Dịch COVID-19: Nhật Bản kêu gọi người dân hạn chế tụ tập trong lễ hội hoa anh đào

08:23' - 05/03/2020
Bnews Nhật Bản ngày 4/3 kêu gọi người dân không nên tham gia các bữa tiệc chung tại công viên trong mùa hoa anh đào nổi tiếng, nhằm tránh nguy cơ lây lan virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19.
Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại nhà ga tàu hỏa ở Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/ TTXVN

Chính phủ Nhật Bản ngày 4/3 kêu gọi người dân không nên tham gia các bữa tiệc chung tại công viên trong mùa hoa anh đào nổi tiếng, nhằm tránh nguy cơ lây lan virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Mùa hoa anh đào nở bắt đầu từ giữa tháng 3. Người Nhật Bản có truyền thống tổ chức lễ hội ngắm hoa (hanami), cùng ăn uống và thưởng thức rượu sake dưới gốc cây anh đào.

Chính phủ Nhật Bản cho biết các sự kiện này có nguy cơ lây lan virus, trong bối cảnh ít nhất 1.000 người đã nhiễm SARS-CoV-2 tại nước này tính đến ngày 4/3.

Các khu vực bị ảnh hưởng gồm các công viên nổi tiếng tại Ueno và Yoyogi và bên sông Sumida.

Tuyên bố của chính phủ cho biết: "Dự kiến sẽ có rất đông người đến các công viên hoặc gần các con sông trong mùa hoa anh đào.

Mong mọi người không nên tham gia các buổi tiệc tùng chung như vậy để tránh virus lây lan". Theo khuyến cáo của chính phủ, người dân có thể đi dạo ngắm hoa và nên đeo khẩu trang.

Trước đó, Thủ tướng Shinzo Abe đã tăng cường các biện pháp kiềm chế virus, như đóng cửa trường học trong nhiều tuần và kêu gọi các nhà tổ chức sự kiện lớn nên cân nhắc hoãn hủy.

Mọi hoạt động từ các trận bóng đá đến các buổi hòa nhạc đều đã bị ảnh hưởng, trong khi giải sumo mùa Xuân phải diễn ra trong tình trạng cấm khán giả.

Trong một diễn biến liên quan, hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp tại Hannover (Đức) đã thông báo hoãn đến tuần 13-17/7 tới do dịch COVID-19 thay vì diễn ra từ ngày 31/3-1/4 theo kế hoạch ban đầu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục