Mỹ xác nhận ca nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV thứ tám

08:52' - 02/02/2020
BNEWS Ngày 1/2, giới chức y tế Mỹ xác nhận ca nhiễm virus Corona chủng mới (2019-nCov) thứ tám tại nước này. Bệnh nhân là một người đã từng tới Trung Quốc.
Hành khách đeo khẩu trang phòng lây nhiễm virus Corona tại sân bay quốc tế Los Angeles ở California, Mỹ, ngày 29/1/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, bệnh nhân mới nhất, hiện vẫn chưa rõ danh tính, ở bang Massachusetts.

Người này vừa mới quay trở về từ tỉnh Hồ Bắc ở miền Trung của Trung Quốc. Hiện vẫn chưa có thêm thông tin về trường hợp này.

Trước đó, ngày 31/1, Mỹ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế công cộng do sự lây lan từ chủng mới của virus Corona. Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ con người của Mỹ Alex Azar thông báo Tổng thống Donald Trump sẽ tạm thời không cho phép nhập cảnh vào Mỹ đối với những người bị cho là có nguy cơ nhiễm chủng virus này. Những giới hạn mới sẽ bắt đầu có hiệu lực từ chiều 2/2.

Ông Azar nêu rõ: “Nguy cơ đối với người Mỹ vẫn ở mức thấp và do đó, hành động trước mắt của chúng tôi là duy trì nguy cơ thấp này”.

Những người Mỹ trở về từ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc sẽ bị yêu cầu cách ly trong 14 ngày.

Những người đến từ những nơi khác tại Trung Quốc sẽ được phép tự theo dõi tình trạng sức khỏe của mình trong khoảng thời gian tương tự.

Mỹ cũng sẽ bắt đầu chuyển tất cả các chuyến bay tới Mỹ từ Trung Quốc tới 7 sân bay lớn, nơi các hành khách có thể được khám bệnh.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đã phát đi cảnh báo "Không đi lại" cấp độ 4, cấp độ cảnh báo nguy cơ an toàn cấp cao nhất với công dân.

Cấp độ cảnh báo này là cấp độ chỉ được chính quyền Mỹ áp dụng trong những tình huống nguy hiểm nhất.

Theo thống kê của Chính phủ Trung Quốc, tính đến hết ngày 1/2, số ca tử vong do nhiễm chủng virus Corona mới là 259 trong tổng số 11.791 người nhiễm bệnh trên toàn Trung Quốc.

Dịch bệnh tiếp tục lây lan ở hơn 20 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới với hơn 100 ca nhiễm bệnh được xác nhận./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục