Dịch COVID-19: Tổng thống Nga kêu gọi áp dụng các biện pháp “đặc biệt”
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, trong cuộc họp làm việc trực tuyến với các thành viên của Hội đồng Kinh tế Á-Âu (EAEU) ngày 14/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng cần áp dụng các biện pháp “đặc biệt” để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2.
Theo Tổng thống Putin, thực sự cần có những biện pháp trên để khống chế COVID-19. Ông nhấn mạnh việc đối phó với đại dịch chỉ có thể đạt được hiệu quả bằng cách kết hợp những nỗ lực của toàn cộng đồng quốc tế.
Và Nga đang thúc đẩy chính cách tiếp cận này tại nhiều diễn đàn quốc tế khác nhau, trong đó có Liên hợp quốc (LHQ), Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) và Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).
Trong vấn đề trên, tất cả các nước cần hợp tác, do vậy Nga ủng hộ việc đưa ra một văn kiện chung về cuộc chiến chống COVID-19 do các thành viên EAEU soạn thảo.
Cùng ngày, chính quyền thủ đô Moskva của Nga đã ra cảnh báo về việc thành phố này có thể sẽ bị thiếu hụt giường bệnh để điều trị cho số bệnh nhân COVID-19 hiện đang gia tăng trong vòng từ 2 đến 3 tuần tới.
Moskva, khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất bởi dịch COVID-19 ở Nga, đã lắp đặt các giường bệnh tạm thời để điều trị cho các bệnh nhân và hiện đã có sẵn hàng nghìn giường bệnh mới để sử dụng, tuy nhiên theo giới chức của thành phố, số giường này vẫn chưa đủ.
Theo Sở Y tế thành phố Moskva, cơ quan này đã quyết định cải tạo 24 bệnh viện tạm thời do tình hình dịch bệnh và theo kế hoạch có tổng cộng 21.000 giường sẵn sàng trong vòng 10 ngày tới./.
Tin liên quan
-
Phân tích doanh nghiệp
Nga: Các doanh nghiệp nhỏ cần hỗ trợ để vượt qua khủng hoảng COVID-19
18:06' - 14/04/2020
Các nghị sĩ Nga dự kiến thảo luận các biện pháp hỗ trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong ngày 14/4, nhưng với nhiều doanh nghiệp, điều này có thể đã quá muộn.
-
Kinh tế Thế giới
Cập nhật mới nhất dịch COVID-19 tại Nga ngày 14/4: Số ca nhiễm vượt ngưỡng 20.000
15:59' - 14/04/2020
Tính đến trưa 14/4, trong vòng 24 giờ qua tại Nga ghi nhận 2.774 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, mức tăng cao kỷ lục tính trong 1 ngày. Tổng số ca mắc COVID-19 trên cả nước hiện là 21.102 người.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam tặng Liên bang Nga vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19
18:58' - 13/04/2020
Chiều 13/4, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã trao số hàng hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân Liên bang Nga.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Australia xúc tiến dự án thủy điện tích năng lớn thứ 2
15:58' - 18/12/2025
Australia vừa phê duyệt triển khai các hạng mục khảo sát quan trọng, đặt nền móng cho việc xây dựng một trong những cơ sở thủy điện tích năng lớn nhất nước này tại khu vực Đông Nam bang Queensland.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dọa đáp trả các quy định công nghệ của châu Âu
13:00' - 18/12/2025
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa gửi tối hậu thư tới Liên minh châu Âu (EU) liên quan đến các quy định quản lý của khối này đối với các công ty công nghệ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ phê chuẩn tỷ phú J.Isaccman làm người đứng đầu NASA
10:48' - 18/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Thượng viện Mỹ ngày 17/12 đã phê chuẩn việc bổ nhiệm doanh nhân tỷ phú Jared Isaacman làm người đứng đầu mới của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA).
-
Kinh tế Thế giới
EU thu lợi 270 tỷ euro từ các hiệp định thương mại
08:22' - 18/12/2025
Tính đến nay, EU đã ký kết 44 hiệp định thương mại với gần 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
IEA: Tiêu thụ than toàn cầu sẽ đạt kỷ lục trong năm 2025
05:30' - 18/12/2025
IEA dự kiến nhu cầu than tăng khoảng 0,5% trong năm nay, lên 8,85 tỷ tấn, nhưng sẽ giảm trong thời gian còn lại của thập kỷ này.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 17/12/2025
20:37' - 17/12/2025
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 17/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Cơ hội mới và triển vọng thông qua hợp tác mở
14:35' - 17/12/2025
Trung Quốc chủ động tìm kiếm sự chuyển đổi, thúc đẩy cải cách và phát triển thông qua mở cửa, hợp tác với các nước khác để chia sẻ những cơ hội mới và mở rộng không gian mới.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh doanh toàn cầu chậm lại do tác động của thuế quan
14:34' - 17/12/2025
Hoạt động kinh doanh tại Mỹ, châu Âu và một số khu vực châu Á tiếp tục tăng trưởng chậm hơn khi năm 2025 sắp kết thúc do tác động tiêu cực của các rào cản thương mại gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đẩy mạnh thực thi luật nhập cư tại Chicago
13:35' - 17/12/2025
Ngày 16/12, lực lượng tuần tra biên giới của Mỹ đã tăng cường triển khai hoạt động thực thi pháp luật đối với những người nhập cư trái phép tại thành phố Chicago thuộc bang Illinois.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong buổi họp báo thường kỳ cuối năm ở Moskva, ngày 19/12/2019. Ảnh: THX/TTXVN