sự lây lan của dịch COVID-19.
Theo một biên bản gửi tới nhân viên hôm 18/3, Ngân hàng JP Morgan Chase & Co cho biết ngân hàng này sẽ tạm thời đóng cửa khoảng 1.000 chi nhánh (chiếm 20% trong tổng số chi nhánh) để bảo vệ nhân viên cũng như giảm sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Bắt đầu từ ngày 19/3, khoảng 4.000 chi nhánh còn lại của JP Morgan sẽ vẫn mở cửa bình thường nhưng thời gian hoạt động sẽ được rút ngắn. JP Morgan là ngân hàng đầu tiên tạm thời đóng cửa các hoạt động nhằm ngăn chặn cuộc khủng hoảng do dịch COVID-19.

JP Morgan cho hay ngân hàng này sẽ trả lương cho nhân viên ở các chi nhánh theo ca làm việc bình thường, dù cho số giờ làm việc giảm hoặc chi nhánh nơi họ làm việc bị đóng cửa.

Các cố vấn tài chính, ngân hàng doanh nghiệp nhỏ và cố vấn cho vay mua nhà sẽ bắt đầu làm việc tại nhà vào ngày 19/3. Các nhân viên phụ trách mảng kinh doanh, quan hệ khách hàng và khách hàng tư nhân cũng sẽ nhận được ưu đãi tài chính một lần cho tháng Ba, tháng Tư và tháng Năm.

JP Morgan cũng đang cung cấp bữa ăn miễn phí cho nhân viên cộng đồng và bộ phận ngân hàng bán lẻ làm việc trong các văn phòng có quầy tự phục vụ và bữa trưa miễn phí vào thứ Năm hàng tuần cho nhân viên chi nhánh.

Ngân hàng này cũng nới lỏng các quy định về đồng phục làm việc, cho phép nhân viên mặc áo phông và đi giày thể thao, và tăng số ngày nghỉ phép thêm haingày.

Ngoài ra, JP Morgan cũng đang tăng cường việc dọn dẹp tại các chi nhánh và sẽ cử một đội làm vệ sinh chuyên nghiệp tới chi nhánh trong vòng một giờ nếu có thông báo xác nhận có người nhiễm hoặc nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục