BNEWS Người phát ngôn của WHO Tarik Jasarevic nêu rõ hiện vẫn chưa có liệu pháp chữa trị hiệu quả đối với virus 2019-nCoV.
Ngày 5/2, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã bác bỏ các thông tin về những bước đột phá trong điều trị những bệnh nhân nhiễm chủng mới của virus Corona (2019-nCoV), vốn đang hoành hành tại Trung Quốc và lan rộng ra nhiều nước trên thế giới.
Trước đó, một kênh truyền hình Trung Quốc đưa tin một nhóm nghiên cứu tại Đại học Chiết Giang đã tìm ra một loại thuốc hiệu quả trong việc điều trị virus, trong khi hãng tin Sky News của Anh lại khẳng định các nhà nghiên cứu đã đạt được bước tiến lớn trong việc phát triển vaccine.Khi được hỏi về những thông tin này, người phát ngôn của WHO Tarik Jasarevic nêu rõ hiện vẫn chưa có liệu pháp chữa trị hiệu quả đối với virus 2019-nCoV.
Cùng ngày, Nga tuyên bố sẽ mất từ 8-10 tháng để có thể phát triển một loại vaccine chống lại virus 2019-nCoV.
Hãng tin Interfax dẫn lời Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko nhấn mạnh quá trình điều chế vaccine không thể hoàn tất trong thời gian ngắn. Quãng thời gian từ 8-10 tháng chỉ là giai đoạn đầu mà chưa qua thử nghiệm điều trị.
Đầu tuần qua, giới chức y tế Trung Quốc cho biết các viện nghiên cứu dược khoa của quốc gia này đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng với thuốc Remdesivir chống virus Corona chủng mới.
Theo Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC), các thử nghiệm lâm sàng sẽ tập trung nghiên cứu độ an toàn và hiệu quả của loại thuốc này. Giới chức y tế đang thu thập các thông tin và dữ liệu thử nghiệm lâm sàng các loại thuốc như Lopinavir và Ritonavir cũng như những loại thuốc Đông y của quốc gia này.
Hiện Trung Quốc cũng đã triển khai một nền tảng trực tuyến nhằm kết nối các cơ sở y tế với các nhà cung cấp thiết bị y khoa để hỗ trợ trong cuộc chiến chống virus 2019-nCoV.
Theo Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Trung Quốc (ACFIC), nền tảng này sẽ thu thập thông tin về nhu cầu về thiết bị từ các cơ sơ y tế trên cả nước, từ đó đảm bảo nguồn cung hiệu quả. Đây là kết quả phối hợp giữa Tổ chức Từ thiện Thượng Hải, các tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận và ACFIC.
Tính đến cuối ngày 4/2, nền tảng này hiện đã nhận được 110.000 người lượt truy cập, cung cấp hàng trăm thông tin về cung cầu liên quan đến vật tư y tế./.
Tin liên quan
Dịch do virus Corona: Thủ tướng yêu cầu không để dịch chồng dịch
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường các biện pháp, chủ động phòng, chống dịch cúm A (H5N1) trên gia cầm và ở người.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiMỹ và Canada vẫn còn những khác biệt lớn trước thời hạn áp thuế 50%
Mỹ và Canada vẫn còn những khác biệt lớn cần giải quyết trước hạn chót là ngày 19/8, thời điểm Mỹ có thể áp thuế 50% đối với nhiều hàng hoá của Canada.
-
Kinh tế Thế giớiIran tái khẳng định quyền tại eo biển Hormuz
Ngày 15/8/, Iran khẳng định eo biển Hormuz “vẫn thuộc về người Iran”, động thái bác lại phát biểu của Tổng thống Donald Trump rằng ông sẽ sớm tuyên bố eo biển Hormuz là một phần lãnh thổ của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động lưu thông qua eo biển Hormuz gần như đình trệ
Hoạt động lưu thông qua eo biển Hormuz gần như tê liệt vào ngày 14/8, sau khi có thêm 2 tàu bị tấn công tại đây và Mỹ tuyên bố có thể duy trì lệnh phong tỏa hàng hải đối với Iran vô thời hạn.
-
Kinh tế Thế giớiDoanh số bán lẻ của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 7/2026
Theo ước tính do Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 14/8, doanh số bán lẻ của nước này trong tháng 7/2026 đã bất ngờ sụt giảm 0,6% so với tháng trước xuống còn 763,6 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giớiĐông Nam Á và bài toán 2.100 tỷ USD cho kinh tế biển
OECD ước tính Đông Nam Á thiếu khoảng 2.100 tỷ USD để thực hiện các mục tiêu kinh tế biển bền vững đến năm 2030, đòi hỏi huy động tài chính hỗn hợp và các công cụ vốn mới.
-
Kinh tế Thế giớiIndonesia hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng 6% năm 2027
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Chính phủ Indonesia đã tổ chức họp báo sau phiên họp toàn thể Hạ viện và công bố Dự thảo Ngân sách Nhà nước (RAPBN) năm 2027.
-
Kinh tế Thế giớiThái Lan kỳ vọng vào động lực kinh tế số
Kinh tế Thái Lan hiện đang đối mặt với một thử thách quan trọng, có thể được xem là “thách thức mang tính cơ cấu”.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 14/8/2026
Kinh tế thế giới ngày 14/8 nổi bật với đà tăng của hàng không Đông Nam Á, AI trong dầu khí và công nghệ, thuế drone của Mỹ, xe xanh Hàn Quốc và nỗ lực tự chủ thanh toán của EU.
-
Kinh tế Thế giớiSản lượng điện Mặt Trời tại châu Âu tăng trong những ngày nắng nóng
Trong những ngày xảy ra nắng nóng, sản lượng điện Mặt Trời tại một số nước châu Âu tăng đáng kể so với những ngày bình thường.













