Dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV: Trung Quốc xây dựng thêm các bệnh viện

08:56' - 02/02/2020
BNEWS Nhiều bệnh viện với thiết kế để nhân rộng mô hình điều trị SARS đang xuất hiện trên khắp Trung Quốc khi nước này huy động các nguồn lực y tế để ngăn chặn sự bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.
Công nhân tham gia xây dựng bệnh viện dã chiến để điều trị các ca bệnh viêm phổi do virus Corona tại Vũ Hán, Trung Quốc, ngày 24/1/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, nhiều bệnh viện với thiết kế để nhân rộng mô hình điều trị SARS đang xuất hiện trên khắp Trung Quốc khi nước này huy động các nguồn lực y tế để ngăn chặn sự bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus 2019-nCoV.

Bắc Kinh đã bắt đầu cải tạo Bệnh viện Tiểu Thang Sơn của thành phố, nơi trước đây được sử dụng để cách ly và điều trị cho bệnh nhân SARS, nhằm đề phòng dịch bệnh 2019-nCo-V bùng nổ.

Các quan chức cho biết, việc bệnh viện sẽ được đưa vào sử dụng hay không sẽ dựa trên diễn biến của dịch bệnh trong tương lai.

Trong điều trị và kiểm soát SARS, hay Hội chứng viêm đường hô hấp cấp, lan nhanh ở Trung Quốc Đại lục năm 2003, Bắc Kinh đã xây dựng Bệnh viện Tiểu Thang Sơn, một trung tâm y tế tạm thời ở ngoại ô phía Bắc thành phố, chỉ trong một tuần.

Bệnh viện đã tiếp nhận điều trị 1/7 số bệnh nhân SARS ở nước này trong vòng 2 tháng. Bệnh viện này hiện cần cải tạo do một số cơ sở và và tuyến đường ống đã cũ.

Hiện một số thành phố đang xây dựng các phiên bản Tiểu Thang Sơn của riêng mình. Điển hình, Vũ Hán đang xây dựng 2 bệnh viện để điều trị cho những bệnh nhân bị nhiễm virus 2019-nCoV.

Các cơ sở này dự kiến được đưa vào sử dụng vào ngày 3/2 và 5/2, tại thành phố tâm dịch 2019-nCoV ở miền Trung Trung Quốc.

Một bệnh viện mang tên Lôi Thần Sơn, với 1.600 giường, nhiều hơn 300 so với thiết kế trước đó, khi số lượng bệnh nhân địa phương tăng lên.

Bệnh viện sẽ được mở rộng đến 60.000 m2 và cung cấp không gian làm việc cho hơn 2.000 nhân viên y tế.

Bệnh viện còn lại là Hỏa Thần Sơn, nơi 4.000 công nhân xây dựng đang nỗ lực làm việc cả ngày lẫn đêm để hoàn thiện.

Chính quyền tỉnh Hắc Long Giang (Đông Bắc Trung Quốc) cho biết đã lên kế hoạch xây dựng một bệnh viện tương tự ở thủ phủ Cáp Nhĩ Tân.

Đến ngày 31/1, Hắc Long Giang đã xác nhận 59 trường hợp nhiễm virus 2019-nCoV, với 18 trường hợp ở Cáp Nhĩ Tân./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục