1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Điện lực miền Bắc đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

Facebook Share

BNEWS.VN Dự kiến hết năm 2019, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt của toàn Tổng công ty sẽ đạt kế hoạch được giao.

Điện lực miền Bắc đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

Điện lực miền Bắc đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

Thông tin từ Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho hay, tính đến hết tháng 11/2019, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt của Tổng công ty đạt 31,72%, tăng mạnh so với mức 9,38% của những tháng trước; trong đó, tỷ lệ thanh toán qua ngân hàng là 11,82% và tỷ lệ thanh toán qua ví điện tử của tổ chức trung gian là 19,9%. 

EVNNPC cho hay, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt chủ yếu tăng qua các kênh thanh toán của các tổ chức trung gian; trong đó, tăng mạnh là các đối tác Ecpay, Viettel, Payoo có các quầy thu hỗ trợ khách hàng nạp tiền trực tiếp vào ví điện tử. 

Trong tháng 12/2019, để tiếp tục đẩy mạnh thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đạt 40% vào cuối năm nay, Tổng công ty sẽ bắt đầu triển khai mở rộng với thanh toán qua VNPost trên địa bàn các tỉnh. Dự kiến hết năm 2019, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt của toàn Tổng công ty sẽ đạt kế hoạch được giao. 

Theo đó, Tổng công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền đến khách hàng sử dụng điện thông qua các kênh phương tiện truyền thông đại chúng nhằm nâng cao nhận thức của người dân về văn hóa tiêu dùng, chi tiêu không dùng tiền mặt. 

Đồng thời, Tổng công ty sẽ phối hợp với các ngân hàng và đối tác trung gian để đưa ra những chính sách nhằm khuyến khích khách hàng thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt như: hỗ trợ chi phí giao dịch; tặng tiền khi đăng ký tham gia giao dịch; nhắn tin quảng bá đến các khách hàng có tài khoản ngân hàng để thực hiện thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt... 

Đặc biệt, Tổng công ty sẽ giao chỉ tiêu cụ thể cho từng công ty điện lực thành viên về tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt. 

Theo báo cáo của EVNNPC, kết thúc tháng 11/2019, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh miền Bắc. 

Sản lượng điện thương phẩm tháng 11/2019 của EVNNPC đạt hơn 5,84 tỷ kWh, tăng 5,61% so với cùng kỳ; trong đó, thành phần công nghiệp xây dựng đạt 3,99 tỷ kWh, chiếm tỷ trọng 68,15% và tăng trưởng 5,77%; thành phần quản lý tiêu dùng đạt 1,5 tỷ kWh, chiếm tỷ trọng 25,64% và tăng 4,84% so với cùng kỳ. 

Lũy kế 11 tháng năm 2019, tổng sản lượng thương phẩm đạt 64,52 tỷ kWh, tăng 9,27% so với cùng kỳ. 

Toàn bộ 14 chỉ tiêu chất lượng dịch vụ khách hàng tháng 11 của toàn Tổng công ty đều đạt so với quy định của EVN. Về chỉ số tiếp cận điện năng, trong tháng 11, toàn EVNNPC đã tiếp nhận giải quyết cấp điện cho 137 khách hàng trung áp, thời gian trung bình giải quyết các thủ tục của ngành điện là 5,09/7 ngày; giảm 1,91 ngày so với quy định. 

Lũy kế 11 tháng toàn Tổng công ty đã tiếp nhận giải quyết cấp điện cho 2.205 khách hàng trung áp, thời gian trung bình giải quyết các thủ tục của ngành điện là 5,48/7 ngày, giảm 1,52 ngày so với quy định. 

Trong đầu tư xây dựng, tháng 11/2019, Tổng công ty đã khởi công thêm 1 công trình, đóng điện được 7 công trình với năng lực tăng thêm 206 MVA. Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, Tổng công ty đã thực hiện khởi công 57 công trình và đóng điện vận hành 50 công trình. 

Dự kiến, hết tháng 12/2019 Tổng công ty sẽ hoàn thành đóng điện 25 dự án với năng lực tăng thêm 157,88 km đường dây và 795MVA công suất máy biến áp. 

Về tái cơ cấu và thoái vốn tại các đơn vị, hết tháng 11, Tổng công ty đã hoàn thành thẩm định giá và lập phương án thoái vốn tại Công ty cổ phần Thiết bị điện miền Bắc (NEEM), thẩm định giá và lập phương án tăng tỷ lệ sở hữu vốn góp EVNNPC tại Công ty cổ phần Xây lắp điện lực 1; thực hiện định giá doanh nghiệp Công ty cổ phần Thủy điện Nậm mở, rà soát báo cáo lấy ý kiến các bộ phận thẩm định giá, phương án thoái vốn giá khởi điểm lần 1 và 2.../. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cứ vào dịp tết Nguyên Đán, truyền thống “Xin chữ và cho chữ” đầu năm đã trở thành 1 nét văn hóa của người dân thủ đô. Hôm nay 18/1, Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức lễ khai mạc “Hội chữ Xuân Canh Tý 2020” và triển lãm Thư pháp với chủ đề “Thành Đức”.

ncif