Kết quả xét nghiệm COVID-19 của Phó Trưởng Công an phường Đông Ngạc, Hà Nội

13:52' - 14/04/2020
BNEWS Trụ sở Công an phường Đông Ngạc đã được gỡ bỏ cách ly y tế từ ngày 13/4. Tới sáng 14/4, các cán bộ, chiến sỹ Công an phường đã quay trở lại làm việc bình thường.

Ông Nguyễn Quang Thậm, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: Trụ sở Công an phường Đông Ngạc đã được gỡ bỏ cách ly y tế từ ngày 13/4. Tới sáng 14/4, các cán bộ, chiến sỹ Công an phường đã quay trở lại làm việc bình thường.
Lý giải về việc sớm gỡ bỏ lệnh cách ly y tế, ông Nguyễn Quang Thậm cho biết: Kết quả xét nghiệm của Phó Trưởng Công an phường Đông Ngạc tiếp xúc gần với bệnh nhân số 243 là âm tính với virus SARS-CoV-2. Do đó, theo quy định, trụ sở Công an phường Đông Ngạc cũng được kết thúc cách ly y tế.
Như TTXVN đã đưa tin, ngay sau khi Bộ Y tế công bố bệnh nhân số 243 mắc COVID-19, trụ sở Công an phường Đông Ngạc đã bị cách ly do một Phó Trưởng Công an phường đã tiếp xúc gần với bệnh nhân.
Cụ thể, ca bệnh số 243, cư trú tại xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội. Ngày 4/4, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội ngày 6/4 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong thời gian ủ bệnh, ngày 15/3, bệnh nhân số 243 có dự đám cưới tại thôn Hạ Lôi và đứng đối diện, chào hỏi một Phó Trưởng Công an phường Đông Ngạc.

Từ ngày 15/3 đến ngày 6/4, Phó Trưởng Công an phường Đông Ngạc đi làm bình thường, tiếp xúc với tất cả cán bộ, chiến sỹ Công an phường do thời điểm này chưa công bố bệnh nhân số 243 và chưa thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Sau khi nhận được thông tin về ca bệnh số 243, Phó Trưởng Công an phường Đông Ngạc thực hiện cách ly tại Bệnh viện Công an thành phố. Toàn bộ cán bộ, chiến sỹ Công an phường Đông Ngạc cách ly tại nhà và tại Công an phường. Trụ sở Công an phường Đông Ngạc được phun thuốc khử khuẩn và tạm dừng hoạt động./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục