Volkswagen đồng ý cải tổ để dàn xếp vụ bê bối khí thải
Volkswagen đồng ý thay đổi cách thức hoạt động tại Mỹ và các nước khác. VW cũng sẽ phân tách riêng rẽ công việc ở các mảng phát triển sản phẩm, chứng nhận, thử nghiệm và giám sát. VW cho biết hiện các bài kiểm tra khí thải của tập đoàn này đang được đánh giá khách quan và độc lập.
Trong vòng ba năm tới, VW sẽ phải thử nghiệm tất cả ô tô của tập đoàn này tại Mỹ được lắp đặt hệ thống đo lường khí thải lưu động – được thiết kế để đo lượng khí thải thực tế và ngăn chặn gian dối khí thải.
Trước đó một ngày, ngày 10/1, VW cho biết đã thống nhất với Bộ Tư pháp cũng như Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ nộp các khoản tiền phạt bổ sung tổng cộng 4,3 tỷ USD, cả tiền phạt dân sự và hình sự, đồng thời chỉ định một giám sát viên độc lập để giám sát việc tập đoàn này thực thi các nghĩa vụ pháp lý và các biện pháp kiểm soát trong giai đoạn ba năm.Tính đến thời điểm hiện tại, VW đã phải bỏ ra tới 22 tỷ USD để dàn xếp vụ bê bối gian lận khí thải nói trên, tính riêng tại Mỹ.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Sau Volkswagen, thêm một "ông lớn" bị cáo buộc gian lận khí thải
10:38' - 13/01/2017
Sau Volkswagen, cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ vừa cáo buộc một "ông lớn" khác trong ngành sản xuất xe hơi cài đặt phần mềm gian lận khí thải cho khoảng 104.000 xe của hãng này.
-
Kinh tế số
Volkswagen Việt Nam ưu đãi giá xe đến 345 triệu đồng
18:24' - 12/01/2017
Từ ngày 12/1 đến hết ngày 28/2/2017, Công ty TNHH Ô tô VW Việt Nam (Volkswagen Việt Nam) thực hiện chương trình khuyến mãi “Sắm xe Đức. Rinh quà Vàng” có giá trị lên đến 345 triệu đồng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: FBI bắt giữ một giám đốc của hãng Volkswagen
16:00' - 09/01/2017
Tờ "New York Times" của Mỹ vửa đưa tin Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã bắt giữ một giám đốc của hãng chế tạo ô tô Volkswagen vì các cáo buộc gian lận liên quan đến vụ bê bối khí thải "Dieselgate".
-
Kinh tế Thế giới
Các vụ kiện tại Mỹ "đeo bám" Volkswagen
10:25' - 06/01/2017
Các nhà đầu tư tham gia vụ kiện Volkswagen hầu hết là các quỹ hưu trí đô thị, đã đầu tư vào VW thông qua chứng chỉ lưu ký Mỹ (ADR).
-
Hàng hoá
Volkswagen Golf - Mẫu xe ô tô bán chạy nhất năm 2016 tại Thụy Điển
21:02' - 03/01/2017
Hiệp hội các nhà chế tạo ô tô Thụy Điển cho biết, lần đầu tiên trong hơn một nửa thế kỷ, Volkswagen Golf đã soán ngôi Volvo để trở thành mẫu xe ô tô bán chạy nhất năm 2016 tại Thụy Điển.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Moderna hạ dự báo doanh thu cả năm 2025
15:42'
Ngày 1/8, công ty công nghệ sinh học Moderna đã điều chỉnh giảm dự báo doanh thu năm 2025 do sự chậm trễ trong việc vận chuyển vaccine đến Vương quốc Anh.
-
Chuyển động DN
Thương vong tại “sự cố địa chấn” ở mỏ đồng lớn nhất thế giới
14:01' - 01/08/2025
Ngày 31/7, Tập đoàn khai thác đồng quốc gia Codelco của Chile cho biết một công nhân đã thiệt mạng sau khi xảy ra "sự cố địa chấn" tại dự án Andesita thuộc khu mỏ El Teniente.
-
Chuyển động DN
Điện lực TP. Hồ Chí Minh công bố thành lập 9 đơn vị trực thuộc
12:50' - 01/08/2025
Theo EVNHCMC, việc hợp nhất hai tỉnh Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu từ ngày 1/7 đã đặt ra cho ngành điện thành phố nhiều nhiệm vụ quan trọng, nhất là độ phủ rộng, nhu cầu sử dụng điện tăng cao.
-
Chuyển động DN
TikTok bổ sung tính năng nhằm đối phó với thông tin sai lệch
21:49' - 31/07/2025
Tính năng có tên Footnotes, được TikTok bắt đầu thử nghiệm từ tháng 4, cho phép người dùng đã được xác minh đề xuất chú thích bằng văn bản.
-
Chuyển động DN
Meta công bố kết quả kinh doanh vượt kỳ vọng
17:49' - 31/07/2025
Theo báo cáo, Meta đạt lợi nhuận ròng 18,3 tỷ USD, cao hơn hẳn mức 13,5 tỷ USD trong cùng kỳ năm ngoái.
-
Chuyển động DN
Mảng chip lao dốc kéo lợi nhuận Samsung giảm mạnh
13:45' - 31/07/2025
Samsung Electronics ngày 31/7 công bố lợi nhuận hoạt động quý II đạt 4.700 tỷ won (khoảng 3,4 tỷ USD), thấp hơn dự đoán, chủ yếu do lợi nhuận từ mảng kinh doanh chip giảm tới 93,8%.
-
Chuyển động DN
Lợi nhuận của Airbus tăng 85% so với cùng kỳ
12:57' - 31/07/2025
Tập đoàn hàng không vũ trụ châu Âu Airbus ngày 31/7 công bố lợi nhuận nửa đầu năm 2025 đạt 1,7 tỷ USD, tăng 85% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Chuyển động DN
Microsoft dự chi kỷ lục 30 tỷ USD cho cuộc đua AI
12:01' - 31/07/2025
Tập đoàn công nghệ Microsoft (Mỹ) ngày 30/7 đã đưa ra dự báo cho rằng chi tiêu vốn trong quý đầu tiên của năm tài chính hiện tại (bắt đầu từ ngày 1/7) sẽ đạt mức cao kỷ lục 30 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Vinamilk ghi nhận doanh thu quý II/2025 cao nhất từ trước đến nay
20:31' - 30/07/2025
Tổng doanh thu hợp nhất quý II của Vinamilk đạt 16.745 tỷ đồng, tăng 79 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước.