Dịch do virus Corona: Malaysia thông báo bệnh nhân đầu tiên xuất viện
Ngày 5/2, Tân Hoa Xã dẫn thông báo của Bộ Y tế Malaysia cho biết một bệnh nhi 4 tuổi người Trung Quốc đã hồi phục hoàn toàn và sẽ được trở về nước sau khi cho kết quả âm tính với virus 2019-nCoV.
Bệnh nhi này là một trong số 10 bệnh nhân nhiễm virus được phát hiện tại Malaysia và là trường hợp đầu tiên được xuất viện sau thời gian điều trị từ ngày 29/1 vừa qua.
Trong khi đó, sáng 5/2 (giờ Việt Nam), hai hãng hàng không của Mỹ là American Airlines và United Airlines thông báo tạm thời dừng mọi chuyến bay đến và đi từ Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc).
Cụ thể, hãng American Airlines - thường phục vụ chặng bay từ Dallas/Fort Worth và Los Angeles đến Hong Kong, cho biết đã tạm dừng các chuyến bay đến ngày 20/2.
Quyết định này được đưa ra sau khi hồi tuần trước, các phi công của American Airlines đã khởi kiện, đòi hãng phải hủy toàn bộ chuyến bay đến Hong Kong và Trung Quốc đại lục. Trước đó, hãng đã thông báo tạm dừng mọi chuyến bay đến Trung Quốc đại lục.
Tương tự, United Airlines cũng tuyên bố dừng phục vụ chặng bay Hong Kong từ ngày 8/2 đến 20/2 vì lượng hành khách giảm mạnh. Thông báo của hãng hàng không này cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và đưa ra bất kỳ điều chỉnh cần thiết nào trong kế hoạch hoạt động”.
Hiện tại Hong Kong đã có 18 người cho kết quả dương tính với chủng mới của virus corona.
Ngày 4/2, giới chức y tế khu hành chính này cảnh báo đã phát hiện bằng chứng về dịch bệnh lây lan tại địa phương (người dân không tới Trung Quốc nhưng vẫn bị nhiễm bệnh), đồng thời xác nhận ca tử vong đầu tiên do virus này.
Như vậy, tính đến nay đã có 2 ca tử vong do 2019-nCoV bên ngoài Trung Quốc đại lục, với các bệnh nhân ở Philippines và Hong Kong.
Hiện nhiều hãng hàng không quốc tế đã áp dụng biện pháp cắt giảm hoặc ngừng chuyến bay đến Trung Quốc.
Theo Công ty dữ liệu hàng không OAG, trong tuần này tần suất khai thác trên các tuyến bay đến và đi từ Trung Quốc giảm hơn 25.000 chuyến so với số liệu ghi nhận cách đây hai tuần, do 30 hãng hàng không tạm dừng dịch vụ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Dịch do virus Corona: Số ca nghi nhiễm mới ở Trung Quốc giảm ngày thứ 2 liên tiếp
09:20' - 05/02/2020
Theo số liệu của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc công bố sáng 5/2, số ca nghi nhiễm mới chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) tại ở Trung Quốc đại lục đã giảm trong ngày thứ 2 liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn biến mới nhất về dịch do virus Corona tính đến ngày 5/2
08:56' - 05/02/2020
Trong ngày 4/2, đã có 262 bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới tại Trung Quốc được xuất viện sau khi đã hồi phục hoàn toàn sức khỏe, nâng tổng số bệnh nhân được điều trị thành công lên con số 892.
-
Kinh tế tổng hợp
Dịch do virus Corona: Những “chiến binh” khoác áo blouse trắng
08:35' - 05/02/2020
Thanh Hóa vừa trở thành địa phương thứ hai trong cả nước điều trị thành công cho bệnh nhân nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng từ EU trước kế hoạch áp thuế của Tổng thống Mỹ
14:03' - 13/07/2025
EU đang đứng trước nguy cơ bùng phát một cuộc chiến thương mại quy mô lớn với Mỹ, sau khi Tổng thống Donald Trump bất ngờ tuyên bố sẽ áp thuế 30% đối với hàng hóa châu Âu, bắt đầu từ ngày 1/8.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan lên kế hoạch "chống sốc" trước các "đòn thuế quan" của Mỹ
12:34' - 13/07/2025
Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan (FTI) vừa lên tiếng cảnh báo nước này đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng kinh tế “chưa từng có”.
-
Kinh tế Thế giới
Tàu thương mại tìm mọi cách tránh bị tấn công trên Biển Đỏ
12:32' - 13/07/2025
Nhiều tàu thương mại di chuyển qua Biển Đỏ đang phải liên tục phát đi những thông điệp trên các kênh sóng công cộng với mong muốn có thể tránh trở thành mục tiêu bị tấn công của Houthi.
-
Kinh tế Thế giới
Tin tưởng tương lai tươi sáng của quan hệ song phương
10:44' - 13/07/2025
Cựu Đại sứ Mỹ tại Việt Nam David B. Shear nhận định quan hệ song phương Việt Nam - Mỹ đã đạt được những tiến triển to lớn, đánh dấu 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế 30% hàng nhập từ Mexico, cảnh báo mở rộng nếu không hợp tác chặt chẽ
09:45' - 13/07/2025
Trong một sắc lệnh công bố ngày 12/7/2025, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định áp mức thuế 30% lên hàng hóa nhập khẩu từ Mexico, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/8.
-
Kinh tế Thế giới
10 sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
09:20' - 13/07/2025
Tuần qua có các sự kiện kinh tế thế giới nổi bật như lần đầu Việt Nam tham gia BRICS, Mỹ thông báo mức thuế quan mới đối với hơn 20 quốc gia, Bitcoin lần đầu tiên tăng vượt ngưỡng 118.000 USD/BTC...
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump thông báo áp thuế 30% đối với EU và Mexico
20:19' - 12/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/7 đã thông báo quyết định áp thuế nhập khẩu 30% đối với hàng hóa từ Liên minh châu Âu (EU) và Mexico, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/8 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore vẫn là trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới
18:09' - 12/07/2025
Singapore tiếp tục giữ vững vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới khi dẫn đầu Chỉ số Phát triển trung tâm vận tải biển quốc tế Tân Hoa xã-Baltic (ISCDI) trong năm thứ 12 liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế hải quan Mỹ lần đầu tiên vượt 100 tỷ USD trong một năm tài khóa
14:29' - 12/07/2025
Doanh thu thuế hải quan tổng của Mỹ tăng lên mức kỷ lục 27,2 tỷ USD trong tháng 6 khi nguồn thu từ các mức thuế do Tổng thống Donald Trump áp dụng bắt đầu phát huy tác dụng.