Dịch COVID-19: Từ 28/7, thành phố Hội An tạm dừng tất cả các hoạt động du lịch

14:13' - 28/07/2020
BNEWS Từ ngày 28/7, thành phố Hội An tạm dừng tất cả các hoạt động du lịch, không tổ chức bán vé tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng

Sáng 28/7, Chủ tịch UBND thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) Nguyễn Văn Sơn cho biết, là địa bàn giáp ranh, có lượng khách du lịch nội địa khá lớn, nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 từ thành phố Đà Nẵng, do vậy thành phố Hội An đã chủ động thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp quyết liệt với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và cộng đồng dân cư để ngăn chặn dịch bệnh.


Theo đó, từ ngày 28/7, thành phố Hội An tạm dừng tất cả các hoạt động du lịch, không tổ chức bán vé tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng như Chùa Cầu, các tuyến phố cổ, không đưa khách tham quan biển đảo Cù Lao Chàm, các làng nghề truyền thống, các khu du lịch sinh thái, du lịch biển đảo...
Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thành phố Hội An tiếp tục thực hiện một phần Chỉ thị 15 CT-TTg ngày 27/3/2020 về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 và Chỉ thị 19 CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Thành phố tạm dừng tất cả các hoạt động quá 10 người tại những nơi công cộng và trên 20 người trong các phòng hội họp; kêu gọi người dân hạn chế ra ngoài nếu không thật sự cần thiết; thường xuyên rửa tay, vệ sinh cá nhân theo đúng quy định, hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn.
Trong ngày 28/7, thành phố Hội An đã cách ly tập trung 21 trường hợp theo quy định; lấy mẫu gửi xét nghiệm 70 trường hợp thuộc nhóm F1 và F2 có liên quan các bệnh nhân số 416, 418, 419 và 420. Kết quả xét nghiệm, tất cả 70 trường hợp trên đều âm tính với virus SARS-CoV-2.
"UBND thành phố Hội An đang kiến nghị UBND tỉnh Quảng Nam tạm dừng các hoạt động không thật sự cần thiết như karaoke, quán bar và hoạt động massage trên địa bàn thành phố" - Chủ tịch UBND thành phố Hội An Nguyễn Văn Sơn cho biết./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục