Diễn biến sức khỏe các học sinh bị cây phượng bật gốc đè lên người

15:03' - 27/05/2020
BNEWS Bệnh viện Nhi đồng 2 Thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện Sài Gòn ITO vừa thông tin về tình hình sức khỏe các học sinh bị thương nặng trong vụ cây phượng bật gốc tại Trường Trung học cơ sở Bạch Đằng.

Ngày 27/5, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2 Thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện Sài Gòn ITO cho biết, các đơn vị này đã phẫu thuật thành công cho các học sinh bị thương nặng trong vụ cây phượng bật gốc tại Trường Trung học cơ sở Bạch Đằng (Quận 3). Hiện nay sức khỏe của các học sinh này đều đã ổn định, tiến triển tốt.
Bác sĩ Nguyễn Thành Tâm, Giám đốc Bệnh viện Sài Gòn ITO, cho biết, sáng 26/5, đơn vị này tiếp nhận 4 học sinh từ Trường Trung học cơ sở Bạch Đằng trong tình trạng đa chấn thương. Trong số 4 học sinh này có 1 học sinh chỉ bị xây xát phần mềm, sau khi được sơ cứu đã về nhà. Các học sinh còn lại được nhập viện trong tình trạng nặng. Có 1 em bị xây xát vùng mặt và trật khớp xương đòn, 2 em còn lại bị gãy xương cẳng chân, gãy xương chậu và xương cùng cổ chân. Đặc biệt, 1 em trong số đó bị sốc tâm lý nặng.
Sau khi bật chế độ báo động đỏ nội viện, Bệnh viện Sài Gòn ITO quyết định hội chẩn liên viện với các bác sĩ tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Thành phố Hồ Chí Minh, lên phương án phẫu thuật cấp cứu cho các cháu. Đến 14 giờ ngày 26/5, các bác sĩ đã phẫu thuật thành công cho cả 3 học sinh. Sáng 27/3, tất cả 3 học sinh này đã có thể ăn, uống được, tình hình sức khỏe tiến triển tốt, tâm lý cũng ổn định trở lại.
Còn tại Bệnh viện Nhi đồng 2, bác sĩ Huỳnh Minh Thu, Trưởng phòng Kế hoạch – Tổng hợp, cho biết, trong số 8 bệnh nhi được tiếp nhận từ vụ tai nạn cây đổ, có 4 em bị thương nhẹ được về nhà điều trị ngoại trú. Đến sáng 27/5, các bác sĩ đã phẫu thuật cho 2 trường hợp bị nặng là em N.L.H.M (sinh năm 2008) bị gãy xương cẳng tay phải, chấn thương cột sống, chấn thương bụng kín và em T.K.H (sinh năm 2008) bị gãy xương đùi, gãy xương cẳng chân trái, chấn thương bụng kín. Hai bệnh nhân này được phẫu thuật kết hợp xương bằng phương pháp đóng đinh nội tủy.
Còn 2 trường hợp nhẹ hơn là em L.G.M và em N.A.T (cùng sinh năm 2008) đang được theo dõi tại Khoa Ngoại Thần kinh trong tình trạng ổn định, có thể sẽ được xuất viện vào ngày mai.
Bác sĩ Huỳnh Minh Thu cho biết thêm, do khi được đưa vào bệnh viện, các bệnh nhi đang bị hoảng loạn về tinh thần, đặc biệt là sang chấn tâm lý khi nghe tin có bạn tử vong, nên các bác sĩ đã thực hiện các biện pháp giảm đau, nâng đỡ tinh thần cho các em; đồng thời cho người nhà vào chăm sóc, vỗ về để ổn định tinh thần trước khi tiến hành phẫu thuật.
Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, sáng 26/5, khi các học sinh chuẩn bị vào giờ học buổi sáng thì một cây phượng vĩ trong sân Trường Trung học cơ sở Bạch Đằng (Quận 3) bất ngờ bật gốc, ngã đè trúng nhiều học sinh. Vụ việc khiến 1 em tử vong và 17 em bị thương.
Liên quan đến vụ việc này, ngày 27/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản khẩn yêu cầu các trường học, cơ sở giáo dục tăng cường công tác đảm bảo an toàn trường học, phòng, chống tai nạn thương tích cho học sinh từ nay đến hết năm 2020.
Trong đó, các đơn vị phải đảm bảo an ninh - trật tự, an toàn trường học, phòng, chống tai nạn thương tích; chủ động, kịp thời có phương án ứng phó trước hiện tượng thời tiết bất thường, thiên tai, bão, lũ, lụt nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên…

Đồng thời, các trường học cũng phối hợp chặt chẽ với ban, ngành chức năng tại địa phương trong việc tổ chức kiểm tra, cắt tỉa cành, chăm sóc cây xanh, xử lý thông thoáng hệ thống thoát nước, chống dột trong khuôn viên nhà trường; kiểm tra việc đảm bảo an toàn hệ thống điện tại các phòng chức năng, phòng học phòng thực hành, thí nghiệm.../.

>>>Vụ cây phượng bật gốc đè lên nhiều học sinh: Lãnh đạo Tp.HCM thăm hỏi các cháu bị thương


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục