Diễn biến mới nhất dịch COVID-19 tại một số nước Đông Nam Á
Đây là mức tăng số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trong ngày ở mức cao nhất tại Philippines.
Thông báo của Bộ Y tế Philippines nêu rõ tổng số ca mắc COVID-19 ở quốc gia Đông Nam Á này hiện đã tăng lên mức 40.336, trong khi tổng số ca tử vong là 1.280.
Tại Indonesia, quan chức Bộ Y tế Indonesia Achmad Yurianto cùng ngày cho biết nước này ghi nhận 1.301 ca mới dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại đây lên 60.695.
Ngoài ra, với 49 ca tử vong mới do COVID-19, tổng số ca tử vong vì dịch bệnh này tại Indonesia hiện lên tới 3.036. Trong khi đó, có tổng cộng 27.568 bệnh nhân đã phục hồi hoàn toàn.
Trước đó, ngày 2/7, Chính phủ Indonesia đã đề nghị Singapore sớm mở lại biên giới, nhất là các đường biên nối quốc đảo này với các khu du lịch Bintan và Batam ở tỉnh Riau vốn bị đóng cửa trong nhiều tháng qua do đại dịch COVID-19.
Bộ trưởng Điều phối Hàng hải và Đầu tư Indonesia Luhut Pandjaitan cho biết Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakhrisnan đã nhất trí xem xét đề nghị của phía Indonesia sau cuộc tổng tuyển cử diễn ra vào ngày 10/7 tới.
Singapore đã đóng cửa biên giới từ tháng 3 đối với các du khách ngắn hạn. Trong khi đó, Đại sứ quán Indonesia tại Singapore cho biết quốc gia láng giềng này có thể sẽ kéo dài lệnh cấm xuất nhập cảnh tới tháng 12 năm nay.
Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến du lịch và các hoạt động kinh tế ở tỉnh Riau vốn phụ thuộc phần lớn vào nguồn khách du lịch từ Singapore.
Tại Campuchia, nhật báo Phnom Penh Post đưa tin người phát ngôn Bộ Giáo dục Thanh niên và Thể thao Campuchia Ros Soveacha ngày 2/7 cho biết bộ này đang nghiên cứu mở lại các trường học tại Campuchia theo ba giai đoạn.
Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, dự kiến các trường chất lượng cao sẽ hoạt động trở lại trong giai đoạn 1; giai đoạn 2 mở lại trường chất lượng trung bình và giai đoạn 3 mở các trường có chất lượng tối thiểu.
Bộ Giáo dục Thanh niên và Thể thao đang phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Kinh tế và Tài chính để thảo luận các biện pháp cụ thể.
Trước đó, Bộ trưởng Y tế, Chủ tịch Ủy ban liên bộ chống COVID-19 Mam Bun Heng đã có cuộc họp với Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Hang Chuon Naron để nghiên cứu từng bước mở lại các trường học.
Ngày 2/7, Bộ Y tế cho rằng khả năng mở dần trở lại một số cơ sở giáo dục quốc tế chất lượng cao nhưng phải tuân thủ các nguyên tắc phù hợp với các biện pháp phòng dịch COVID-19./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thế giới ghi nhận gần 11 triệu ca mắc COVID-19
08:16' - 03/07/2020
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 8h sáng 3/7 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng hơn 10,97 triệu ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có hơn 523.000 ca tử vong.
-
Kinh tế Thế giới
Số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới tăng ở 37 bang tại Mỹ
07:57' - 03/07/2020
Hơn 30 bang của Mỹ ghi nhận sự gia tăng các ca nhiễm virus SARS-CoV-2, dấu hiệu cho thấy đại dịch COVID-19 từng được cho là đang suy yếu, lại đang lây lan nhanh chóng tại cường quốc số một thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều quốc gia dỡ bỏ hạn chế nhập khẩu thịt gà Brazil
09:30'
Brazil thông báo 7 quốc gia đã chính thức dỡ bỏ các hạn chế nhập khẩu thịt gà từ Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký thành luật gói cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện
07:48'
Dự cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện trị giá 4.500 tỷ USD là gói chính sách trong nhiệm kỳ thứ hai mang tính biểu tượng của Tổng thống Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan chưa đạt được thỏa thuận về thuế quan với Mỹ
07:38'
Thái Lan vẫn chưa hoàn tất đàm phán với Mỹ về thuế đối ứng, song đã có được “những hiểu biết giá trị” để định hướng việc soạn thảo một đề xuất sửa đổi.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ đề xuất áp thuế đối ứng đối với thuế ô tô của Mỹ tại WTO
07:34'
Ấn Độ đã đệ trình lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đề xuất áp thuế đối ứng đối với các thuế quan mà Mỹ áp dụng đối với ô tô và một số linh kiện ô tô.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không châu Âu rối loạn do hoạt động đình công
16:47' - 04/07/2025
Các cuộc đình công tại châu Âu đang gây rối loạn hoạt động hàng không tại khu vực này khiến nhiều chuyến bay bị hoãn hoặc hủy vào đúng mùa cao điểm du lịch.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Trung Quốc khẳng định giải pháp đối thoại và hợp tác
16:46' - 04/07/2025
Ngày 4/7, Bộ Thương mại Trung Quốc khẳng định đối thoại và hợp tác là con đường đúng đắn trong thảo luận thuế quan với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới nhắm vào hoạt động buôn bán dầu mỏ của Iran
10:27' - 04/07/2025
Bộ Tài chính Mỹ thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một mạng lưới bị cáo buộc liên quan đến hoạt động mua bán dầu của Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ thông báo mức thuế quan cho các nước
09:23' - 04/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington sẽ bắt đầu gửi thư cho các nước vào ngày 4/7 nêu rõ mức thuế mà họ sẽ phải đối mặt khi xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
EU sẵn sàng đạt "thỏa thuận nguyên tắc" trước hạn chót của Mỹ
08:17' - 04/07/2025
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen ngày 3/7 tuyên bố Liên minh châu Âu (EU) đã "sẵn sàng cho một thỏa thuận" với Mỹ.