Dịch vụ mua sắm trực tuyến nở rộ tại Hàn Quốc
Số liệu do công ty thống kê của Hàn Quốc Statistics Korea công bố ngày 5/5 cho thấy doanh số mua sắm trực tuyến tại nước này trong tháng 3 vừa qua đã tăng gần 12% so với cùng kỳ năm ngoái, trong bối cảnh người dân hạn chế ra khỏi nhà để ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Doanh thu từ các giao dịch trực tuyến tại Hàn Quốc đạt khoảng 12,58 nghìn tỷ won (tương đương 10,3 tỷ USD) trong tháng này, tăng 11,8% so với cùng kỳ năm trước đó.
Theo những biện pháp giãn cách xã hội được đưa ra vào đầu tháng 3 vừa qua, Chính phủ Hàn Quốc đã yêu cầu tất cả các cơ sở công cộng và các doanh nghiệp tư nhân lớn phải tạm ngừng hoạt động.
Một số quy định hạn chế đã được dỡ bỏ hoặc nới lỏng kể từ ngày 5/5 sau khi số các ca mắc bệnh mới đã giảm mạnh kể từ cuối tháng Tư. Trong 6 ngày vừa qua, Hàn Quốc chỉ ghi nhận số ca mắc bệnh mới dưới 10 người/ngày.
Statistics Korea cho biết "với sự thay đổi về phương thức mua sắm do dịch bệnh, doanh số bán trực tuyến các thực phẩm tươi sống, những thực phẩm chế biến sẵn và cả các bữa ăn nhanh đã tăng lên".
Doanh số bán trực tuyến đối với các nhu yếu phẩm hàng ngày, bao gồm cả chất khử trùng và các sản phẩm tẩy rửa, tăng 46,9% so với cùng kỳ năm ngoái lên 1,24 nghìn tỷ won.
Tuy nhiên, các sản phẩm dịch vụ liên quan các hoạt động ngoại tuyến lại giảm mạnh, với các giao dịch mua vé tham dự các sự kiện văn hóa hay các chương trình du lịch giảm mạnh lần lượt 88,9% và 73,4% so với cùng kỳ năm trước đó.
Các giao dịch trực tuyến được thực hiện thông qua các thiết bị di động, như điện thoại thông minh và máy tính bảng, đã tăng 19,2% so với cùng kỳ lên tới 8,47 nghìn tỷ won trong tháng 3, chiếm 67,3% tổng số mua sắm trực tuyến.
Trong khi đó, doanh số bán hàng trực tuyến ở nước ngoài đối với các sản phẩm Hàn Quốc đạt khoảng 1,48 nghìn tỷ won trong 3 tháng đầu năm 2020, tăng 18,8% so với cùng kỳ năm ngoái./.
>>>Dịch vụ mua sắm qua mạng, đi chợ hộ nở rộ trong mùa dịch COVID-19
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Siêu thị điện máy giảm giá sâu, kích cầu mua sắm online
15:49' - 15/04/2020
Nhiều siêu thị điện máy thực hiện bán hàng trực tuyến và có chương trình giao hàng nhanh trong 4 giờ, cho phép người mua sau khi dùng được đổi trả lại hàng nếu không vừa ý.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá tôm cuối vụ tại Đồng Tháp tăng mạnh
13:31' - 17/09/2025
Theo ghi nhận từ ngành nông nghiệp, giá tôm loại 40 con/kg được thương lái thu mua ở mức khoảng 130.000 đồng/kg, loại 30 con/kg đạt 165.000 đồng/kg và loại 25 con/kg lên tới 210.000 đồng/kg.
-
Hàng hoá
Giá tăng, thị trường năng lượng tràn ngập sắc xanh
11:54' - 17/09/2025
Trên thị trường nguyên liệu công nghiệp, ca-cao gây chú ý khi giá lao dốc tới hơn 3,5% do thời tiết tại các vùng trồng sản xuất lớn thuận lợi.
-
Hàng hoá
Giá gạo toàn cầu dự kiến tiếp tục giảm do dư dôi nguồn cung
10:40' - 17/09/2025
Giá gạo trên thị trường toàn cầu có khả năng sẽ tiếp tục giảm, bất chấp những lo ngại về thiệt hại mùa màng ở một số vùng của Ấn Độ và Pakistan.
-
Hàng hoá
Xung đột Nga-Ukraine đẩy giá dầu tăng mạnh
07:07' - 17/09/2025
Phiên 16/9, giá dầu tăng hơn 1 USD, khi giới giao dịch cân nhắc khả năng nguồn cung của Nga bị gián đoạn do các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào các cảng và nhà máy lọc dầu.
-
Hàng hoá
Trưởng Ban Chỉ đạo 389 thành phố Cần Thơ: "Kiểm tra yến sào thì tỉ lệ có 1%"
20:27' - 16/09/2025
Theo Trưởng Ban Chỉ đạo 389 thành phố Cần Thơ, “kiểm tra yến sào thì tỉ lệ có 1%, còn cà phê thì thành phần không có bao nhiêu là cà phê”. Đây là thực trạng đáng báo động về chất lượng hàng hóa.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng tăng trong kỳ điều hành ngày 18/9
18:50' - 16/09/2025
Giá bán lẻ xăng E5 RON 92 có thể tăng 178 đồng (0,9%) lên mức 19.928 đồng/lít, còn xăng RON 95-III có thể tăng 180 đồng (0,9%) lên mức 20.580 đồng/lít tại kỳ điều hành ngày 18/9 tới đây.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng nhẹ khi thị trường lo ngại gián đoạn nguồn cung từ Nga
16:04' - 16/09/2025
Giá dầu tăng nhẹ trong phiên giao dịch chiều 16/9, nối tiếp đà tăng của phiên trước, khi thị trường cân nhắc nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Nga.
-
Hàng hoá
Than đá giá rẻ thách thức cam kết khí hậu của Trung Quốc
15:21' - 16/09/2025
Giá than đá tại Trung Quốc đang trên đà kết thúc năm 2025 một cách trầm lắng, trước thềm một năm được xem là then chốt trong sứ mệnh của chính phủ nhằm đạt được các mục tiêu về khí hậu.
-
Hàng hoá
Giá tăng, thị trường cà phê tiếp tục “nóng”
10:24' - 16/09/2025
Cà phê tiếp tục giữ vai trò tâm điểm trên thị trường trong phiên hôm qua, khi giá Arabica bứt phá thêm 5,24% lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 4