1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Điểm chuẩn các trường đại học, cao đẳng phía Nam năm 2018

Facebook Share

BNEWS.VN Điểm chuẩn các trường đại học, cao đẳng phía Nam năm 2018 sẽ liên tục được cập nhật dưới đây.

Cập nhật điểm chuẩn các trường phía Nam 2018 mới nhất

Từ ngày 7/8, thí sinh xác nhận nhập học đợt 1 ở các trường đại học. Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN

Điểm chuẩn các trường đại học, cao đẳng phía Nam năm 2018

ĐH Giao thông vận tải TP HCM vừa công bố điểm chuẩn hệ đại học chính quy năm 2018. Theo đó Ngành Khai thác Vận tải có mức trúng tuyển cao nhất với 20,9 điểm. Điểm chuẩn năm 2018 của trường dao động từ 14 đến 20,9 điểm.

ĐH Luật TP HCM là trường đại học đầu tiên trên cả nước hoàn thành công tác tuyển sinh năm 2018 theo phương thức riêng. Theo đó, mức điểm chuẩn cao nhất của trường là 24,5 (ngành Luật thương mại quốc tế), thấp nhất 19 điểm (ngành Quản trị kinh doanh). Trường đã tuyển đủ chỉ tiêu và không xét tuyển bổ sung.

Năm nay, ngành Luật Kinh tế trường ĐH Công nghiệp TP HCM đứng đầu bảng điểm chuẩn với 21 điểm, kế tiếp là các ngành Kinh doanh quốc tế, Công nghệ kỹ thuật ô tô đều lấy 20 điểm. Các ngành Tài chính ngân ngành, Công nghệ sinh học, Công nghệ môi trường lấy điểm thấp nhất là 15 điểm.

ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM công bố điểm chuẩn cao nhất thuộc về ngành Công nghiệp thực phẩm với 18,75 điểm. Chỉ tiêu và hình thức xét tuyển cụ thể được công bố ngày 8/8.

Điểm chuẩn đại học Tôn Đức Thắng năm 2018 từ 17 đến 22 điểm:

Điểm chuẩn đại học Tôn Đức Thắng năm 2018

Theo thông báo của ĐH Nha Trang, ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành có điểm trúng tuyển cao nhất là 18. Hai ngành Ngôn ngữ Anh và Quản trị Kinh doanh lấy điểm chuẩn lần lượt là 17,5 và 17. Điểm chuẩn các ngành còn lại dao động từ 14-16.

Hội đồng tuyển sinh ĐH Kinh tế - Tài chính TP HCM chính thức công bố điểm trúng tuyển của 16 ngành đào tạo theo phương thức xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2018. Trong đó, ngành Quan hệ Quốc tế và Ngôn ngữ Nhật có điểm trúng tuyển cao nhất là 20. Hai ngành Luật quốc tế, Thương mại Điện tử lấy điểm chuẩn 19. Các ngành còn lại có mức trúng tuyển dao động từ 16-18 điểm.

ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã thông báo điểm trúng tuyển đại học chính quy năm 2018 vào 12 ngành. Theo đó, ngành Sư phạm Công nghệ có điểm trúng tuyển cao nhất là 17. Các ngành còn lại lấy điểm chuẩn từ 13,5-14.

(Ấn F5 để tiếp tục cập nhật điểm chuẩn mới nhất)

Lịch xét tuyển, nhập học năm 2018

Theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 7/8 đến trước 17h ngày 12/8, thí sinh xác nhận nhập học đợt 1 ở các trường đại học. Thí sinh cần xem kỹ hướng dẫn của các trường để xác nhận nhập học đúng thời hạn.

Đặc biệt, một số trường cho phép xác nhận nhập học trực tuyến qua website do đó thí sinh chú ý hướng dẫn nhập học sau khi xác nhận nhập học thành công.

Bắt đầu từ ngày 15/8, các trường đại học xét tuyển bổ sung nếu có các trường/ngành còn thiếu chỉ tiêu. Thí sinh xem thông tin xét tuyển bổ sung trên website của các trường. Thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển bổ sung khi chưa xác nhận nhập học vào các trường khác ở đợt 1.

>>> Điểm chuẩn khối trường công an, quân đội năm 2018

>>> Danh sách các trường ĐH công bố điểm chuẩn mới nhất

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các sản phẩm dược mỹ phẩm có nguồn gốc thảo dược của Việt Nam đã chính thức có mặt trên thị trường Anh. Tại buổi lễ ra mắt sản phẩm Sao Thái Dương diễn ra trong ngày hôm qua tại London, Đại sứ Việt Nam tại Vương Quốc Anh Trần Ngọc An bày tỏ vui mừng vì hàng Việt Nam ngày càng được biết đến với người tiêu dùng Anh.

ncif