BNEWS Bộ Công Thương vừa có buổi họp với EVN và các Tổng Công ty Điện lực để kiểm tra tình hình thực hiện chính sách hỗ trợ giảm giá điện, tiền điện cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.
Theo báo cáo của các đơn vị, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị bán lẻ điện trên toàn quốc đã khẩn trương triển khai thực hiện việc giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện.
Tính đến ngày 8/6/2020, đã có 26,68 triệu khách hàng được giảm giá điện, giảm tiền điện với tổng số tiền giảm là 4.424,87 tỷ đồng.
Cụ thể, khách hàng sinh hoạt là 24,7 triệu khách hàng với tổng số tiền giảm là 1.122,64 tỷ đồng; khách hàng ngoài sinh hoạt 1,98 triệu khách hàng với tổng số tiền giảm là 3.146,76 tỷ đồng. Các khách hàng thuộc đối tượng cơ sở lưu trú du lịch có 5.374 khách hàng, với tổng số tiền được giảm là 127,72 tỷ đồng; cơ sở điều trị bệnh nhân nghi nhiễm hoặc đã nhiễm virut COVID-19 có 1.888 khách hàng với tổng số tiền giảm là 27,75 tỷ đồng. Qua đánh giá của Bộ Công Thương, gần 2 tháng triển khai, về cơ bản, việc triển khai thực hiện giảm gía điện, giảm tiền điện đã được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả, đúng đối tượng, đúng thời gian theo qui định. Triển khai thực hiện Văn bản số 2698/BCT-ĐTĐL, Bộ Công Thương và các bộ, ngành, các UBND các tỉnh, thành phố đã hướng dẫn các cơ quan quản lý Nhà nước tại Trung ương và địa phương phối hợp với các đơn vị điện lực xác định nhanh danh sách các cơ sở lưu trú du lịch, các cơ sở điều trị, cách ly bệnh nhân nhiễm COVID-19 thuộc diện được giảm giá điện, giảm tiền điện theo qui định.../.Tin liên quan
EVNFinance là tổ chức được tiếp nhận gói tín dụng từ GCPF
Theo thông tin từ EVNFinance, công ty đã nhận được những dòng vốn đầu tiên trong gói tài trợ tín dụng trị giá 15 triệu USD từ Quỹ Hợp tác Khí hậu toàn cầu (The Global Climate Partnership Fund – GCPF.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamViệt Nam - Israel nhất trí tăng tốc triển khai VIFTA, mở rộng hợp tác thương mại và công nghệ
Việt Nam và Israel đã nhất trí thúc đẩy triển khai hiệu quả Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Israel (VIFTA).
-
Kinh tế Việt NamSẵn sàng đưa Luật Thủ đô 2026 vào cuộc sống: Động lực kiến tạo không gian phát triển mới
Ngày 1/7/2026 đánh dấu một cột mốc quan trọng trong tiến trình phát triển của Hà Nội khi Luật Thủ đô năm 2026 chính thức có hiệu lực.
-
Kinh tế Việt NamĐẩy nhanh giải phóng mặt bằng, Hải Phòng tạo dư địa bứt tốc sau hợp nhất
Sau một năm vận hành chính quyền 2 cấp, Hải Phòng tăng tốc giải phóng mặt bằng cho các dự án trọng điểm, tạo quỹ đất sạch, giải phóng nguồn lực đầu tư và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội.
-
Kinh tế Việt NamPhát triển kinh tế biển với trụ cột thủy sản và năng lượng xanh
Cà Mau đang tăng tốc phát triển kinh tế biển với ba trụ cột: thủy sản, năng lượng tái tạo và hạ tầng logistics, hướng tới trở thành trung tâm kinh tế biển hiện đại, tăng trưởng xanh của cả nước.
-
Kinh tế Việt NamThành phố Hồ Chí Minh củng cố vị trí cửa ngõ du lịch Việt
Là một trong những cửa ngõ du lịch lớn của Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh đã mở ra một lăng kính riêng biệt, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước bằng những trải nghiệm độc đáo về văn hóa.
-
Kinh tế Việt NamTP. Hồ Chí Minh: Yêu cầu hoàn thành dự án rạch Xuyên Tâm ngay trong năm 2027
Dự án cải tạo và xây dựng hạ tầng rạch Xuyên Tâm có tổng mức đầu tư 17.229 tỷ đồng từ ngân sách thành phố, thực hiện giai đoạn 2023-2028.
-
Kinh tế Việt NamGiao kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương cho các bộ, địa phương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia
Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng vừa ký Quyết định về việc giao kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2026 - 2030 của các chương trình mục tiêu quốc gia (đợt 1).
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 29/6/2026
Kinh tế Việt Nam ngày 26/6 nổi bật với những tin như: Hà Nội gửi thông điệp về tầm nhìn dài hạn tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư 2026, Từ 1/7 quy định rõ 10 hành vi bị coi là trốn thuế...
-
Kinh tế Việt NamLâm Đồng xử lý việc chậm xây dựng phương án sử dụng đất lâm nghiệp
UBND tỉnh Lâm Đồng cũng ra hạn định để các đơn vị chủ rừng hoàn thành việc xây dựng, trình thẩm định vào ngày 30/7/2026, nếu không sẽ xử lý theo quy định.











