Dịch COVID-19: Tổng thống Nga kêu gọi áp dụng các biện pháp “đặc biệt”

21:20' - 14/04/2020
BNEWS Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng cần áp dụng các biện pháp “đặc biệt” để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, trong cuộc họp làm việc trực tuyến với các thành viên của Hội đồng Kinh tế Á-Âu (EAEU) ngày 14/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng cần áp dụng các biện pháp “đặc biệt” để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Theo Tổng thống Putin, thực sự cần có những biện pháp trên để khống chế COVID-19. Ông nhấn mạnh việc đối phó với đại dịch chỉ có thể đạt được hiệu quả bằng cách kết hợp những nỗ lực của toàn cộng đồng quốc tế.

Và Nga đang thúc đẩy chính cách tiếp cận này tại nhiều diễn đàn quốc tế khác nhau, trong đó có Liên hợp quốc (LHQ), Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) và Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).

Trong vấn đề trên, tất cả các nước cần hợp tác, do vậy Nga ủng hộ việc đưa ra một văn kiện chung về cuộc chiến chống COVID-19 do các thành viên EAEU soạn thảo.

Cùng ngày, chính quyền thủ đô Moskva của Nga đã ra cảnh báo về việc thành phố này có thể sẽ bị thiếu hụt giường bệnh để điều trị cho số bệnh nhân COVID-19 hiện đang gia tăng trong vòng từ 2 đến 3 tuần tới.

Moskva, khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất bởi dịch COVID-19 ở Nga, đã lắp đặt các giường bệnh tạm thời để điều trị cho các bệnh nhân và hiện đã có sẵn hàng nghìn giường bệnh mới để sử dụng, tuy nhiên theo giới chức của thành phố, số giường này vẫn chưa đủ.

Theo Sở Y tế thành phố Moskva, cơ quan này đã quyết định cải tạo 24 bệnh viện tạm thời do tình hình dịch bệnh và theo kế hoạch có tổng cộng 21.000 giường sẵn sàng trong vòng 10 ngày tới./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục