Dịch do virus Corona: Bệnh nhân Thái Lan đầu tiên nhiễm virus xuất viện

07:53' - 06/02/2020
BNEWS Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, bệnh nhân địa phương người Thái Lan đầu tiên bị nhiễm chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) dù không hề tới Trung Quốc đã được điều trị khỏi bệnh và xuất viện.
Bệnh nhân (áo xanh) tại buổi họp báo ở tỉnh Nonthaburi của Bộ Y tế Thái Lan. Ảnh: Bangkok Post.

Bệnh nhân là một lái xe taxi, 50 tuổi, đã chở khách du lịch Trung Quốc. Đây là một trong 9 ca nhiễm 2019-nCoV đã được chữa khỏi và ra viện ở Thái Lan. Theo Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul, các bệnh nhân còn lại đang hồi phục và nhiều khả năng được chữa khỏi trong thời gian tới.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 5/2 tại tỉnh Nonthaburi giáp thủ đô Bangkok, Bộ trưởng Y tế Anutin xác nhận sau khi nhập viện và cho kết quả dương tính với 2019-nCoV, tài xế trên đã được chuyển đến Viện các bệnh truyền nhiễm Bamrasnaradura vào ngày 28/1 vừa qua. Ông Anutin khẳng định tất cả người thân và những người từng tiếp xúc lái xe taxi này không bị nhiễm bệnh.

Trong khi đó, tại căn cứ hải quân Sattahip ở tỉnh Chon Buri, Thứ trưởng Y tế Sathit Pitutecha cho biết trong số 138 người Thái Lan được đưa về từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc vào ngày 4/2, có 6 người bị sốt cao và sau đó giảm xuống còn 4 người.

Trong số này, 3 người ban đầu bị chẩn đoán suy phổi và người còn lại bị tiêu chảy. Họ đang được điều trị tại bệnh viện Queen Sirikit ở tỉnh Chon Buri. Các kiểm tra ban đầu không phát hiện 2019-nCoV trong 138 người vừa được chính quyền Thái Lan thuê máy bay chở về từ Vũ Hán. Thời gian cách ly 14 ngày của họ sẽ kết thúc vào nửa đêm 18/2 tới.

Với 25 bệnh nhân, trong đó 9 người đã khỏi bệnh và xuất viện, 16 bệnh nhân vẫn đang nằm viện, Thái Lan là nước ghi nhận số người nhiễm 2019-nCoV nhiều nhất ngoài Trung Quốc./.

Xem thêm:

>>Nhiều trường hợp nghi ngờ đã có kết quả âm tính với virus Corona

>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục