Dịch COVID-19: Một số trường học tại Mỹ đóng cửa hoặc học trực tuyến
Ngày 11/3, theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, trước diễn biến khó lường của dịch viêm đường hô cấp COVID-19, chính quyền các bang và địa phương của Mỹ đã áp dụng các biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2.
Theo đó, nhiều thành phố lớn của Mỹ cấm tổ chức cũng như hủy các sự kiện hay các cuộc họp đông người.Các doanh nghiệp lớn cho phép nhân viên được làm việc tại nhà và một số trường học đã đóng cửa hoặc ngừng các lớp học trực tiếp, thay vào đó là các lớp học trực tuyến.
Các biện pháp trên được đưa ra khi số ca có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 tăng nhanh tại các thành phố và các bang của Mỹ, báo hiệu khả năng khó có thể kiểm soát được dịch bệnh tại quốc gia này. Trong một thông báo, Thống đốc Jay Inslee của bang Washington, nơi xác nhận có gần 270 trường hợp mắc COVID-19, cho biết sẽ cấm tổ chức các cuộc tụ họp với sự tham dự của hơn 250 người tại ba hạt của bang này.Đây được coi là quyết định quyết liệt nhất của chính quyền bang Washington kể từ khi dịch bùng phát.
Cùng với bang Washington, chính quyền thành phố San Francisco và Seattle cũng cấm các cuộc tụ họp với sự tham dự của 1.000 người hoặc nhiều hơn. Tại Thủ đô Washington, Thị trưởng Muriel Bowser đưa ra khuyến nghị hủy tất cả các cuộc tụ họp đông người không cần thiết. Bà Bowser cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp bang và tình trạng khẩn cấp y tế cộng đồng sau khi 10 người tại thủ đô đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Cùng ngày, theo các nguồn tin, các tour thăm quan tòa nhà Quốc hội Mỹ tại thủ đô Washington cũng sẽ bị tạm ngừng, bắt đầu vào ngày 14/3 và kéo dài cho hết tháng Ba. Tại thành phố New York, chính quyền địa phương đã phong tỏa khu vực New Rochelle, nơi có 108 trường hợp mắc COVID-19.Trong khu vực này, tất cả trường học, nhà thờ và các cơ sở tổ chức các cuộc tụ họp đều bị đóng cửa trong vòng hai tuần.
Google và Twitter là hai trong số các công ty lớn của Mỹ đã cho phép nhân viên làm việc tại nhà. Dự kiến nhiều lệnh cấm cũng như các biện pháp sẽ được đưa ra trong tuần tới khi các ca mắc COVID-19 tiếp tục tăng nhanh và lây lan ra các bang và các thành phố trên toàn nước Mỹ. Cùng ngày, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết tổ chức này coi đợt bùng phát dịch COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra là một đại dịch toàn cầu.Ông Ghebreyesus còn bày tỏ lo ngại trước các mức độ báo động về tình trạng lây lan và tính nghiêm trọng của dịch COVID-19 cũng như các mức báo động về tình trạng thiếu hành động kịp thời nhằm chống dịch bệnh chết người này./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Nhiều tỉnh ở Nhật Bản đóng cửa trường học
20:27' - 02/03/2020
Gần như toàn bộ các tỉnh ở Nhật Bản đã đóng cửa các trường học trong ngày 2/3 để phòng dịch COVID-19 lây lan rộng.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Đức đóng cửa trường học tại bang Nordrhein-Westfalen
08:15' - 26/02/2020
Tối 25/2, chính quyền quận Heinsberg, bang Nordrhein-Westfalen (Đức) đã quyết định đóng cửa các trường học và trung tâm chăm sóc trẻ em trong quận kể từ ngày 26/2 để ngăn ngừa dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Báo động xói mòn đai rừng phòng hộ biển Gò Công
14:50'
Đai rừng phòng hộ biển Gò Công (Đồng Tháp) có nhiệm vụ bảo vệ tuyến đê biển dài 21,2km tránh xâm thực trực tiếp gây xói mòn của sóng biển.
-
Kinh tế & Xã hội
Lào Cai cải cách mạnh tay, khẳng định sức hút với nhà đầu tư
13:19'
Hiện toàn tỉnh Lào Cai có 1.438 dự án được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký khoảng 274.721 tỷ đồng, trong đó có 67 dự án FDI.
-
Kinh tế & Xã hội
Vận hành xả hai cống kiểm soát lũ sông Cửu Long và vùng Tứ Giác Long Xuyên
12:33'
An Giang đã mở cống xả lũ đầu nguồn tại hai cống Than la và Trà Sư – hai cống kiểm soát lũ sông Cửu Long và vùng Tứ Giác Long Xuyên góp phần tháo chua, rửa mặn, vệ sinh đồng ruộng cho vùng hạ du.
-
Kinh tế & Xã hội
Kỳ vọng mới cho bản đồ du lịch Nam Trung Bộ
10:48'
Với bờ biển dài, khí hậu nắng ấm quanh năm cùng hệ sinh thái rừng và biển phong phú, phía Nam Khánh Hòa (Ninh Thuận cũ) đang là điểm đến mới tiềm năng trên bản đồ du lịch Việt Nam.
-
Kinh tế & Xã hội
Tự hào những nhà báo nhiếp ảnh Thông tấn đồng hành cùng lịch sử dân tộc
10:34'
Trong chặng đường 80 năm, các thế hệ cán bộ, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã có mặt khắp các chiến trường, tại những nơi hiểm nguy nhất, ghi lại những khoảnh khắc lịch sử.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 15/9/2025
09:37'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 15/9, sáng mai 16/9 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Thông tấn xã Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng dân tộc, vững bước tiến vào kỷ nguyên mới
08:35'
Trong bối cảnh kỷ nguyên số với sự trỗi dậy mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, TTXVN tiếp tục tiên phong trong chuyển đổi số, tái cơ cấu bộ máy, tối ưu hóa sản xuất và phân phối thông tin.
-
Kinh tế & Xã hội
Cháy lớn tại kho phế liệu ở phường Đăk Cấm
08:02'
Tối 14/9, ông Nguyễn Xuân Ninh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Đăk Cấm, tỉnh Quảng Ngãi thông tin, trên địa bàn phường vừa xảy ra vụ hỏa hoạn lớn.
-
Kinh tế & Xã hội
Dấu ấn của những nhà báo kinh tế
08:00'
Những phóng viên của Ban Biên tập Tin Kinh tế - TTXVN dấn thân trên từng công trường, dự án, hay có mặt ở các cung đường trọng điểm để phản ánh chân thực và sâu sắc hơi thở đời sống kinh tế.