Dịch COVID-19 phủ bóng lên triển vọng của Prudential
Trong sáu tháng đầu năm nay, lợi nhuận của Prudential đã tăng 25% lên 1,18 tỷ USD, cao hơn dự đoán 1,08 tỷ USD mà giới phân tích đưa ra trước đó.
Giám đốc điều hành của Prudential Mike Wells đánh giá môi trường hoạt động kinh doanh vẫn đầy thách thức, khi nhiều nước châu Á tăng cường các biện pháp hạn chế để phòng dịch, giữa lúc số ca mắc COVID-19 đang gia tăng do biến thể Delta.
Trước tình hình đó, ông Wells cho biết Prudential phải vận hành một mô hình kinh doanh thích ứng nhanh, trong đó mảng kinh doanh trực tuyến được tăng cường.
Về mặt dài hạn, ông Wells dự đoán đại dịch có thể sẽ làm tăng nhu cầu đối với các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe và nhân thọ.
Prudential sẽ chỉ có trụ sở ở châu Á và châu Phi sau khi hoàn tất chia tách với công ty bảo hiểm Jackson của Mỹ, dự kiến vào ngày 13/9.
Trước đó, vào năm 2019, Prudential cũng đã tách riêng với công ty M&G Prudential, đơn vị kinh doanh bảo hiểm nhân thọ và quản lý tài sản tại Vương quốc Anh và châu Âu.
Sau thương vụ chia tách với Jackson, Prudential cho biết công ty này đang cân nhắc huy động khoảng 2,5-3 tỷ USD thông qua phát hành cổ phiếu cho các tổ chức trên toàn cầu và các nhà đầu tư cá nhân ở Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc)./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Vivendi bán cổ phần trong Universal Music cho Pershing Square
17:32' - 11/08/2021
Pershing Square Capital Management của tỷ phú người Mỹ William Ackman ngày 10/8 thông báo mua 7,1% cổ phần của công ty thu âm Universal Music Group (UMG) từ tập đoàn Vivendi của Pháp.
-
Chuyển động DN
Hanwha Solutions mua lại công ty năng lượng tái tạo Pháp
08:06' - 11/08/2021
Hanwha Solutions Corp., chi nhánh năng lượng của tập đoàn tài chính hóa chất Hanwha Group, cho biết sẽ mua công ty phát triển năng lượng tái tạo của Pháp để thực hiện chiến lược mở rộng hoạt động.
-
Chuyển động DN
Monsanto kháng cáo bất thành trong vụ kiện thuốc diệt cỏ Roundup
19:35' - 10/08/2021
Ngày 9/8, công ty Monsanto đã thua kiện trong vụ xử kháng cáo một phán quyết trước đó của tòa án Mỹ liên quan thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Tăng tốc thi công cụm dự án truyền tải phục vụ nhập khẩu điện từ Lào
10:57' - 14/06/2025
Dự án đường dây 220kV Tương Dương – Đô Lương và 220kV Đô Lương – Nam Cấm là cụm dự án có ý nghĩa rất quan trọng nhằm đảm bảo cung cấp điện cho tỉnh Nghệ An và phục vụ nhập khẩu điện từ Lào.
-
Chuyển động DN
"Cha đẻ" của Labubu lấn sân thị trường trang sức
21:15' - 13/06/2025
Ngày 13/6, Pop Mart đã khai trương cửa hàng trang sức đầu tiên mang tên Popop tại Thượng Hải.
-
Chuyển động DN
Nvidia loại thị trường Trung Quốc khỏi dự báo doanh thu do lệnh cấm chip từ Mỹ
18:38' - 13/06/2025
Nvidia sẽ không đưa số liệu tại thị trường Trung Quốc vào các dự báo doanh thu và lợi nhuận, sau các lệnh hạn chế thương mại nghiêm ngặt của Mỹ đối với việc bán chip cho nước này.
-
Chuyển động DN
Sự cố Air India: Đòn giáng mạnh vào nỗ lực phục hồi của Boeing
17:29' - 13/06/2025
Ban lãnh đạo Boeing lại một lần nữa đối mặt với khủng hoảng hôm 12/6 sau vụ tai nạn thảm khốc của chiếc 787-8 Dreamliner thuộc hãng hàng không Air India, xảy ra chỉ vài phút sau khi cất cánh.
-
Chuyển động DN
Nvidia và Samsung lên kế hoạch đầu tư vào doanh nghiệp phát triển robot
18:18' - 12/06/2025
Samsung Electronics Co. và Nvidia Corp. sẽ nắm giữ cổ phần thiểu số tại Skild AI Inc. như một phần trong nỗ lực tăng cường hoạt động của họ trong ngành robot tiêu dùng mới nổi.
-
Chuyển động DN
VNPT Technology - Tiên phong làm chủ công nghệ, đột phá sáng tạo phát triển sản phẩm
17:38' - 12/06/2025
Đây là một trong những mục tiêu nhằm hiện thực hóa khát vọng đưa VNPT trở thành tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, ngang tầm khu vực và quốc tế.
-
Chuyển động DN
WinMart ra mắt "Russia Corner" - Tinh hoa văn hóa Nga tại siêu thị Việt
16:18' - 12/06/2025
Ngày 12/06/2025 - WinCommerce (thành viên của Tập đoàn Masan) phối hợp cùng Tập đoàn Magnit và các nhà phân phối hàng đầu đã ra mắt Russia Corner tại WinMart Royal City.
-
Chuyển động DN
Lập tổ công tác đẩy nhanh tiến độ các dự án đảm bảo cung cấp điện
16:14' - 12/06/2025
Công ty Điện lực Hòa Bình-PC Hòa Bình (Tổng công ty Điện lực miền Bắc) đang tập trung các giải pháp để thực hiện các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng lưới điện trong năm 2025 đảm bảo theo tiến độ đề ra.
-
Chuyển động DN
Triển khai các dự án điện mặt trời nổi trên hồ thủy điện ở Lai Châu
15:22' - 12/06/2025
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và UBND tỉnh Lai Châu vừa có buổi họp bàn về triển khai thực hiện các dự án điện mặt trời nổi trên hồ thủy điện và mở rộng các nhà máy thuỷ điện do EVN quản lý.