Dịch do virus Corona: Malaysia thông báo bệnh nhân đầu tiên xuất viện
Ngày 5/2, Tân Hoa Xã dẫn thông báo của Bộ Y tế Malaysia cho biết một bệnh nhi 4 tuổi người Trung Quốc đã hồi phục hoàn toàn và sẽ được trở về nước sau khi cho kết quả âm tính với virus 2019-nCoV.
Bệnh nhi này là một trong số 10 bệnh nhân nhiễm virus được phát hiện tại Malaysia và là trường hợp đầu tiên được xuất viện sau thời gian điều trị từ ngày 29/1 vừa qua.
Trong khi đó, sáng 5/2 (giờ Việt Nam), hai hãng hàng không của Mỹ là American Airlines và United Airlines thông báo tạm thời dừng mọi chuyến bay đến và đi từ Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc).
Cụ thể, hãng American Airlines - thường phục vụ chặng bay từ Dallas/Fort Worth và Los Angeles đến Hong Kong, cho biết đã tạm dừng các chuyến bay đến ngày 20/2.
Quyết định này được đưa ra sau khi hồi tuần trước, các phi công của American Airlines đã khởi kiện, đòi hãng phải hủy toàn bộ chuyến bay đến Hong Kong và Trung Quốc đại lục. Trước đó, hãng đã thông báo tạm dừng mọi chuyến bay đến Trung Quốc đại lục.
Tương tự, United Airlines cũng tuyên bố dừng phục vụ chặng bay Hong Kong từ ngày 8/2 đến 20/2 vì lượng hành khách giảm mạnh. Thông báo của hãng hàng không này cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và đưa ra bất kỳ điều chỉnh cần thiết nào trong kế hoạch hoạt động”.
Hiện tại Hong Kong đã có 18 người cho kết quả dương tính với chủng mới của virus corona.
Ngày 4/2, giới chức y tế khu hành chính này cảnh báo đã phát hiện bằng chứng về dịch bệnh lây lan tại địa phương (người dân không tới Trung Quốc nhưng vẫn bị nhiễm bệnh), đồng thời xác nhận ca tử vong đầu tiên do virus này.
Như vậy, tính đến nay đã có 2 ca tử vong do 2019-nCoV bên ngoài Trung Quốc đại lục, với các bệnh nhân ở Philippines và Hong Kong.
Hiện nhiều hãng hàng không quốc tế đã áp dụng biện pháp cắt giảm hoặc ngừng chuyến bay đến Trung Quốc.
Theo Công ty dữ liệu hàng không OAG, trong tuần này tần suất khai thác trên các tuyến bay đến và đi từ Trung Quốc giảm hơn 25.000 chuyến so với số liệu ghi nhận cách đây hai tuần, do 30 hãng hàng không tạm dừng dịch vụ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch do virus Corona: Số ca nghi nhiễm mới ở Trung Quốc giảm ngày thứ 2 liên tiếp
09:20' - 05/02/2020
Theo số liệu của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc công bố sáng 5/2, số ca nghi nhiễm mới chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) tại ở Trung Quốc đại lục đã giảm trong ngày thứ 2 liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn biến mới nhất về dịch do virus Corona tính đến ngày 5/2
08:56' - 05/02/2020
Trong ngày 4/2, đã có 262 bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới tại Trung Quốc được xuất viện sau khi đã hồi phục hoàn toàn sức khỏe, nâng tổng số bệnh nhân được điều trị thành công lên con số 892.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch do virus Corona: Những “chiến binh” khoác áo blouse trắng
08:35' - 05/02/2020
Thanh Hóa vừa trở thành địa phương thứ hai trong cả nước điều trị thành công cho bệnh nhân nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dọa đáp trả các quy định công nghệ của châu Âu
13:00'
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa gửi tối hậu thư tới Liên minh châu Âu (EU) liên quan đến các quy định quản lý của khối này đối với các công ty công nghệ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ phê chuẩn tỷ phú J.Isaccman làm người đứng đầu NASA
10:48'
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Thượng viện Mỹ ngày 17/12 đã phê chuẩn việc bổ nhiệm doanh nhân tỷ phú Jared Isaacman làm người đứng đầu mới của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA).
-
Kinh tế Thế giới
EU thu lợi 270 tỷ euro từ các hiệp định thương mại
08:22'
Tính đến nay, EU đã ký kết 44 hiệp định thương mại với gần 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
IEA: Tiêu thụ than toàn cầu sẽ đạt kỷ lục trong năm 2025
05:30'
IEA dự kiến nhu cầu than tăng khoảng 0,5% trong năm nay, lên 8,85 tỷ tấn, nhưng sẽ giảm trong thời gian còn lại của thập kỷ này.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 17/12/2025
20:37' - 17/12/2025
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 17/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Cơ hội mới và triển vọng thông qua hợp tác mở
14:35' - 17/12/2025
Trung Quốc chủ động tìm kiếm sự chuyển đổi, thúc đẩy cải cách và phát triển thông qua mở cửa, hợp tác với các nước khác để chia sẻ những cơ hội mới và mở rộng không gian mới.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh doanh toàn cầu chậm lại do tác động của thuế quan
14:34' - 17/12/2025
Hoạt động kinh doanh tại Mỹ, châu Âu và một số khu vực châu Á tiếp tục tăng trưởng chậm hơn khi năm 2025 sắp kết thúc do tác động tiêu cực của các rào cản thương mại gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đẩy mạnh thực thi luật nhập cư tại Chicago
13:35' - 17/12/2025
Ngày 16/12, lực lượng tuần tra biên giới của Mỹ đã tăng cường triển khai hoạt động thực thi pháp luật đối với những người nhập cư trái phép tại thành phố Chicago thuộc bang Illinois.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cảnh báo đáp trả việc EU phạt mạng xã hội X
12:44' - 17/12/2025
Mỹ cảnh báo sẽ áp dụng loạt biện pháp trả đũa đối với các nhà cung cấp dịch vụ của EU, bao gồm khả năng đánh thuế hoặc hạn chế dịch vụ nước ngoài, nếu các công ty tiếp tục “phân biệt đối xử”.

Nhân viên y tế Malaysia đón các công dân nước này được sơ tán từ Vũ Hán, Trung Quốc, tâm điểm của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới, về tới sân bay quốc tế Kuala Lumpur ngày 4/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN