Nhiều trường hợp nghi ngờ đã có kết quả âm tính với virus Corona

22:28' - 05/02/2020
BNEWS Diễn biến mới nhất dịch bệnh do chủng mới của virus Corona, nhiều trường hợp nghi ngờ đã có kết quả âm tính với virus nCoV .
Công ty Điện lực Bình Dương cùng các điện lực trực thuộc trên địa bàn tỉnh này đã thực hiện tặng khẩu trang y tế kết hợp hướng dẫn sử dụng đúng cách nhằm mục đích phòng chống dịch viêm phổi cấp do vi rus Corona cho khách hàng đến giao dịch, liên hệ công tác. Ảnh: Nguyễn Văn Việt - TTXVN

*Chiều 5/2, bác sĩ Huỳnh Thanh Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết: Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh đã có kết quả xét nghiệm âm tính đối với một trường hợp nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
Theo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, sau khi có kết quả âm tính với nCoV đối với trường hợp nghi ngờ nói trên, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương đang làm các thủ tục nghiệp vụ cần thiết để bệnh nhân xuất viện về với gia đình, tiếp tục được theo dõi và cách ly đúng quy định về giám sát dịch bệnh.
Trước đó, ngày 3/2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương tiếp nhận một trường hợp bệnh nhi (sinh năm 2018, người Trung Quốc có biểu hiện sốt, ho, đến từ vùng dịch. Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương theo dõi, cách ly, điều trị, đồng thời giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương xác minh, điều tra dịch tễ ca bệnh và lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh.
Quá trình điều tra những người tiếp xúc gần với ca nghi ngờ nhiễm bệnh đã ghi nhận có 4 người gồm: bố, mẹ, chị gái và người giúp việc. Hiện sức khỏe của 4 người này bình thường, không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Sở Y tế tỉnh Bình Dương chỉ đạo y tế địa phương tiếp tục cách ly, theo dõi tình hình sức khỏe và báo cáo hàng ngày về các trường hợp này.       


Kết quả xét nghiệm của 4 bệnh nhân người Quảng Bình đều âm tính với nCoV. Ảnh: Võ Dung -TTXVN

*Tối 5/2, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết: Liên quan đến 4 bệnh nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Bình nghi nhiễm dịch nCoV, Viện Pasteur Nha Trang đã có kết quả xét nghiệm cuối cùng gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình. Theo đó, 4 mẫu bệnh phẩm của các bệnh nhân: Trần Ngọc P. (thành phố Đồng Hới); Phạm Hữu Ng., Nguyễn Thị Minh Kh. và Phạm Ngọc X (đều ở huyện Bố Trạch) đều cho kết quả âm tính với nCoV.
Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới cho biết, hiện cả bốn trường hợp trên sức khỏe đều ổn định, bình thường. Dựa trên kết quả kết luận của Viện Pasteur Nha Trang, 4 bệnh nhân này đều có thể xuất viện ngay trong ngày 6/2/2020.

Trước đó, như Thông tấn xã Việt Nam đã đưa tin, ngày 2/2, các bệnh nhân nói trên nhập viện với những biểu hiện như sốt nhẹ, viêm họng, người mệt mỏi, khó thở. Cả 4 bệnh nhân có người trở về từ vùng dịch là Trung Quốc và Hồng Kông (Trung Quốc) hoặc có tiếp xúc với người trở về từ vùng dịch. Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới đã tiếp nhận, cách ly theo dõi và điều trị, lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm virus nCoV.
* Chiều 5/2, ông Đặng Công Lân, Trưởng phòng Nghiệp vụ y Sở Y tế tỉnh Kon Tum, Tổ trưởng Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch nCoV cho biết, qua test nhanh, hai bệnh nhân đang điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum vì nghi nhiễm virus nCoV đã có kết quả dương tính với cúm A/H1N1. Đây là trường hợp nghi nhiễm virus nCoV do đi từ Trung Quốc về. Hiện mẫu bệnh phẩm của hai bệnh nhân này đã gửi lên tuyến trên làm xét nghiệm virus nCoV nhưng chưa có kết quả.
Ngày 23/1, ( tức 29/12 âm lịch), bệnh nhân Nguyễn Văn H. (28 tuổi) từ tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) về xã Đăk Blà, thành phố Kon Tum. Sau khi về địa phương, anh H cùng vợ (26 tuổi) có biểu hiện ho, sốt. Hệ thống y tế cơ sở phát hiện và vận động vào khám và cách ly theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục