Dịch COVID-19: Singapore có 2 ca nhiễm là công dân Việt Nam

14:05' - 14/04/2020
BNEWS Tính đến hết ngày 13/4, tại Singapore đã có 2 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 là công dân Việt Nam và cả 2 ca nhiễm này đều không có mối liên hệ với các ca nhiễm trước đây.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, thông báo của Bộ Y tế Singapore cho hay, 2 công dân Việt Nam là bệnh nhân số 2.540, nam giới, 36 tuổi, thị thực lao động, xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 13/4, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Khoo Teck Puat, và bệnh nhân số 1.335, là một bé gái 2 tuổi, xác nhận dương tính ngày 6/4, đang điều trị tại Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em KK.

Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore xác nhận đã được Bộ Y tế Singapore thông báo về các trường hợp mắc COVID-19 là công dân Việt Nam. Theo đề nghị của Bộ Y tế Singapore, Đại sứ quán Việt Nam đã cung cấp đầu mối liên lạc trong trường hợp công dân Việt Nam cần sự hỗ trợ.

Bên cạnh đó, Đại sứ quán cũng đã tích cực liên hệ để tìm hiểu thêm về tình hình các bệnh nhân để có các biện pháp hỗ trợ kịp thời, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có thông tin thêm về tình hình điều trị của các bệnh nhân.

Tính đến hết ngày 13/4, Singapore có tổng cộng 2.918 ca nhiễm, trong đó 586 ca đã hồi phục và xuất viện, 29 ca đang điều trị tích cực và 9 ca tử vong. Bộ Y tế Singapore xác định tổng cộng tới nay có 28.333 trường hợp tiếp xúc gần và đã được cách ly, trong đó 16.750 đã hoàn tất thời hạn cách ly.

Trong diễn biến liên quan, ngày 14/4, Tiến sỹ Leong Hoe Nam - chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện Mount Elizabeth Novena, cho biết những nghiên cứu tại Mỹ, Trung Quốc, Italy cho thấy số người mắc COVID-19 không có biểu hiện bệnh và ít biểu hiện chiếm tỷ lệ nhiều hơn so với đánh giá ban đầu, từ 55-70% tổng số bệnh nhân. Đáng chú ý, những người có thể lây nhiễm bệnh cho người khác trong vòng 4 tuần. Điều này có nghĩa Singapore có thể sẽ phải kéo thời gian giãn cách xã hội thêm hai tuần sau ngày 4/5.

Cũng theo Tiến sỹ Leong, số ca nhiễm không phát bệnh ngày càng tăng sẽ giúp tạo ra sự miễn dịch cộng đồng, tất nhiên cần phải có số ca nhiễm đủ lớn. Với tốc độ hiện nay, cần phải mất 2 đến 3 năm mới có thể tạo ra được sự miễn dịch cộng đồng trước dịch bệnh COVID-19.

Trước tình trạng số ca nhiễm tiếp tục tăng mạnh, trong khi vẫn còn quá nhiều người vi phạm các biện pháp hạn chế đi lại, ngày 13/4, Trung tâm Dịch bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Singapore (NCID) cảnh báo số người tử vong tại "đảo quốc Sư tử" sẽ còn gia tăng nếu như người dân nước này vẫn tiếp tục coi thường sự nguy hiểm của dịch bệnh COVID-19 và vi phạm các quy định của Chính phủ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục